Những điều chưa từng biết về bộ phim “Người đẹp và quái vật“

   23:59 - 25/03/2017   

Mặc dù gặt hái thành công vang dội nhưng ẩn sau đó là nhiều điều mà mọi người chưa từng biết về bộ phim "Người đẹp và quái vật".

Trong một buổi công chiếu đặc biệt của phim "Beauty and the Beast" (Người đẹp và quái vật) diễn ra tại Trung tâm Lincoln, thành phố New York, nhà sản xuất Don Hahn đã tiết lộ với khán giả rằng, nhân vật Potts trong phim ban đầu có tên là Chamomile.

Nữ diễn viên Paige O'Hara chính là người lồng tiếng cho nhân vật Belle (Emma Watson diễn xuất). Khi nhận vai, cô bày tỏ ý muốn được dùng giọng Pháp để lồng tiếng cho nhân vật. Nhưng đội ngũ sản xuất nói rằng họ muốn cô là chính mình.

Câu nói đùa của nhân vật Cogsworth ở phân đoạn món quà tặng cho Belle không phải là kịch bản gốc. Cụ thể, khi Beast hỏi Cogsworth và Lumiere về điều đặc biệt mà anh dành cho Belle, nhân vật này cho biết, "Đó là những thứ thông thường như hoa và socola". 

Angela Lansbury chính là nữ ca sĩ thể hiện bài hát nhạc phim "Người đẹp và quái vật". Cô đã thể hiện trực tiếp ngay ca khúc này trước sự tham gia của đông đảo khán giả trong buổi công chiếu ra mắt phim, khiến ai nấy đều rơi nước mắt vì xúc động.

Đã ai tự hỏi về dòng văn tự viết trên tấm cửa kính này? Đó là cụm từ Latin "Vincit qui se vincit" có nội dung đại loại như "chinh phục chính mình".

Belle trong phim là một trong những công chúa Disney đầu tiên được xây dựng ở lứa tuổi 20. Paige O'Hara - người lồng tiếng cho nhân vật Belle chia sẻ với Vanity Fair rằng, "Cô ấy là người duy nhất mà nhà sản xuất tạo dựng nhân vật ở lứa tuổi 20. Tất cả các công chúa khác đều là thanh thiếu niên cả". 

 Cậu bé Bradley Pierce thực sự đã gây ấn tượng với các nhà làm phim.

Howard Ashman - nhà sản xuất kiêm soạn nhạc đã viết ca khúc "The Little Mermaid" và "Aladdin" - nhạc phim "Người đẹp và quái vật" trong tình trạng ốm yếu và không thể di chuyển xa. Cho nên, thay vào đó, nhà soạn nhạc Howard Menken và nhà sản xuất Don Hahn đã thuê một phòng trong khách sạn ngay gần nhà của Howard Ashman ở Fishkill, New York để ông sáng tác.

"Người đẹp và quái vật" lần đầu tiên được công chiếu tại rạp là vào ngày 22/11/1991 nhưng trước đó, bộ phim đã từng được ra mắt trình chiếu cho khán giả tại LHP New York vào hồi tháng 9/1991. Vào thời điểm đó, nội dung phim chỉ hoàn thành được 70%.

Năm 1992, "Người đẹp và quái vật" đã trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên được đề cử ở hạng mục phim có hình ảnh đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar. 

Review

Theo VOV.vn

Gửi bình luận

 Close