Bí ẩn của biệt đội Dân Phòng Dải Ngân Hà - Chắc chắn bạn chưa biết!

   15:30 - 30/05/2018   

Guardians of the Galaxy là cái tên khá quen thuộc trong dòng phim siêu anh hùng của Marvel. Bộ phim được nhiều fan hâm mộ ưa thích do tính hài hước "đỉnh cao" của nó. Nhưng thực chất, ở bản gốc truyện tranh đội Vệ Binh Dải Ngân Hà lại có nhiều góc khuất không ngờ.

1. Câu "I Am Groot" của Groot thực chất là một câu chuyện buồn

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
Groot trên phim rõ ràng đáng yêu hơn ông cây trong truyện.

Trong truyện tranh, Groot vốn có thể nói được bình thường. Nhưng cả tộc người cây của anh bị lây nhiễm một chứng bệnh biến đổi gen, khiến cho thanh quản bị thắt lại theo thời gian. Dần dần, Groot và toàn bộ những thành viên khác trong tộc chỉ còn có thể nói được mỗi một câu "I Am Groot" (Tôi là Groot). Nghe có vẻ bớt vui đi nhiều ha?

2. Mối quan hệ giữa Nebula và Thanos "ớn lạnh" hơn nhiều

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
Kể ra Thanos của MCU "siêng năng" hơn nhiều khi chịu khó ngồi ráp máy móc cho Nebula, thay vì "sấy khô" cô nàng như trong truyện tranh.

Câu chuyện về việc Gamora Nebula được Thanos nhận làm con nuôi là phiên bản đã "nhẹ" đi rất nhiều so với truyện tranh. Thực chất, Nebula là một "hải tặc không gian", không có bà con họ hàng dây mơ rễ má gì với Thanos, nhưng tự nhận là cháu gái của Thanos để "dựa hơi" khi Thanos bị cho rằng đã chết. Nhưng mấy ông già xấu xa thì sống dai như gián đời nào mới chết. Trong thời gian đó Thanos đang ghé thăm các Vũ trụ để đi "lụm đá". Sau khi trở lại, Thanos bắt giữ Nebula và trừng phạt cô vì tội lộng ngôn. Thanos biến Nebula thành một sinh vật bị "tan chảy", nửa sống nửa chết và luôn mang cô theo bên mình.

3. Rocket Raccoon (Chồn Rocket) được tạo ra để canh gác những người điên

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
"Bố nuôi" của Groot lúc nào trông cũng ngầu lòi.

Thay vì bị bắt giữ làm vật thí nghiệm suốt quãng thời gian đầu đời như phim, Rocket được tạo ra với một mục đích khác biệt hoàn toàn. Anh chàng với một bầy các bạn thú của mình được tập hợp để canh giữ chăm sóc các bệnh nhân mãi mãi trong một trại thương điên to bằng cả một hành tinh. Cậu chồn cứ yên phận như thế với niềm tin khi những bệnh nhân được chữa khỏi, cậu sẽ được tự do. Nhưng cuối cùng nhận ra sự thật về sự tồn tại của mình, Rocket đã bỏ trốn và bắt đầu làm một con chồn cáu gắt ngầu lòi lang bạt.

4. Ông già mất dạng của Star-Lord trong truyện còn tệ hại hơn Ego

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
Ego được tạo hình từ MCU đến truyện tranh không khác biệt là bao.

Trong Vũ trụ truyện tranh Marvel, Peter Quill không phải con của Celestial Ego cổ xưa và xấu tính nhất vũ trụ. Peter Quill theo "khai sinh" là con của J'Son - vua của hành tinh Spartax. Cũng như Ego, J'Son á hự với mẹ của Peter, sinh ra Peter, bỏ rơi hai mẹ con, sau đó "hạ sát" mẹ của Peter, rồi thống trị độc tài phát xít trên cả hành tinh. J'Son thoái hóa biến chất một cách tồi tệ, thậm chí còn phản bội các đồng minh vũ trụ của mình và xem loài người không hơn gì một bầy "khỉ mặt chó".

5. Groot thực ra là một ông trẻ trâu chính hiệu "hai cái sừng"

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
Thực ra thì Groot tuổi teen trong Avengers: Infinity War cũng có tố chất trẻ trâu rồi còn gì...

Nếu như ở MCU, đội Vệ Binh Dải Ngân Hà là một gia đình, tuy đôi khi các thành viên có hơi cắn xé cào cấu nhau một tí. Tất cả mọi người đều ít nhiều xấu tính theo một cách nào đó, trừ Groot - sinh vật đáng yêu nhất hệ mặt trời Marvel. Groot cũng là một trong những nhân vật "già" nhất Marvel khi được "khai sinh" từ tận năm 1960. Như đã nói Groot vốn biết nói, và cậu chàng này từng lải nhải không ngừng về mong muốn chinh phạt cả vũ trụ. Tính cách của Groot cũng ất ơ trẻ trâu hay hỗn láo nữa. Nhưng dần dần khi mất đi giọng nói như cả tộc cây của mình, cu cậu cũng xẹp bớt cái tính bốc đồng bất ổn tâm lý tuổi mầm non của mình.

6. Gamora là một cô "đồ tể diệt chủng" hệt như Thanos

Những điều thú vị về phim Vệ Binh Dải Ngân Hà
Gamora trong truyện tranh: cô gái ít xanh lá nhưng nhiều xa lánh.

Đúng với danh xưng "người phụ nữ nguy hiểm nhất dải ngân hà", kể cả trong truyện lẫn trên màn ảnh. Tuy nhiên giữa 2 vũ trụ này, phiên bản Gamora "trên giấy" dữ dằn và đẫm máu hơn nhiều. Nếu Thanos nổi danh là một tên sát nhân càn quét sự sống trên mọi vũ trụ, Gamora cũng không kém cạnh gì khi theo chân Thanos tàn sát trên mọi ngóc ngách vũ trụ theo lệnh Thanos.

XEM THÊM: 7 điều bạn chưa biết về loạt phim Vệ Binh Dải Ngân Hà

Ranker

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT