Những điều không thể ngờ từ "ba bà tiên thảo mai" trong Maleficient

   00:00 - 10/06/2014   

Theo mình (tạm gọi là ba bà tiên xanh) trong phim Maleficient mới thật sự là xấu xa và hắc ám. Trong bài này, Cheri sẽ gọi mấy bả là những bà Tiên Thảo Mai (tên đẹp quá phải không?).
 
Những điều không thể ngờ từ 'ba bà tiên thảo mai' trong Maleficient
 
Sở dĩ gọi là tiên thảo mai vì họ xuất hiện dưới những hình hài dễ thương, đẹp đẽ và thân thiện nhưng thực chất, những gì mà họ làm không phải xuất phát từ lòng tốt, và không phải ai cũng có thể nhận ra được điều đó. Ba bà tiên thảo mai này đại diện cho những con người đang sống đầy rẫy trong xã hội của chúng ta. Thậm chí, họ còn không có một cái tên đàng hoàng (thua cả con quạ).

Họ là những con người hèn nhát, kém suy nghĩ, lanh chanh, làm những công việc không dành cho mình hoặc những công việc mà chính bản thân họ không có khả năng để làm nhưng chẳng hiểu sao lại được giao trọng trách và cứ “dấn thân”.

Một điều mà mọi người không dễ nhận ra, cứ mỗi khi ba bà xuất hiện thì đó là một cảnh hài gây cười. Cái cười khiến người xem bị che lấp đi những gì nguy hiểm thật sự đằng sau những hành động nhí nhố bộp chộp đó. Trong xã hội thực mà chúng ta đang sống bây giờ, không hề thiếu những con người mà ở một vài thời điểm nào đó mang đến tiếng cười cho chúng ta. Nhưng đó chỉ đơn thuần là tiếng cười bộc phát, không phải là niềm vui hay sự hạnh phúc. Họ hoàn toàn vắng bóng khi chúng ta gặp nguy hiểm, cần giúp đỡ hoặc chỉ đơn thuần là vui vẻ vậy thôi, chứ gặp chuyện là chuồn mất tăm mất tích.

Hãy cùng nhớ lại một vài phân cảnh trong phim Maleficent để thấy rõ hơn “sự nguy hiểm” ba bà tiên thảo mai này:

1. Khi các nhân vật còn bé, lúc nàng Maleficient bay vèo vèo trong khu rừng làm rối tung lên mọi thứ, trong đó có cả việc làm tiên thảo mai suýt té lên té xuống, một trong các bà đã nói:“Cô ta lại làm như thế… với đôi cánh to lớn của cô ta…” một cách rất chi là “ganh tị”.

2. Ba bà tiên thảo mai bay đến cung điện chúc phúc cho công chúa trong sự xem thường và khinh khỉnh của nhà vua cùng dân chúng. Thoại dẫn truyện khi ấy có đoạn miêu tả: “Cũng có những tiên được xem là những người yêu chuộng hòa bình và cố tỏ ra thân thiện đến tham dự”. Sau đó ba bà tiên thảo mai còn quay qua xua xua Maleficient kiểu như xùy xùy chó ấy. Thật ra việc bay đến cung điện chúc phúc này là xuất phát từ việc phe người và tiên đánh nhau rất ghê gớm, phe con người thắng thế vì cắt được cánh của Maleficient, đẩy nàng ta vào trong địa ngục của sự tối tăm, đau buồn và u ám. Ba bà sợ quân đội của con người nên mới đi cầu cạnh mà thôi. Hành động này giống như những kẻ đào ngũ trong quân đội, phản bội quê hương để đi phục vụ cho những thế lực thù địch.

3. Họ đem công chúa Aurora vào bìa rừng sinh sống, tự biến thành người thường, mang tiếng là nuôi dưỡng nhưng thực chất trong suốt những năm tháng ấy, chỉ có Maleficient và quạ Diaval lén quan tâm chăm sóc giúp nàng Aurora sống sót khỏi sự ngu dốt của ba bà.
 
Những điều không thể ngờ từ 'ba bà tiên thảo mai' trong Maleficient
 
4. Họ ở cùng nhau, bay cùng nhau, sống cùng nhau nhưng lại không có lòng tin lẫn nhau. Sẵn sàng suy luận những “trò trêu chọc” mà mình đang chịu là các bà còn lại cố tình tình gây ra, sẵn sàng nhảy bổ vào nhau cấu xé thay vì suy nghĩ ngọn nguồn. Thấy bạn bị mưa ướt, bị dính kem lại bật cười rất chi là khoái trá (về cái này thì có thể xem xét không hẳn là xấu).

5. Khi Aurora 16 tuổi, các bà họp nhau làm bánh kem mừng sinh nhật và cũng để ăn mừng cho thời điểm mà họ có thể rời khỏi căn nhà tranh của con người, trở lại với hình hài nàng tiên nhỏ nhắn xinh xắn và trở về thế giới thần tiên. Câu thoại của bà tiên áo vàng “Vậy là chúng ta có thể thoát khỏi chỗ này sau ngần ấy năm rồi…” phát ra một cách rất vui sướng, kiểu như thoát nạn rồi.

6. Khi Aurora biến mất, ba bà hốt hoảng bay đi kiếm nhưng không phải vì lo lắng cho Aurora mà vì: “Phải kiếm cho ra công chúa, nếu không nhà vua sẽ chặt đầu chúng ta mất”-----> Sợ chết, sợ bị trừng phạt chứ không phải sợ người thân của mình gặp chuyện.

7. Sẵn sàng đẩy một chàng trai lạ mặt mà không biết cậu ta tốt hay xấu, người như thế nào, chỉ cần“Cậu ấy là một hoàng tử” là bắt hôn ngay đứa con gái mình đã chăm sóc suốt 16 năm trời không một chút e dè hay lo ngại. Khác hoàn toàn với Maleficient đầy ngờ vực, lo lắng Phillip không phải là một tình yêu đích thực cho Aurora.

8. Tống cổ ngay hoàng tử Phillip - người trước đó 5 phút họ đã từng năn nỉ nhờ vả sự giúp đỡ - ra ngoài phòng một cách thô bạo và không có một lời cảm ơn, dĩ nhiên trước đó còn khuyến mãi thêm vài câu “Cậu thật là kẻ kém cỏi, thật vô dụng”.

9. Cuối cùng, tới đám cưới thì nhảy vào nhắc công nhắc cán, nhắc Aurora nhớ là họ đã chăm sóc suốt 16 năm mà quên béng khi ấy họ là tiên, làm sao cho Aurora biết là họ đã biến thành 3 bà dì của nàng được. May là bị suỵt lại, không cho phép nói.

10. Và dĩ nhiên, những cảnh chiến đấu cho chính xứ sở thần tiên – quê hương của họ - thì không hề nhìn thấy bóng dáng các bà đâu.

 

Theo YAN News

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT