Những diễn viên Hàn gây tranh cãi vì được cho rằng không xứng đáng nhận giải Daesang

   16:33 - 21/11/2017   

Vào dịp cuối năm các nhà đài sẽ tổ chức các lễ trao giải cho các diễn viên, nhà làm phim,... Trong đó, Daesang là hạng mục cao quý nhất tại các lễ trao giải và sẽ được giao cho người xứng đáng nhất, hoạt động xuất sắc trong thời gian qua. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khiến khán giả không hài lòng và gây tranh cãi vì chủ nhân của Daesang không thực sự xứng đáng với giải thưởng. 

Dưới đây là một số diễn viên dù vinh hạnh nhận được giải thương cao quý này nhưng lại bị chỉ trích không ngừng trong đó có cả diễn viên gạo cội hay tài tử đình đám xứ Hàn.

Lee Jong Suk

Lee Jong Suk từng vấp phải phản ứng tiêu cực của khán giả khi anh nhận giái Daesang MBC Drama Awards 2016 thông qua kết quả bình chọn của khán giả. Nhiều người không đồng tình với quy chế trao giải mới này và cũng không chấp nhận việc Daesang lại "giao cho một đứa trẻ" bởi một số ý kiến cho rằng diễn xuất của Lee Jong Suk vẫn còn non nớt và kém tự nhiên.

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Lee Jong Suk vui vẻ khi nhận giải nhưng cư dân mạng thì rất phẫn nộ.

Bên cạnh đó, mỹ nam W - Hai Thế Giới còn khiến khán giả ngán ngẫm với bài phát biểu chỉ mất 40 giây của mình. Sau đó anh chàng đã nhanh chóng đăng đàn giải thích vì quá hồi hộp nên không thể nói ra hết tâm ý của mình. Đồng thời, netizen cũng cho rằng có lẽ vì khi được sướng tên anh bất ngờ lắm nên hơi căng thẳng.

Kim Soo Hyun

Dù tham gia vào nhiều bộ phim nhưng nhiều ý kiến cho rằng khán giả chỉ xem phim của Kim Soo Hyun chỉ vì vẻ ngoài "baby" chứ không thực sự vì diễn xuất của anh. Anh từng gây xôn xao khi nhận giải Daesang của KBS Drama Awards 2015 với vai diễn trong phim Producer.

Trước đó anh từng nhận giải thưởng này tại Korea Drama Awards và APAN Star Awards nhưng mọi người không quan tâm đến nhiều. Nhưng lần khán giả thực sự tức giận vì nhà đài tự nhiên lại trao một gải cho cả hai người là Kim Soo Hyun và Go Dong Shim.

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

KBS hứng chịu "gạch đá" vì để Kim Soo Hyun nhận giải. 

Không ít khán giả cho rằng có lẽ vì quá nổi tiếng bên Trung và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nên nếu không trao giải thì không được nhưng nếu trao cho Kim Soo Hyun mà không có Go Dong Shim thì cũng không xong thế nên trao cho cả hai để tiện cả đôi đường. Nào ngờ lại bị chỉ trích dữ dội hơn. Đồng thời, Producer là phim của KBS trong khi phim quá bình thường thậm chí còn là "bom xịt" nên Kim Soo Hyun cũng không xứng nhận giải này.

Joo Won

Đâu chỉ KBS, MBC mà SBS Drama Awards 2015 cũng bị ném đã khi trao giải Daesang cho Joo Won trong Yongpal. Tuy nhiên, khán giả không chỉ trích nam diễn vên mà chỉ phẫn nộ với nhà đài vì cho rằng nhiều tên tuổi kì cựu như Kim Rae Woon, Jo Jae Hyun, Kim Hyun Joo,... xứng đáng là chủ nhân của giải thưởng hơn. Tuy Joo Won đóng phim hay nhưng anh chỉ mới tham gia diễn xuất 5 năm nay và chưa đủ tầm để nhận.

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Joo Won nhận giả trong nước mắt. Khi bàn về vấn đề diễn xuất, không ai dám khẳng định khả năng của anh liệu có xứng đáng được vinh danh đến mức độ này hay không và khán giả tiếc nuối cho những diễn viên kì cựu khác.

Go Hyun Jung

Tại KBS Drama Awards, nhờ vai diễn trong phim Daemul, Go Hyun Jung vinh dự nhận giải Daesang và đây là lần thứu hai cô nhận giải này trong liên tiếp 2 năm. Nữ diễn viên gây tranh cãi không phải vì không xứng đáng mà chỉ vì bào phát biểu quá "ngạo mạn" của cô. "Những khán giả không hiểu rõ về quá trình ghi hình vất vả của đoàn làm phim thì xin đừng tuỳ tiện bình luận diễn viên này như thế nào, diễn viên kia ra sao mà rating của phim lại được như vậy". Cô phát biểu khi lên nhận giải.

Go Hyun Jung còn chia sẻ về chuyện không thường đến lễ trao giải hay nói rằng "biên kịch hay mắng chúng tôi nhưng không ghét chúng tôi đâu". Nhiều ý kiến nhận xét là cô đang quá kiêu ngạo và ao tưởng bên cạnh đó một số người cũng bênh vực cô và cho rằng cô chỉ nới lên suy nghĩ của mình.

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Xứng đáng nhận giải nhưng vì bái phát biểu quá ngạo mạn nên cũng bị "ném đá".

Jo Seung Woo

Jo Seung Woo được biết là diễn viên rất ười đóng phim mà anh không chịu tham gia vào drama chỉ vì lí do sẽ rất mệt mỏi và tính cách cũng bị thay đổi. Nhưng đến năm 2013, anh đã thay đổi quyết định đó và tham gia vào Horse Doctor. Sau đó, Jo Seung Woo bất ngờ nhận được giả thưởng Daesang tại MBC Drama Awards cho vai diễn truyền hình đầu tiên của mình.

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Vừa đóng drama đầu tiên Jung Seung Woo đã đem về giải thưởng lớn.

Vì là "người mới" trong mảng phim truyền hình nên anh đã bị cho là không xứng đáng với giải thưởng. Cho đến năm 2014, khi tham gia vào God's Gift: 14 Days và được hỏi về chuyện khi ấy anh đã thẳng thắng chia sẻ: "Tôi không biết nên nói gì khi các bạn cứ đề cập tới giải Daesang. Tôi thấy không thoải mái khi nói về chuyện này. Cảm giác của tôi cũng giống như những người khác, tôi đã khá bất ngờ khi mình được trao giải. Tôi biết mình không xứng đáng với nó. Dù sao, đấy cũng là chuyện quá khứ. Tôi coi đó là một phần thưởng mà tôi nhận được chỉ vì sự sai sót của những người chấm giải".

Diễn viên Hàn không xứng đáng nhận giải

Jung Seung Woo cảm thấy không thoải mái khi mọi người cứ tranh cãi về việc anh nhận giải thưởng.

(Ảnh: Internet)

Giải thưởng Ném đá

DienAnh.Net

Gửi bình luận