Những ngôi sao có giá nhất Hollywood, góp mặt phim nào là phim đó hốt bạc

   16:11 - 19/12/2017   

Mới đây, tạp chí Forbes công bố danh sách những diễn viên sinh lời nhất năm 2017, và thật bất ngờ khi người đứng đầu danh sách chính là Jeremy Renner khi cứ mỗi 1 đô la (hơn 22.000 đồng) tiền cát-xê anh nhận được, các phim anh tham gia lại thu về trung bình 93,8 đô (hơn 2,1 triệu đồng) phòng vé.

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Có một chi tiết đáng chú ý, đó là trong danh sách 5 diễn viên sinh lời nhất năm nay có đến 3 người là phụ nữ, và là những ngôi sao quen mặt của các phim bom tấn. Điều đó chứng tỏ dù cho bộ phim họ góp mặt có thể thu về tiền tỷ phòng vé, nhưng mức cát-xê họ nhận được là vô cùng nhỏ bé so với các nam đồng nghiệp.

Dưới đây là danh sách 5 diễn viên sinh lời nhất năm 2017, số liệu được tính dựa trên kinh phí, doanh thu và cát-xê của họ trong 3 bộ phim gần nhất ra mắt trước ngày 01/06/2017, ngoại trừ phim hoạt hình, những phim họ chỉ đóng vai nhỏ, và những phim được công chiếu ở ít hơn 2.000 rạp.

5. Chris Pratt

34,4 đô (784.784 đồng) phòng vé/1 đô cát-xê

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Nhờ vai Star-Lord trong Guardians of the Galaxy, Chris Pratt vụt trở thành một ngôi sao toàn cầu, giúp cho phần hậu của bộ phim này là Guardians of the Galaxy Vol. 2 thu về 863,6 triệu đô (hơn 19.701 tỷ đồng) toàn cầu. Dù vậy, bộ phim Passengers ra mắt trước đó của anh lại chỉ có doanh thu ít ỏi là 303,1 triệu đô (hơn 6.914 tỷ đồng).

Có thể hiểu được vì sao mức cát-xê của một nam diễn viên đóng vai chính trong một series phim bom tấn lại thấp như vậy, vì ngoài Guardians of the Galaxy Vol. 2, những bộ phim nói trên Chris Pratt đều thỏa thuận tham gia trước khi trở thành ngôi sao.

4. Amy Adams

46,1 đô (hơn 1 triệu đồng) phòng vé/1 đô cát-xê

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Vị trí thứ 4 mà Amy Adams có được là nhờ tham gia bộ phim khoa học viễn tưởng Arrival với vai chính, một nhà ngôn ngữ học tìm cách giao tiếp với người ngoài hành tinh. Bộ phim này được đề cử Oscar ở hạng mục Phim hay nhất, thu về 203,4 triệu đô (hơn 4.640 tỷ đồng) từ nguồn kinh phí chỉ có 47 triệu đô (hơn 1.072 tỷ đồng).

3. Scarlett Johansson

66,5 đô (hơn 1,5 triệu đồng) phòng vé/1 đô cát-xê

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Scarlett Johansson có đến 2 bộ phim đạt doanh thu tỷ đô là Avengers: Age of UltronCaptain America: Civil War. Thế nhưng trong tác phẩm cô đóng vai chính là Ghost in the Shell, doanh thu của nó chỉ là 169,8 triệu đô (hơn 3.873 tỷ đồng) dù kinh phí lên đến 110 triệu đô (hơn 2.509 tỷ đồng). Không những thế, bộ phim này còn gây lùm xùm vì tuyển diễn viên da trắng (Johansson) đóng vai một nhân vật châu Á.

2. Emma Watson

70,7 đô (hơn 1,6 triệu đồng) phòng vé/1 đô cát-xê

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Sau nhiều năm, Emma Watson mới lại tái xuất màn ảnh rộng với một bộ phim có kinh phí lớn, lần này là Beauty and the Beast. Bộ phim nhạc kịch của Disney thu về đến 1,26 tỷ đô (hơn 28.745 tỷ đồng), hiện tại vẫn đang là phim có doanh thu cao nhất năm 2017. Dù vậy, tác phẩm thứ hai trong năm nay của cô là The Circle chỉ thu về có 40,6 triệu đô (hơn 926 tỷ đồng) từ kinh phí 18 triệu đô (hơn 410 triệu đồng).

1. Jeremy Renner

93,8 đô (hơn 2,1 triệu đồng) phòng vé/1 đô cát-xê

Những diễn viên góp mặt trong phim nào là phim đó hốt tiền

Jeremy Renner góp mặt trong rất nhiều phim bom tấn có doanh thu rất lớn, như Mission: Impossible - Rogue Nation, Captain America: Civil War, và Arrival, nhưng lại đứng đầu danh sách này thì không biết đó có phải là tin vui đối với bản thân anh hay không. Một cái tên bảo chứng phòng vé đáng lý ra nên được đối đãi công bằng hơn nữa!

Hy vọng rằng sang năm 2018, Hollywood sẽ có những thay đổi để các diễn viên nhận được sự đối đãi công bằng hơn cho tài năng và công sức họ bỏ ra, đặc biệt đối với các diễn viên nữ.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Mỹ nhân Mỹ nam Bảng xếp hạng Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT