Những idol Hàn được khen nức nở vì từ chối quà của fan

   00:00 - 01/06/2016   

Nhiều ngôi sao từ chối thẳng thừng những món quà đắt tiền, thậm chí nói không với tất cả quà cáp từ fan.

Mặc dù việc tặng quà cho thần tượng từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc nhưng cho đến nay, đây vẫn là vấn đề nhạy cảm. Đặc biệt là khi đa số các fan đều là học sinh, sinh viên, sinh hoạt phí còn phải phụ thuộc rất nhiều vào gia đình.

Sẽ không có gì đáng nói nếu quà tặng chỉ mang giá trị tinh thần, không mang giá trị vật chất cao. Tuy nhiên, khá nhiều fan Kpop lại mua tặng thần tượng những món quà giá trị khủng, từ sản phẩm điện tử cao cấp, quần áo hàng hiệu, xe hơi, đến cả sao trên trời.

Không ít sao vô tư nhận quà từ fan như một điều hiển nhiên, thậm chí, có những sao gợi ý về sở thích, nhắc khéo fan để được tặng quà, nhưng cũng có những sao từ chối thẳng thừng những món quà đắt tiền, thậm chí nói không với tất cả quà cáp từ fan.

Yoo Chun (JYJ)

nhung-idol-han-duoc-khen-nuc-no-vi-tu-choi-qua-cua-fan

Năm 2008, khi Yoo Chun còn hoạt động cùng TVXQ, nhân dịp sinh nhật anh, rất nhiều fan đã tặng quà nhưng Yoo Chun một mực từ chối. Anh nói: “Tất cả những món quà đó đều rất đắt tiền, vì thế các bạn đừng mua”. Anh chàng cũng cho biết sẽ thẳng thắn từ chối những món quà đắt tiền như thế.

Sau đó, các fan góp một số tiền ít hơn để tổ chức một buổi tiệc nhỏ mừng sinh nhật thần tượng. Bữa tiệc chỉ có bánh kẹo, nước ngọt cùng 200 tấm ảnh sticker của Yoo Chun. Tất cả thể hiện tình cảm quý mến của fan dành cho anh và nhóm. Những món quà đắt tiền đều được trả lại.

Yoo Chun nói thêm: “Phần lớn các fan của chúng tôi đều còn trẻ, những món quà giá trị lớn như thế chắc chắn không phải được mua từ túi tiền của các bạn, TVXQ sắp ra album mới, chỉ mong rằng các bạn đón nhận album của chúng tôi, đấy đã là một món quà to lớn dành cho nhóm rồi”.

Yun Ho (TVXQ)

nhung-idol-han-duoc-khen-nuc-no-vi-tu-choi-qua-cua-fan-1

Trong ngày sinh nhật, Yun Ho cũng nhận được rất nhiều máy ảnh, laptop từ các fan giống như Yoo Chun. Anh chàng kiên quyết không nhận và cuối cùng những món quà đó được gửi đến các tổ chức cứu trợ xã hội.

Yun Ho rất ngại nhận quà của fan, anh cũng ít khi nhận vì sợ những món quà đắt tiền. Hiểu được điều đó nên thay vì mua quà tặng, các fan thường quyên góp, ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân dịp sinh nhật anh chàng.

Tae Yang (Big Bang)

nhung-idol-han-duoc-khen-nuc-no-vi-tu-choi-qua-cua-fan-2

Vào sinh nhật năm 2013, Tae Yang đã gửi một tin nhắn khá dài trên Twitter: “Có lẽ một vài nơi đã bắt đầu chuẩn bị quà cho ngày sinh nhật của tôi. Nhưng tôi sẽ chỉ nhận tình cảm của các bạn mà thôi. Bởi vì tôi có rất nhiều thứ, tôi hy vọng bạn sẽ thấu hiểu mong ước của tôi rằng có nhiều nơi khác cần những món quà này hơn tôi. Cảm ơn tình yêu của các bạn và tôi sẽ cảm tạ bằng âm nhạc của mình”.

Sung Min (Super Junior)

nhung-idol-han-duoc-khen-nuc-no-vi-tu-choi-qua-cua-fan-3

Các fan của Sung Min bảo rằng anh chàng không thích nhận quà từ fan, đặc biệt là những món quà đắt tiền. Sung Min sẽ gửi trả lại những món quà tốn kém cho người tặng. Anh cũng cho biết thêm, món quà anh muốn nhận nhất từ fan đó chính là sự ủng hộ, yêu thương.

Lay (EXO)

nhung-idol-han-duoc-khen-nuc-no-vi-tu-choi-qua-cua-fan-4

Tuy còn trẻ tuổi nhưng Lay cho thấy sự sâu sắc trong cách nghĩ. Trong dịp sinh nhật của mình, Lay đã viết một bức thư dài cho fan, trong đó có đoạn: “Về mặt tiền bạc, tôi hy vọng trước khi các bạn mua quà cho tôi, trước khi các bạn đóng góp tiền, hãy mua một vài bộ quần áo cho chính các bạn và bố mẹ của các bạn trước tiên”.

Anh tiếp tục, “Mua một vài thứ mà các bạn, bố mẹ và gia đình các bạn thích, những thứ mà họ cần ấy. Hoặc hãy mua đồ ăn ngon cho bạn và gia đình, những đồ ăn bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe nữa. Sau khi làm tất cả những điều này, hãy giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Nếu các bạn làm được như thế, đó đã là quà cho tôi rồi”.

 

Theo iOne

Gửi bình luận