Top những chiếc mặt nạ sát nhân "khét tiếng" Hollywood

   12:30 - 01/06/2018   

Mặt lạ là công cụ để sử dụng khi ai đó muốn che đi gương mặt thật của họ. Và trong điện ảnh cũng vậy, đa phần là những kẻ phản diện, sát thủ thì mặt nạ là công cụ yêu thích để chúng sử dụng mỗi khi "hành sự". Trong lịch sử dòng phim kinh dị Hollywood, dòng phim kinh dị slasher (chém giết, máu me) là một món giải trí không bao giờ lỗi mốt của fan phim kinh dị. Những sát nhân ẩn sau chiếc mặt nạ lạnh lùng lúc nào cũng lăm lăm vũ khí trên tay trở thành nỗi kinh hoàng cho những nạn nhân vô tình lọt vào hang ổ của chúng. Tuy nhiên, liệu bạn có biết danh tính của những sát thủ ẩn sau lớp mặt nạ kia?

5. Hannibal Lecter - The silence of lambs

Khác với những chiếc mặt nạ bên dưới, gã tâm thần này có trí thông minh vượt xa người thường này phải sử dụng chiếc mặt nạ bởi vì nó ngăn chặn hắn … ăn thịt người. Hannibal Lecter cực kỳ thông minh và đó cũng là lí do quá khó để bắt được kẻ này.

Những chiếc mặt nạ kinh điển trong phim kinh dị Mỹ

Hắn cũng khác với những kẻ giết người hàng loạt, vì nạn nhân của hắn không có điểm chung. Họ có thể là bất cứ ai, không kể tuổi tác, giới tính. Không có đặc điểm nào của họ trỗi dậy bản năng thú tính của Hannibal như những tên tội phạm khác. Hắn coi “thịt chỉ là thịt”, một khi đã quyết định kết liễu nạn nhân.

4. Leatherface - Texas Chainsaw Massacre

Là nhân vật phản diện nổi tiếng của series Texas Chainsaw Massacre, hắn có diện mạo cao lớn, bị câm và bị thiểu năng. Hắn không bất tử nhưng cũng không dễ dành bị đánh bại. Tuy nhiên, đây có vẻ như là gã sát nhân mà khi đối mặt với gã ... nạn nhân có khả năng sống cao nhất. Bởi vì Leatherface không thực sự muốn giết người. Hắn chỉ làm theo lời gia đình, đặc biệt là người mẹ bệnh hoạn của hắn. Khi dùng một trí tuệ và mưu mẹo thì khả năng còn mạng để chạy thoát là không nhỏ vì Leatherface chỉ đơn giản là khởi động máy cưa và rượt nạn nhân mà thôi.

Những chiếc mặt nạ kinh điển trong phim kinh dị Mỹ

Vũ khí của Leatherface chính là chiếc cưa máy mà âm thanh của nó mỗi khi vang lên đã đủ làm khán giả cảm thấy rợn người. Chiến lợi phẩm mà gã yêu thích chính là những chiếc mặt nạ làm bằng da người mà hắn lấy được từ những nạn nhân của mình.

3. Ghostface - Scream

Một gã sát nhân khá đặc biệt vì gã sát nhân này có một chút hài hước. Khi xem phim, thật ra hắn chả có khả năng gì ngoài việc chạy cực nhanh. Ghostface thường gọi điện thoại cho nạn nhân trước khi ra tay và hắn sử dụng thiết bị thay đổi giọng nói.

Những chiếc mặt nạ kinh điển trong phim kinh dị Mỹ

Bởi vì đây không phải là nhân vật cố định, trong 4 tập phim của Scream, nhân vật ẩn sau chiếc mặt nạ này ở mỗi phần là những người khác nhau mà bản thân họ đều có chút liên quan đến nhân vật chính. Vũ khí của hắn là con dao rừng. Scream là một series mà khi xem bên cạnh nỗi sợ hãi, gay cấn, đôi lúc bạn cũng phải bật cười vì gã đeo mặt nạ tưng tửng này.

2. Michael Myers - Halloween

Gương mặt thân quen mỗi khi dịp Halloween đến. Michael Myers là sát nhân có gương mặt lạnh lùng vô cảm nhất. Hắn không nói chuyện và từng bị đưa vào bệnh viện tâm thần sau khi giết chị gái và cha dượng trong đêm Halloween bởi họ không dắt hắn đi xin kẹo. 15 năm sau, hắn được trả tự do và tiếp tục giết người.

Những chiếc mặt nạ kinh điển trong phim kinh dị Mỹ

Gã này đeo một chiếc mặt nạ bằng da và sử dụng con dao bếp làm hung khí. Michael Myers được cho là đã sát hại 120 người, chịu đau cực giỏi và bất tử. Không gì có thể hạ gục được hắn từ đạn bắn vào đầu, xe tông, điện giật, lửa thiêu cháy,…Thay vì đi giết người làm thú vui và nạn nhân thường là kẻ không quen biết, hắn chỉ đuổi giết những người thân của mình.

1. Jason Voorhees - The Friday 13th

Gã sát nhân nổi tiếng nhất trong danh sách chính là Jason Voorhees, sát nhân vùng hồ Crystal, Wessex, New Jersey. Thủ pháp giết người ghê rợn của hắn đã từng làm mưa làm gió trong loạt phim kinh dị Thứ 6 ngày 13. Con dao rựa là vũ khí yêu thích nhất của cỗ máy giết người này. Jason đeo chiếc mặt nạ khúc côn cầu và trong mỗi tập là một cái khác nhau, khi thì mới tinh, khi thì bị trầy xước.

Những chiếc mặt nạ kinh điển trong phim kinh dị Mỹ

Hắn thường giết những nạn nhân đến vùng hồ Crystal cắm trại và có những lúc hắn cũng đã ra khỏi “sân nhà” mà đến New York, địa ngục, tương lai,…Hắn là một nhân vật bất tử và cũng có khả năng hồi sinh, điểm thú vị chính là cách hắn giết người rất đa dạng bởi dù thiểu năng nhưng gã sát nhân này lại cực kỳ thông minh. “Mẹ” và “giết” là hai thứ mà hắn có thể nhận thức được.

Những bộ phim trên tuy đã cũ nhưng câu chuyện về những tên sát nhân đeo mặt nạ có vẻ như chưa bao giờ lỗi thời. Mong rằng bài viết sẽ khiến bạn có câu trả lời rõ ràng hơn mỗi khi xem phim và có vô tình thắc mắc kẻ này là ai và chúng đến từ đâu? 

XEM THÊM: Jason quyết chiến với sát nhân Freddy Krueger

Phim Kinh Dị Nhân Vật Kinh Điển

Tổng hợp

Gửi bình luận