Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp

   00:00 - 06/04/2015   

Cùng điểm lại những điều vô lý cực kì hài hước trong các bộ phim kiếm hiệp mà chúng ta từng xem.

1. Thảo dân dùng đồ ăn để ném vào tử tù

Trong nhiều bộ phim kiếm hiệp, cảnh những tử tù bị diễu phố thường xuyên diễn ra. Mỗi lần tử tù bị diễu phố đều nhận được vô số cà chua, trứng, rau cải... Trong khi đó, hầu hết tử tù bị diễu qua những khu vực dân nghèo nên không hiểu những thảo dân ở đây tại sao lại không có tính "tiết kiệm" đến như vậy. Họ sẵn sàng mang đồ ăn ra ngoài đường để ném vào tử tù trong khi mình lại bị đói.

2. "Ngươi có biến thành tro ta cũng nhận ra"
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp
 
Sau những màn giao chiến giữa các cao thủ võ lâm thì câu: "Ngươi có biến thành tro ta cũng nhận ra", là câu rất hay được sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần người đó giả gái hoặc giả trai thì hầu như chẳng ai có thể nhận ra kể cả kẻ thù. Có lẽ tro thì dễ nhìn ra còn "giả giới" thì khó đối với các cao thủ võ lâm trong phim kiếm hiệp.

3. "Ta và huynh tuy không sinh cùng năm, cùng tháng, cùng ngày, nhưng thề sẽ chết cùng ngày, cùng tháng, cùng năm"

Câu nói thường nghe thấy nhất trong phim kiếm hiệp có thể kể tới: "Ta và huynh tuy không sinh cùng năm, cùng tháng, cùng ngày, nhưng thề sẽ chết cùng ngày, cùng tháng, cùng năm". Tuy nhiên, trong các bộ phim này kiểu gì một người cũng chết và người kia sẽ tuyên bố: " Ta sẽ trả thù cho ngươi".

4. Rượu quý Nữ Nhi Hồng nhưng nhà nào cũng có
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp

Hầu như trong bất kỳ phim kiếm hiệp nào cũng đều xuất hiện rượu Nữ Nhi Hồng. Được biết, rượu Nữ Nhi Hồng là loại rượu quý với công thức chế biến vô cùng phức tạp. Những cô gái chưa kết hôn sẽ được tuyển chọn để làm rượu Nữ Nhi Hồng. Những cô gái này sẽ nhai nho, nhả nước nho ra rồi bỏ xuống đất chưng cất mấy chục năm. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao loại rượu này lại xuất hiện ở hầu hết mọi nơi từ tửu lầu đến quán rượu làng.

5. Có việc khẩn toàn đi ngựa
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp
 
Trong các phim kiếm hiệp hầu như phim nào cũng xuất hiện hình ảnh các nhân vật - từ già trẻ gái trai - đều có khả năng bay nhảy đánh nhau trên không, trên nóc nhà hay trên ngọn cây. Nếu là người biết võ công thì đều thông thạo những kỹ năng như phi thân trên những ngọn cây, bay tưng bừng trên ngọn núi, chạy tung tăng qua các mái nhà. Tuy nhiên, khi có việc khẩn như cứu người, báo tin thì thường lựa chọn ngựa chứ không phải bay nhảy tưng bừng như lúc đánh nhau.

6. Một ngọn nến nhưng chiếu sáng được cả căn phòng lớn
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp

Trong phim kiếm hiệp, những cây nến là vật dụng thường xuyên được sử dụng với mục đích chiếu sáng. Tuy nhiên, có điều khá vô lý là nhiều khi chỉ sử dụng một ngọn nến thôi nhưng cả căn phòng lớn đều sáng bừng như bật đèn điện. Một vài tình huống trong phim như một cao thủ xuất hiện, thích khách trà trộn thì trong màn đêm kiểu gì cũng nhìn thấy rõ được mặt nhân vật lạ xuất hiện.
 
7. Mọi món đồ đều có giá 1 lượng bạc

Trong phim kiếm hiệp, chi tiết 1 lượng bạc xuất hiện vô cùng thường xuyên. Đặc biệt những nhân vật trong phim kiếm hiệp thường khá "lịch sự'. Chẳng hạn khi đang ăn uống tại một quán ăn nào đấy nhưng có việc gấp hay bị kẻ thù truy đuổi đến nơi thì nhân vật này vẫn vứt lại 1 lượng bạc để trả tiền. Không chỉ đồ ăn mà bất kỳ mọi món đồ trong phim kiếm hiệp đều có giá 1 lượng bạc như rượu, kẹo hồ lô, vải vóc...

Có khi nào mọi món đồ thời cổ đại đều "đồng giá"? Các vị đại hiệp trong phim vừa không có nghề nghiệp thu nhập ổn định, vừa không có gia thế giàu có, suốt ngày chỉ lo tập luyện võ công nhưng lại rất thoải mái trong chuyện chi tiêu. Họ lúc nào cũng có tiền và vung tay cực kỳ phóng khoáng.

8. Đại hiệp thì không cần tắm
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp
 
Trong truyện kiếm hiệp thông thường các đại hiệp hay đi đến nơi này nơi nọ, đánh nhau từ rừng rậm cho tới sa mạc rồi nhà kho, bùn lầy... Thậm chí có nhiều người còn bế quan luyện công đến hàng tháng trời nhưng không hề bận tâm tắm rửa hay giặt giũ đến 1 lần. Có nhiều người vẫn giữ nguyên bộ quần áo rách, cũ hết từ tập nay sang đến tập khác mặc dù yếu tố thời gian đã thay đổi.

9. Thay đổi xiêm y thường xuyên mà không cần chuẩn bị hành lý

Nếu các vị đại hiệp không cần trau chuốt gì nhiều về quần áo thì những nữ nhân trong phim kiếm hiệp lại khác hoàn toàn. Các vị cô nương chỉ mang một tay nải nhỏ xíu đủ để đựng vài cái khăn thêu nhưng lại thay đổi đồ liên tục và bộ nào cũng rườm rà, lung linh.

10. Đại hiệp xưa kia cũng "nghiện" ăn thịt bò
 
Những điều vô lý kinh điển trong các phim kiếm hiệp

Một trong những cảnh tượng vô cùng quen thuộc trong phim kiếm hiệp chính là đại hiệp hùng dũng trên lưng ngựa dừng chân bất kỳ ở quán rượu nào cũng sẽ gọi: "Tiểu nhị, cho một đĩa thịt bò và một vò rượu Nữ Nhi Hồng." Có vẻ các đại hiệp ngày xưa đều thích ăn thịt bò hoặc họ không có quá nhiều lựa chọn cho đồ nhắm.

 

Theo TTVN

Gửi bình luận