Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

   00:00 - 11/06/2014   

Vic Morrow, Roy Kinnear, Lý Quốc Hào, Martha Mansfield… là những diễn viên tài năng tại Hollywood chịu cảnh sinh nghề tử nghiệp.
 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Martha Mansfield: Cái chết của nữ diễn viên là một trong những tai nạn kỳ quặc nhất trong lịch sử điện ảnh. Trên phim trường của The Warrens of Virginia, khi ngôi sao phim câm đang nghỉ ngơi trên ô tô giữa các đúp quay, bộ quần áo của cô bắt lửa từ một que diêm và bùng cháy. 7 vết bỏng nặng khiến cô qua đời vào ngày hôm sau, 30/11/1923. Không thể xác định ai là người đã ném que diêm định mệnh vào trong xe. Có giả thuyết cho rằng Martha Mansfield châm lửa hút thuốc chính là nguyên nhân sâu xa của vụ tai nạn. Tuy nhiên, mẹ của nữ diễn viên xấu số sau đó đã bác bỏ giả thuyết này.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Paul Mantz: Tài tử từng là một phi công huyền thoại theo học trường không quân của quân đội Mỹ. Khi dấn thân sang nghiệp điện ảnh, Paul Matnz tham gia trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Air Mail, For Whom the Bell Tolls, The Wings of Eagles… Sinh nghề tử nghiệp, ông qua đời vào ngày 8/7/1965 khi đang thực hiện cảnh bay lượn cho The Flight of the Phoenix. Trước khi tham gia bộ phim, Paul Matnz tuyên bố ông sẽ giải nghệ sau khi hoàn thành tác phẩm này. Tai nạn xảy ra khi ông đang bay qua vùng sa mạc Arizona. Chiếc máy bay do chính ông điều khiển đã đâm sầm vào một ngọn đồi và vỡ tan tành, cướp đi sinh mệnh của Paul Mantz.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Vic Morrow: Tai nạn gây tử vong cho Vic Morrow cùng hai diễn viên nhí là Myca Dinh Le và Renee Chen trên phim trường phiên bản điện ảnh của The Twilight Zone vào tháng 7/1982 là một trong những vết đen lớn nhất trong lịch sử Hollywood. Kịch bản của bộ phim yêu cầu một cảnh quay có máy bay trực thăng và pháo hoa, một tổ hợp nguy hiểm chết người. Trong cảnh này, nhân vật của Vic Morrow bị tấn công bởi lính Mỹ tại Việt Nam và anh cố gắng đưa hai đứa trẻ thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Cuối cùng, pháo hoa phát nổ khiến đuôi chiếc may bay trực thăng bị hỏng rồi rơi tự do gây ra cái chết của ba diễn viên.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Trớ trêu thay, nhân vật của Vic Morrow có một câu thoại với hai đứa trẻ rằng: “Chú sẽ giúp cho bọn cháu được an toàn. Chú hứa đấy. Chú thề có Chúa rằng không có gì sẽ làm hại các cháu đâu”. Sau tai nạn thương tâm trên, The Twilight Zone gặp phải rất nhiều vấn đề về pháp lý nhưng vẫn được tiếp tục thực hiện và ra mắt khán giả vào tháng 6/1983.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Jon-Erik Hexum: Một cú nổ súng vô ý khiến Jon-Erik Hexum thiệt mạng trên phim trường của loạt phim truyền hình Cover Up do đài CBS thực hiện hồi năm 1984. Khi đó, Hexum xuất hiện trong 7 tập phim và thủ vai Mac Harper, một nhân viên CIA nằm vùng giả làm người mẫu. Theo tờ Entertainment Weekly, vào cái ngày định mệnh 12/10/1984, trong giờ nghỉ trưa giữa lúc quay, Hexum buồn chán và lôi súng đạo cụ ra chơi đùa khi vẫn còn một viên đạn giả ở trong. Anh đặt súng lên thái dương bóp cò và viên đạn giả đã khiến Hexum vỡ xương sọ. Mảnh vỡ cắm vào não khiến anh bị chết não và qua đời vào ngày 18/10/1984.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Roy Kinnear: Ngày 20/9/1988, Roy Kinnear qua đời bởi một cơn đau tim sau khi phải nhập viện do bị ngã ngựa trên phim trường của The Return of the Musketeers tại Toledo, Tây Ban Nha. Một ngày trước đó, tai nạn trên khiến cho Roy Kinnear bị vỡ xương chậu và buộc phải nhập viện ngay lập tức. Đạo diễn của bộ phim là Richard Lester, cũng là tác giả của hai tập phim Superman II và Superman III nổi tiếng, bị tác động mạnh bởi sự kiện này đến nỗi ông đã gác lại sự nghiệp điện ảnh sau The Return of the Musketeers.

Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Lý Quốc Hào: Tài tử là con trai của huyền thoại Lý Tiểu Long. Anh tử vong ngày 31/3/1993 sau một tai nạn thảm khốc trên trường quay của bộ phim The Crow. Nhân vật chính do Lý Quốc Hào thủ vai bị bắn trong một cảnh quay, nhưng không ngờ khẩu súng đạo cụ lại được nạp đạn thật và tới giờ đây vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Viên đạn do diễn viên Michael Masse bắn ra tạo nên một lỗ thủng lớn ở khoang bụng của Lý Quốc Hào khi cự ly bắn chỉ là trên dưới 4 mét. Ngay khi dính đạn, tài tử xấu số ra dấu bằng tay nhưng mọi người lại cứ tưởng đó là một phần diễn xuất. Sau đó, anh được chở đi cấp cứu tại trung tâm y tế tại Wilmington nhưng đã quá trễ và Lý Quốc Hào đã mãi mãi ra đi ở tuổi 28. Anh được chôn cất bên cạnh mộ của cha, người cũng qua đời bí ẩn trước đó 20 năm. Khi được trình chiếu từ ngày 11/5/1994, The Crow đạt được doanh thu hơn 50 triệu USD tại Bắc Mỹ.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Harry L. O’Connor: Nam diễn viên là người đóng thế cho tài tử Vin Diesel trong bộ phim hành động xXx và bỏ mạng trong cảnh nhảy xuống chiếc tàu ngầm. Điều đáng nói là O’Connor đã thực hiện thành công cảnh quay nhưng cảm thấy mình vẫn có thể làm tốt hơn nên yêu cầu đạo diễn cho thực hiện lại. Trong đúp quay thứ hai, anh va vào thành cầu ở tốc độ lớn và lập tức tử vong. Toàn bộ cái chết của Harry L. O’Connor được quay lại và đạo diễn Rob Cohen sử dụng một phần đúp quay định mệnh trong bản phim cuối cùng, nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với nam diễn viên đóng thế.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Steve Irwin: Nổi tiếng là một nhà phiêu lưu và động vật học người Úc với biệt danh là ‘Kẻ săn cá sấu’, Steve Irwin bị tấn công và tử vong tại chỗ bởi một con cá đuối vào ngày 4/9/2006 khi đang thực hiện bộ phim tài liệu Ocean’s Deadliest. Theo tờ Nhật báo Los Angeles, khi đang quay một con cá đuối ở sâu dưới mực nước biển ở Queensland, Úc, Irwin đã bị nó tấn công và quất vào ngực liên hồi bởi chiếc đuôi. Dù được đồng nghiệp tận tình cứu chữa nhưng Steve Irwin vẫn không thể qua khỏi.

 
Những diễn viên bỏ mạng trên phim trường

Kun Liu: Kun Liu là diễn viên đóng thế cho tài tử Lý Liên Kiệt trong bộ phim hành động The Expendables 2. Trong một cảnh quay hồi tháng 10/2011 tại Bulgaria, nam diễn viên nhận lời thực hiện cảnh hành động trên chiếc thuyền cao su có chứa nhiều vật liệu nổ hạng nặng. Do tính toán sai lầm của các nhà làm phim mà Liu đã bỏ mạng do bị thương nặng sau khi ở quá gần khu vực cháy nổ. Gia đình Kun Liu sau đó đã kiện hãng Millenium Films và điều phối viên đóng thế Chad Stahelski, yêu cầu đoàn làm phim The Expendables 2 phải bồi thường thiệt hại 25.000 USD.

 

Theo Zing News

Gửi bình luận