Kinh hãi câu chuyện đằng sau Annabelle và những con ma búp bê hãi hùng nhất màn bạc

   10:33 - 04/06/2018   

Búp bê vốn là khái niệm về loại đồ vật dễ thương trong mắt nhiều người. Ấy vậy mà qua bộ óc tài hoa của các đạo diễn Hollywood, những con búp bê tưởng chừng như vô hại kia lại trở nên đáng sợ và nguy hiểm vô cùng. Không chỉ là chuyện bịa đặt, có những con búp bê ghê rợn trên phim là dựa trên sự thật ở ngoài đời, điều đó khiếp búp bê trở thành một trong những thứ đồ vật đáng sợ nhất trong thế giới phim kinh dị…

1. Billy trong Saw Series

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle
Billy trong Saw Series

Mỗi khi con búp bê này xuất hiện, nó thường lù lù trong bóng tối đi ra với thân hình cụt ngủn và đi chiếc xe đạp cũ kĩ. Âm thanh cót két và giọng nói ồm ồm chính là hai âm thanh đặc trưng nhất của Billy. Trong một bộ vest với nơ đỏ, ánh mắt đỏ ngầu và gương mặt trắng toát, con búp bê này thường có mặt để giới thiệu về một luật chơi rồi sau đó ung dung quay xe biến mất, chuỗi sự việc tiếp theo sau đó chính là những cảnh máu me rợn người. Điều đó càng khiến Billy trông đáng sợ hơn, nó như một con quỷ đến từ địa ngục để thông báo về cái chết.

2. Annabelle trong The Conjuring, Annabelle

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

Trên thực tế, búp bê này thuộc về cô bé Annabelle Higgins trong những năm 70 của thế kỉ trước. Đó là món quà sinh nhật bố mẹ tặng cô bé và không ai cảm thấy có gì bất thường cho đến khi hai nhà ngoại cảm Ed Loraine khám phá ra điều đó.

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

Xuất hiện lần đầu trong The Conjuring của James Wan, là một trong những tác phẩm kinh dị hay nhất thế kỷ 21, Annabelle dù chỉ xuất hiện ở phần đầu của phim nhưng cái ngoái đầu nhìn lại cộng với ánh mắt trợn ngược và nụ cười ma mị đã trở thành thương hiệu của phim. Đến nỗi Annabelle đã có riêng cho mình 2 tập phim và mang lại những thành công nhất định. 

3. Chucky trong series Child’s Play

Chucky có vẻ ngoài dữ tợn, đôi mắt trợn to đùng và mái tóc bù xù sẵn sàng đoạt mạng người khác với bất cứ thứ vũ khí gì trên tay. Đây có lẽ là con búp bê sát thủ nổi tiếng nhất. Khác với những nhân vật khác chỉ bất động hoặc thỉnh thoảng cử động. Con búp bê này bị một linh hồn của kẻ giết người nhập vào và thế là nó có những bản năng của một sát thủ.

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

Trên thực tế, Chucky là nguyên mẫu của búp bê Robert có thật với những cái chết chẳng tìm thấy lời giải đáp. Child’s Play là một trong những series thành công nhất trong dòng phim kinh dị làm về ma búp bê.

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

4. Billy trong Dead Silence

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

Đây cũng là một trong những bộ phim gây được chú ý của đạo diễn James Wan. Billy là con búp bê của Mary Shaw. Bà trở thành chủ đề bàn tán của dân làng Raven's Fair cũng như nguồn cảm hứng cho một bài thơ đen tối: "Hãy cẩn thận khi nhìn vào Mary Shaw. Bà ta không có con, chỉ toàn búp bê. Nếu bạn thấy bà ta trong giấc mơ của mình, đừng bao giờ hét lên. Nếu không, lưỡi của bạn sẽ bị cắt!".

Những con búp bê ma trên phim nổi tiếng không kém gì Annabelle

Trong phim, con búp bê này chỉ ngồi một chỗ và ánh mắt to vô hồn của nó đôi khi làm bạn cảm thấy kinh hãi, chỉ có điều, nếu la hét khi gặp nó, bạn sẽ bị nó đoạt đi cái lưỡi và trở thành con búp bê tiếp theo. 

Nhìn chung, đó không phải là những con búp bê duy nhất làm khán giả kinh hãi. Vẫn còn những cái tên khác không khó để từ một vật vô tri giác dễ thương lại trở thành một thứ đáng sợ như thế. Tuy nhiên, thưởng thức bộ phim này cũng là sự lựa chọn thú vị thay vì những hồn ma tâm linh hay những dòng phim kinh dị chém giết máu me. Ma búp bê sẽ mang đến một nỗi sợ khác hơn rất nhiều. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

XEM THÊM: Những con búp bê ngoài đời thực đáng sợ hơn cả Annabelle

Hollywood

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT