“SKY Castle” và những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc, hấp dẫn hệt như “Ký Sinh Trùng”

   09:29 - 23/02/2020   

“Ký Sinh Trùng” đã mang đến vinh quang cho điện ảnh Hàn Quốc khi giành giải “Phim hay nhất” tại lễ trao giải Oscar danh giá. Nội dung hiện thực, xây dựng trọn vẹn và sâu sắc chính là chìa khóa giúp tác phẩm thành công. Với mảng truyền hình, các nhà làm phim Hàn cũng cho ra đời rất nhiều tác phẩm chân thực như thế.

SKY Castle

Những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc

>>>>> Xem thêm: 7 drama Hàn tưởng là hài hước nhưng xem rồi vẫn rơi nước mắt: "It's Okay, That's Love" là điển hình

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống huy hoàng của giới thượng lưu thì “SKY Castle” chính là bộ phim hoàn hảo nhất. Phim về bốn người phụ nữ và gia đình của họ trong lớp vỏ là tầng lớp cao nhất của xã hội. Tất cả họ đều cố hết sức để duy trì hiện trạng giữa những người giàu có nhưng bẩn thỉu. Đôi khi xuất hiện những tình tiết châm biếm và hài sâu cay, đây là bộ phim phản ánh những vấn đề nghiêm trọng của xã hội Hàn Quốc.

Fight My Way

Những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc

Nếu bạn quan tâm nhiều đến giới trẻ đang nỗ lực tìm kiếm thành công trên thế giới tàn khốc này thì hãy chọn “Fight My Way”. Phim là câu chuyện về quá trình lập nghiệp, theo đuổi ước mơ của những thanh niên không có hậu thuẫn, hoàn toàn bắt đầu từ con số 0 và họ đã gặp phải muôn vàn khó khăn, muôn vàn trở ngại đến nỗi gần như từ bỏ hoài bão của chính mình. Nhưng cuối cùng bằng nghị lực, bằng niềm tin, họ đã vươn lên và tìm ra hướng đi.

Khi Mẹ Ra Tay

Những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc

>>>>> Xem thêm: "Chuyện chàng Nok Du", "Hwarang" và những drama Hàn giải trí cực tốt xem đến đâu ghiền đến đấy

Bộ phim là câu chuyện học đường được nhìn theo hướng chân thực nhất. Những trò bắt nạt luôn là nỗi ám ảnh với những cô bé cậu bé đang ngồi trên ghế nhà trường. Họ đôi khi không thể nói ra để rồi để lại những sang chấn tâm lý nặng nề không thể chữa khỏi. Một cuộc đấu tranh vạch trần cái ác, vạch trần những tệ nạn trong môi trường học đường đã được tác phẩm này khắc họa rất chi tiết và đáng xem.

Secret Mother

Những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc

Đây lại là một câu chuyện nói về nghề gia sư, những người đang nói dối về danh tính và mục tiêu của mình. Mặc dù với lý do khác hoàn toàn “Ký Sinh Trùng” nhưng một chuyên gia bí ẩn với câu chuyện phía sau bi thảm và những bí mật đen tối đã đến với một gia đình và giúp con trai họ vào được một trường đại học tốt. Mang đầy sự hồi hộp và đau lòng, “Secret Mother” là lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn hiểu thêm về bản chất con người.

Misaeng

Những drama Hàn phản ánh hiện thực xã hội tàn khốc

Cuộc sống công sở có phải là thế giới tươi đẹp với những bộ vest hào nhoáng? Không, cuộc sống công sở ở Hàn không bao giờ đẹp như vậy, ngược lại đây là con đường đầy chông gai, đầy tăm tối và vô cùng căng thẳng. Câu chuyện tồn tại được trong một công ty lớn của 4 cô cậu thực tập sinh từ những ngày đầu chập chững cho đến khi vấp ngã và trưởng thành đã để lại bao cảm xúc và suy nghĩ cho người xem.

Phim nên xem Phim hot Phim Hay

DienAnh.Net

Gửi bình luận