Những diễn viên cược cả tính mạng để có thể giành được Oscar

   20:30 - 19/06/2018   

Để được vinh danh trong thế giới điện ảnh, để có được mốc son trong sự nghiệp, những diễn viên phải hy sinh rất nhiều cho vai diễn của mình. Thậm chí, có người không ngại đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm.

1. Leonardo DiCaprio ngủ trong xác động vật, chiến đấu với gấu và cái lạnh kinh hoàng

Để mà nói về độ “vô duyên” với Oscar thì Leonardo DiCaprio đứng thứ hai không hai nhận là thứ nhất. Nam diễn tài năng này đã rất nhiều lần vuột mất giải thưởng danh giá đến độ chẳng cần anh tiếc mà cả giới mộ điệu đã tiếc thay anh. Leo đóng bộ phim nào cũng như là bộ phim cuối cùng trong cuộc đời, anh luôn chấp nhận hy sinh, lăn xả và đặt cả tâm sức của mình vào vai diễn. Anh nổi tiếng là người hay tự đặt mình vào tình huống nguy hiểm mỗi khi đóng phim.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Trong Django Unchained, anh đã cắt tay chính mình trên trường quay. Trong The Wolf of Wall Street, Leo chịu bị ném một miếng thịt lợn ngâm muối vào mặt tận 70 lần. Tuy nhiên, thách thức khó khăn nhất trong suốt chiều dài sự nghiệp rực rỡ của Leo phải nói đến The Revenant.

Mặc dù là một người ăn chay, nhưng để hoàn thành cảnh phim, anh đã chấp nhận ăn gan bò rừng sống. Thậm chí anh còn bị buộc tội tấn công tình dục một con gấu và phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt đe dọa đến tính mạng.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

The Revenant là một bộ phim đầy những sự thách thức đến không tưởng, tôi có thể kể ra đến một danh sách dằng dằng dặc những cảnh quay vô cùng khó khăn mà trước giờ tôi từng đóng. Di chuyển trên sông băng, ngủ trong xác động vật, ăn đủ thứ kinh dị, vật lộn với gấu, bị hạ thân nhiệt liên tục nhưng vẫn phải cắn răng chống chọi cái lạnh cắt da cắt thịt,...” - Leonardo DiCaprio chia sẻ.

2. Heath Ledger thực sự đã trở thành Joker

Joker là một vai diễn đã đem lại cho Heath Ledger vinh quang, sự tán dương, nể phục và ngưỡng mộ của rất rất nhiều người, nhưng đó cũng là vai diễn đã “cướp” đi linh hồn anh và đưa anh về với cõi vĩnh hằng.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Để chuẩn bị cho vai diễn vô tiền khoáng hậu của mình trong The Dark Knight, Heath Ledger về cơ bản đã biến mình thành Joker.

"Tôi cố gắng trở thành một kẻ tâm thần, một người không có sự đồng cảm với người khác, không có lương tâm đối với hành vi của mình. Điều đó thật thú vị, bởi không có giới hạn hay ranh giới thực sự đối với những gì Joker nói hay những gì Joker làm.”

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Heath Ledger quên đi chính mình và dường như thực sự trở thành Joker và anh cũng bị nhân vật này ảnh hưởng một cách sâu sắc lên tâm hồn và hành động.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Khoảng sáu tháng trước khi The Dark Knight được công chiếu, người ta tìm thấy Heath Ledger chết trong tình trạng khỏa thân trong căn hộ riêng của mình ở Soho. Dòng nhật ký cuối cùng của anh vỏn vẹn là “Bye bye!” (Tạm biệt!) lạnh lùng dứt khoát.

3. Matthew McConaughey suýt bị mù

Từ Magic Mike đến Reign of Fire, khán giả đã không còn lạ lẫm gì với Matthew McConaughey và các phương pháp tập luyện hành xác cực độ. 

Năm 2013, anh giành được giải Oscar cho vai diễn bệnh nhân AIDS Ron Woodroof trong Dallas Buyers Club.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Để chuẩn bị cho vai diễn này, McConaughey phải giảm hơn 22kg. Chế độ giảm cân quá nhiều trong thời gian ngắn không chỉ khiến anh trở nên yếu ớt, mà còn gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

"Tôi giảm từ 83kg xuống còn 62kg, khi giảm tới mức đó, tôi bắt đầu mất thị lực." Anh chia sẻ với tờ Metro. Gần một năm sau, McConaughey vẫn chưa hoàn toàn lấy lại được thị lực vốn có của mình.

4. Brie Larson tự giam cầm, cách ly bản thân hoàn toàn khỏi cộng đồng

Trong năm 2016, bên cạnh Leonardo DiCaprio, còn có ứng cử viên sáng giá khác cho giải Oscar, đó là Brie Larson với vai diễn Joy trong Room. Joy là một cô gái bị lạm dụng tình dục, mang thai và trở thành một bà mẹ của một cậu con trai 5 tuổi, cả hai mẹ con bị giam cầm trong một căn phòng kín, bị cô lập với thế giới bên ngoài. 

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Brie Larson đã chuẩn bị rất kỹ càng để hóa thân thành Joy. Nữ diễn viên đã tự giam cầm bản thân, hoàn toàn cách ly mình ra khỏi xã hội trong vòng một tháng và làm như chính mình là nhân vật cô sẽ thủ vai. Sau khoảng thời gian đày đọa tâm lý đó, Brie nói có những lúc cô khóc liên tục trong nhiều ngày. Cô bảo rằng trải nghiệm đó còn kinh khủng hơn là chết đi, nó xé nát tâm hồn và trái tim cô.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

5. Hilary Swank bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng

Vai diễn Maggie Fitzgerald - một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp trong Million Dollar Baby - yêu cầu Hilary Swank phải được đào tạo như một võ sĩ quyền Anh thực sự. Cô tập luyện cực kì chăm chỉ tại Gleason’s Gym, phòng tập thể dục của Muhammad Ali.

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Việc tập luyện trở nên nguy hiểm khi Swank bị một vết rộp lớn trên chân: "Tôi có một vết rộp to bằng lòng bàn tay trên chân mình." - Swank kể lại.

Vết rộp nhanh chóng bị nhiễm trùng và vi khuẩn tụ cầu lan khắp cơ thể. Bác sĩ nói với Swank rằng: "Điều này thực sự nghiêm trọng. Nếu cô để thêm 2 giờ nữa, cô sẽ phải nằm trong bệnh viện ba tuần đấy. Và sẽ tiêu đời luôn nếu vi khuẩn lan đến tim cô!”

Những diễn viên chấp nhận liều mạng cho vai diễn của mình

Đúng thật là cuộc đời không có gì là dễ dàng cả, đều phải chấp nhận hy sinh và đánh đổi. Các diễn viên đã phải cược cả mạng sống của mình để có thể hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, để có thể đem đến một vai diễn chân thật nhất có thể. Những nỗ lực của họ xứng đáng được ngưỡng mộ và tán dương.

XEM THÊM: Những diễn viên hy sinh cho vai diễn

Giải Oscar Hóa Thân Nhân Vật Hy Sinh

Tổng hợp

Gửi bình luận