Skyscraper: giới phê bình “đấu đá” nhau - người khen phim, kẻ chê “The Rock” một màu

   09:30 - 14/07/2018   

Trong Skyscraper (Toà Tháp Chọc Trời), Dwayne Johnson (The Rock) vào vai một cựu quân nhân và cựu trưởng nhóm đặc nhiệm giải cứu của FBI - Will Ford. Không may trong một nhiệm vụ nguy hiểm, tai nạn khủng khiếp xảy đến với Will làm anh mất đi chân trái của mình. Kể từ đó, Will Ford từ bỏ công việc tại FBI và trở thành chuyên gia đánh giá an ninh cho các tòa nhà.

Những đánh giá đầu tiên phim Tòa nhà chọc trời - Skyscraper

Không may, tòa nhà cao 240 tầng với hệ thống an ninh tối tân đột nhiên bị cháy lớn ở tầng 96. Những con người, cạm bẫy và thế lực nào đứng sau thảm họa này chắc chắn đang nhắm vào cựu quân nhân và lấy gia đình anh ra làm con tin. 

Với kinh nghiệm, sự gan dạ của một người lính cùng tình yêu gia đình mãnh liệt, liệu Will Ford có tìm ra được kẻ chủ mưu và cứu lấy gia đình của anh?

image

Trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, phim đang gây tranh cãi giữa các nhà phê bình với số điểm là 51%.

Những đánh giá đầu tiên phim Tòa nhà chọc trời - Skyscraper

Đây là những review đầu tiên dành cho “Skyscraper”:

Manohla Dargis (của tờ New York Times)

“Dwayne Johnson … không phải làm gì nhiều nhưng vẫn sẽ đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.”

Jake Coyle (Associated Press)

“Bộ phim chính là sự thể hiện xuất sắc đại diện cho hình ảnh siêu anh hùng rất thực tế, rất đời thường.”

David Edelstein (Tạp chí New York/Vulture)

“Skyscraper là một trong những bộ phim hay nhất của The Rock tôi từng thấy kể từ San Andreas. Tôi rất thích nó – nhiều hơn cả San Andreas, chắc chắn rồi, cũng như Rampage, Baywatch và hầu hết các tác phẩm khác của Dwayne Johnson.”

Justin Chang (Los Angeles Times)

“Trong bộ phim này, kỹ xảo chỉ là thứ yếu. Kỹ năng và tất cả những gì mà The Rock đã nhập tâm dù phải rất mạo hiểm đã cho thấy cách anh ấy hy sinh và cống hiến cho vai diễn của mình.”

Katie Walsh (Tribune News Service)

“Skyscraper hấp dẫn đơn giản chỉ vì bộ phim đặt nghệ thuật diễn xuất và sự lột tả tâm lý của con người lên trên những cảnh hành động hay cháy nổ."

Daniel Rutledge (Flicks.co.nz)

“Tác phẩm được đầu tư theo đúng hướng đi của những bộ phim bom tấn hiện đại nhất, nhưng nó vẫn đủ điên rồ và có một vài chi tiết độc đáo để trở nên thú vị.”

Kristen Lopez (Culturess)

“Đây là bộ phim hành động không thể bỏ qua trong mùa hè này!”

Pete Hammond (Deadline Hollywood Daily)

“The Rock đã thể hiện tất cả những cung bậc cảm xúc trong từng lời nói, hành động và thái độ quả cảm, dường như anh ấy càng lúc càng tiến bộ qua từng vai diễn.”

Dominick Suzanne-Mayer (Consequence of Sound)

“Việc khám phá về đặc điểm của những toà nhà chọc trời đem đến cho khán giả một bối cảnh mới, một góc nhìn mới chính là thành công của bộ phim."

Bên cạnh đó cũng có một vài bình luận trái chiều dành cho bộ phim, phần đông chỉ trích The Rock đóng những bộ phim “na ná” nhau, không có gì mới mẻ. 

David Fear (Rolling Stone)

“Vẫn là mô típ cũ nhàm chán và The Rock vẫn cứ làm những pha hành động cũ, thể hiện biểu cảm cũ, chẳng có gì khác biệt.”

Brian Orndorff (Blu-ray.com)

“Một bộ phim hay nhưng vì The Rock đóng quá nhiều những bộ phim kiểu này nên thành ra lại là thảm hoạ, vì có vẻ tác phẩm nào cũng như tác phẩm nào.”

Rich Cline (Shadows on the Wall)

“Nếu Johnson chọn lọc kịch bản kỹ hơn thì điều đó sẽ tuyệt vời hơn.”

Skyscraper (Tòa Tháp Chọc Trời) hiện đang chiếu rộng rãi trên các rạp toàn quốc với nhãn 16+. Bạn nào xem rồi đừng quên chia sẻ cảm nhận với DienAnh.Net tại đây nhé!

XEM THÊM: Trailer Skyscraper (Tòa Tháp Chọc Trời) - Khởi chiếu 13.07.2018

Review Đánh Giá

Rotten Tomatoes

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT