Những cuộc đại chiến fandom gay gắt nhất Cbiz, mặc kệ tình cảm giữa các thần tượng

   18:13 - 18/01/2018   

Luôn bên cạnh và bảo vệ thần tượng, fandom là một trong những thành phần rất quan trọng đối với sự nghiệp của mỗi nghệ sĩ. Có họ ủng hộ nghệ sĩ mới có được thành công. Song, đôi lúc, fan cũng là nguồn cơn gây ra không ít rắc rối cho thần tượng, điển hình là những cuộc khẩu chiến mãi không dứt giữa các fandom. Cùng điểm lại những màn khẩu chiến gay gắt nhất giữa các fandom của thần tượng Hoa ngữ nhé.

1. Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ

Được gọi là cuộc chiến tân Thiên Nhai Tứ Mỹ là vì vốn cuộc chiến này xuất phát từ cuộc bình chọn của cư dân mạng trên diễn đàn Thiên Nhai, bầu ra 4 mỹ nam có tạo hình cổ trang đẹp nhất. Năm ngoái, 4 gương mặt nam thần giành được danh hiệu này gồm Dương Dương, Mã Thiên Vũ, Vu Mông Lung và Trương Bân Bân. Dù cả 4 người đều sở hữu nhan sắc vượt trội, tạo hình cổ trang đẹp mê mẩn, song rất nhiều người khác vẫn không chấp nhận kết quả, so đo thiệt hơn dẫn đến cuộc chiến đến “sứt đầu mẻ trán” giữa các fandom của các nam thần.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

4 gương mặt trong "tân Thiên Nhai Tứ Mỹ" từng gây sốt cộng đồng mạng, gây ra cuộc chiến lớn giữa fandom các nam thần.

2. TFBOYS

Cùng hoạt động trong một nhóm nhạc, lại đều sở hữu những tài năng nổi trội, gương mặt điển trai không góc chết, đặc biệt là lượng fan riêng vô cùng lớn, thế nên, fandom riêng của 3 mẩu TFBOYS thường xuyên lục đục và có những cuộc chiến ngầm.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

TFBOYS sở hữu cộng đồng fan lớn mạnh. Fan riêng của 3 mẩu TFBOYS cũng đông đúc không kém.

Nếu fandom của TFBOYS là Tứ Diệp Thảo và có màu tiếp ứng là màu cam, thì mỗi thành viên trong nhóm lại có một tên fandom riêng như Tiểu Bàng Giải, Tiểu Thang Viên, Thiên Chỉ Hạc. Dĩ nhiên, màu tiếp ứng và biểu tượng cũng được làm riêng cho mỗi thành viên, khiến cộng đồng người hâm mộ của TFBOYS trở thành nơi lộn xộn nhất với đủ thể loại.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Mỗi thành viên trong TFBOYS có màu tiếp ứng và biểu tượng riêng. 

Không dừng lại ở việc sở hữu fan riêng, cả Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, và Dịch Dương Thiên Tỷ, mỗi người đều sở hữu studio riêng khiến việc phân nhánh, chia fan trở nên rắc rối hơn bao giờ hết. Cộng đồng người hâm mộ của mỗi nhánh, mỗi đoàn thường xuyên xảy ra tranh chấp, làm cho những cuộc khẩu chiến giữa các fandom diễn ra thường xuyên và trở nên nghiêm trọng hơn.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Càng nổi tiếng, fandom riêng của mỗi thành viên lại xảy ra càng nhiều vấn đề.

3. Lộc Hàm - Địch Lệ Nhiệt Ba

Gây chiến sau khi Lộc Hàm công khai bạn gái Quan Hiểu Đồng, fan của Địch Lệ Nhiệt Ba và Lộc Hàm từ 2 fandom không có bất kì mâu thuẫn gì, thậm chí còn khá thân thiết khi 2 thần tượng đều cực hợp ý trong Keep Running bất ngờ quay ngoắt 360 độ, khẩu chiến kịch liệt trên MXH.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Địch Lệ Nhiệt Ba và Lộc Hàm thân thiết trong Keep Running khiến fandom hai nhà khá hòa hảo.

Hai bên đều chẳng ai vừa khi đều có lý lẽ riêng của mình. Bên Địch Lệ Nhiệt Ba thì cho rằng Lộc Hàm lợi dụng Nhiệt Ba để hứng gạch đá, che giấu cho Quan Hiểu Đồng, đồng thời tìm ra rất nhiều bằng chứng cho thấy Lộc Hàm coi thường Địch Lệ Nhiệt Ba.

Fan Lộc Hàm thì mỉa mai fan Nhiệt Ba là tự mơ mộng tự chịu và liên tục đáp trả mọi gạch đá mà fandom Địch Lệ Nhiệt Ba ném qua. Cuộc khẩu chiến gay gắt đến nỗi cho đến bây giờ, fan cả hai bên đều không thèm nhìn mặt nhau và liên tục móc mỉa nếu có tin tức của thần tượng đối phương.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Tuy nhiên sau khi công khai bạn gái, fandom Địch Lệ Nhiệt Ba chẳng còn ưa gì Lộc Hàm lẫn fan của anh. Hai bên khẩu chiến và đến nay vẫn chưa thèm nhìn mặt nhau.

4. Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng

Không êm ả hơn cuộc chiến fandom của Nhiệt Ba và Lộc Hàm, fan của Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm cũng gây chiến dữ dội không kém chỉ vì thần tượng hẹn hò.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng công khai khiến các fandom nháo nhào, khẩu chiến không ngớt.

Sau khi công khai, fan của Lộc Hàm không thể chấp nhận được anh đã có bạn gái chứ đừng nói đối tượng lại là Quan Hiểu Đồng. Cả 2 bên đều vì bảo vệ cho thần tượng của mình mà gây ra những cuộc khẩu chiến gay gắt trên các diễn dàn mạng.

Thậm chí, có những trường hợp tiêu cực hơn, dùng cái chết để đe dọa Lộc Hàm, buộc anh lập tức phải bỏ bạn gái. Song, có dọa nạt, khẩu chiến ra sao, Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm vẫn hạnh phúc bên nhau cho đến thời điểm hiện tại.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Gây chiến thôi chưa đủ, fan Lộc Hàm còn dọa nạt tự tử hòng ép buộc thần tượng bỏ bạn gái.

5. Triệu Lệ Dĩnh - Ngô Diệc Phàm

Vô lý nhất và khó hiểu nhất chinh là cuộc chiến giữa fandom của Ngô Diệc Phàm và Triệu Lệ Dĩnh. Vốn hai thần tượng hợp tác rất vui vẻ, cùng nhau ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, nhưng không hiểu sao fan của Ngô Diệc Phàm lại không vừa mắt với Triệu Lệ Dĩnh, nói xấu cô khắp nơi dẫn đến cuộc khẩu chiến giữa fan 2 nhà.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Fandom Triệu Lệ Dĩnh và Ngô Diệc Phàm khẩu chiến gay gắt vì 2 thần tượng cùng nhau hợp tác. 

Dĩ nhiên, fan của Triệu Lệ Dĩnh cũng chẳng vừa khi bới móc hết những lùm xùm của Ngô Diệc Phàm từ trước tới nay, còn động đến cả gia đình Ngô Diệc Phàm, nên đến nay, 2 fandom vẫn mãi không thể hòa hảo dù thần tượng của họ vẫn cực kì thân thiết.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Ngô Diệc Phàm và Triệu Lệ Dĩnh vẫn rất thân thiết mặc cho cuộc chiến fandom mãi không có hồi kết.

6. Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba

Từng rất thân thiết và luôn luôn giúp đỡ nhau, fan Nhiệt Ba và Dương Mịch có sợi dây gắn kết rất chắc chắn nhờ mối quan hệ chị em gắn bó của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch. Tuy nhiên, trên đời không có gì là không xảy ra, khi một ngày, người hâm mộ của 2 fandom này chính thức trở mặt.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch thân thiết như chị em, song, fan của họ lại chẳng được như thế, liên tục tranh cãi trên MXH.

Fan Địch Lệ Nhiệt Ba tỏ ra ấm ức khi Dương Mịch liên tiếp lấn lướt thần tượng, cái gì do Nhiệt Ba tự làm cũng gắn chặt vào công lao của Dương Mịch, thậm chí họ còn cho rằng Dương Mịch nhờ cậy danh tiếng của Nhiệt Ba để tăng độ hot.

Fan Dương Mịch cũng chẳng vừa khi cho rằng fandom Địch Lệ Nhiệt Ba “ăn cháo đá bát”, phủ nhận mọi nỗ lực giúp sức của Ong Mật dành cho Alice. Đến nay, cuộc chiến fandom vẫn chưa kết thúc. Thần tượng thân thiết mặc thần tượng, fandom không vừa mắt nhau chính là vẫn không thể hòa hợp.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Mặc thần tượng thân thiết đến mức nào, fan vẫn cứ gây chiến.

7. Ngô Diệc Phàm - G-Dragon

Cuộc chiến fandom của hai thần tượng Hoa - Hàn diễn ra bởi người hâm mộ G-Dragon cho rằng Ngô Diệc Phàm “bắt chước” phong cách của G-Dragon. Từ quần áo, tóc, mũ đều giống y hệt thần tượng của họ, khiến họ không vừa mắt Ngô Diệc Phàm chút nào và làm ra những bức ảnh so sánh phong cách giữa Ngô Diệc Phàm và G-Dragon.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom
Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Fan G-Dragon cho rằng Ngô Diệc Phàm liên tục mặc giống thần tượng, khiến fan Ngô Diệc Phàm thực sự nổi giận, quyết chiến đến cùng.

Dù nhìn thoáng qua có giống nhau, song cư dân mạng xứ Trung lại nghiêng về phía Ngô Diệc Phàm, hoàn toàn ủng hộ anh khiến cộng đồng người hâm mộ Ngô Diệc Phàm được nước làm tới, nêu ra những chiến tích của Ngô Diệc Phàm, đồng thời hạ thấp phong cách của G-Dragon. Tiếp đó, cả hai bên đều không ai chịu thua ai và cuộc chiến fandom ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Những cuộc chiến gay gắt nhất giữa các fandom

Cuộc chiến fandom giữa hai thần tượng Hoa - Hàn là giọt nước tràn ly, khiến cộng đồng người hâm mộ Cbiz ngán ngẩm vì những tranh chấp giữa các fandom.

Mang danh bảo vệ thần tượng, những cuộc chiến fandom dường như chưa bao giờ có hồi kết bởi một khi khai chiến, fandom hai bên sẽ trở mặt, thậm chí ghét lây qua thần tượng. Dĩ nhiên, những cuộc chiến này chẳng bao giờ mang lại lợi lộc gì mà chỉ khiến thần tượng của chính họ trở nên khó xử.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Mỹ nhân Tin bên lề Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close