Những "Kẻ Hủy Diệt" khó quên nhất của series "Terminator"

   00:00 - 04/07/2015   


Loạt phim Terminator đi cùng với biết bao thế hệ khán giả trong suốt 31 năm với nhiều mẫu robot kẻ hủy diệt khác nhau, nhiều khả năng, nhiều tính cách nhưng luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Dưới đây là danh sách xếp hạng những kẻ hủy diệt theo những đặc điểm nội bật nhất chúng thể hiện trong từng bộ phim.

 


1. Tàn bạo nhất

Những 'Kẻ Hủy Diệt' khó quên nhất của series 'Terminator'
T-X, sát nhân hung tợn nhất của dòng phim

T-X xuất hiện trong phần ba Terminator 3: Rise of the Machines nghiễm nhiên giữ danh hiệu này với thiết kế bên ngoài bằng hợp kim poly nhưng được cải tiến thêm bằng công nghệ nano. Nó có khả năng cải trang thành người thường giống như T-1000 nhưng lại trang bị thêm hàng tấn vũ khí hạng nặng trong người như cưa máy, súng phun lửa, súng trường…và ấn tượng nhất là khẩu súng plasma. Tuy không thể dẻo dai như T-1000 nhưng khả năng tái tạo cơ thể của T-X cực kỳ ấn tượng và gần như không có gì có thể ngăn cản được nó và được sở hữu thêm sức mạnh có thể nâng đồ vật dễ như trở bàn tay của T800, cải tiến lớn nhất là nó có thể điều khiển tất cả các thiết bị máy móc khác và lập trình lại cả một kẻ hủy diệt khác trở thành tay sai của mình. Nó sẵn sàng giết mọi kẻ dám ngán đường và hủy vô số thiết bị cơ giới bằng cách tàn bạo nhất có thể (khoan vào não, cưa đôi người….). T-X gần như không thể bị tiêu diệt, chỉ có thể chặn đứng bằng một máy nam châm cực lớn hoặc như cuối phim là một viên pin của T-850 với sức công phá kinh khủng được nhét thẳng vào miệng.

 

 

2. Khó chết nhất

Những 'Kẻ Hủy Diệt' khó quên nhất của series 'Terminator'

Khả năng biến dạng cơ thể liên tục khiến T-1000 gần như không thể bị tiêu diệt

T-1000 trong Terminator 2: Judgment Day được tạo nên từ kim loại lỏng có thể biến đổi bản thân theo ý muốn và chạy cực nhanh ngang với tốc độ xe hơi với cơ thể làm bằng nano và theo lý thuyết nó gần như không thể bị phá hủy. Sự xuất hiện của T-1000 là điềm báo trước cho tương lai khi máy móc hoàn toàn có thể tự làm ra máy móc và không hề sợ hãi trước sự hao mòn theo thời gian. Súng đạn vô dụng trước cơ thể lỏng không hình thù rõ ràng của T-1000, súng shotgun khiến nó mất thăng bằng một lúc và một vụ nổ có thể làm choáng nó nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí người ta đã thử phun nitơ lỏng vào đóng băng nó và đập tan làm nhiều mảnh nhưng kết quả T-1000 vẫn ráp lại được thành cơ thể hoàn chỉnh. Cách duy nhất để giết nó trong phim là một lò thép nóng chảy khổng lồ nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn một lò luyện lớn như vậy cho nên trong thế giới của những cỗ máy tương lai, T-1000 là bất tử.

 

 

3. Giống con người nhất

Những 'Kẻ Hủy Diệt' khó quên nhất của series 'Terminator'

Cơ thể nửa người nửa máy được Skynet cải tiến từ chính cơ thể Marcus Wright

Terminator: Salvation giới thiệu đến khán giả nhân vật mới Marcus Wright, một chàng trai bị mất trí nhớ và lạc ngay giữa thế giới sau Ngày Phán Xét với những con robot săn đầu người xuất hiện khắp nơi. Sau nhiều biến cố anh đã tìm tới được đầu não tổ chức kháng chiến và chuẩn bị gặp gỡ John Connor thì bất ngờ bị những quả bom nam châm hút chặt vào chân và nổ bất tỉnh. Thực chất Marcus là một cyborg (nửa người - nửa máy), kẻ hủy diệt cao cấp nhất của Skynet tại thời điểm đó với nhiệm vụ thâm nhập vào trung tâm kháng chiến và dụ John Connor ra mặt. Marcus không khác gì người bình thường, thậm chí còn có cả một trái tim sống đập trong lồng ngực bằng kim loại và bộ não cũng đuyợc Skynet đánh lừa để nhận thức và cư xử y hệt con người. Về cơ bản Marcus cũng như những người xung quanh hoàn toàn không nhận ra bản thân là một kẻ hủy diệt kể cả về ngoại hình lẫn tính cách cũng như cách thực hiện nhiệm vụ của Skynet.

 

 

4. Thông minh nhất

Những 'Kẻ Hủy Diệt' khó quên nhất của series 'Terminator'
Từ một cỗ máy với mục đích hủy diệt nhân loại, anh đã biến thành bạn đồng hành của loài người

T-800 và T-850 do tài tử Arnold Schwarzenegger thủ vai được xem là biểu tượng bất diệt của loạt phim nói riêng và thế giới điện ảnh Hollywood. T-800 xuất hiện lần đầu để tiêu diệt Sarah Connor còn trong phần 2 lại có nhiệm vụ bảo vệ con trai cô, John Connor và mới đây nhất là sự xuất hiện trong Terminator: Genisys, T-850 là phiên bản nâng cấp của T-800 trong phần 3. Phiên bản kẻ hủy diệt này rất gần gũi với con người, không những tiếp cận với con người đầu tiên mà được cùng chiến đấu, được Sarah và cả John dạy những nguyên tắc xã giao và cả cách suy nghĩ của con người. Trong Terminator: Genisys, T-800 còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi tính toán trước cả một bước chuẩn bị dài hơi nhằm lên kế hoạch tiêu diệt Skynet ngay từ trong trứng nước. Không thể so về mặt sức mạnh, tối tân như T-X hay T-1000 nhưng T-800 lại đủ trí thông minh để có thể tiêu diệt những kẻ thù này và biết đâu được ngay từ trong chính bộ não máy móc của nó đã có thể nảy sinh một cảm xúc đặc biệt dành riêng cho con người.

 

 

5. Hoàn hảo nhất

Những 'Kẻ Hủy Diệt' khó quên nhất của series 'Terminator'

Kẻ hủy diệt hoàn thiện nhất Skynet từng làm ra

Danh hiệu này được dành riêng cho cỗ máy hủy diệt tối tân nhất trong phần phim vừa ra lò Terminator: Genisys, T-3000 hay được biết với cái tên quen thuộc John Connor (Jason Clarke). John lúc này không còn là con người, lãnh đạo đội quân kháng chiến nữa mà đã trở thành một kẻ hủy diệt mới nhưng vẫn giữ nguyên trạng cơ thể của John Connor. Từng tế bào trong cơ thể của John đã được những con robot siêu nhỏ biến đổi trở thành tế bào máy móc của Skynet và cơ thể được tập hợp bởi hằng hà sa số các tế báo mày có thể liền lại hay di chuyển qua bất cứ vật thể nào. Vừa thông minh xuất chúng, vừa dễ dàng trà trộn thâm nhập vào con người, cơ thể bất hoại và tất nhiên là sức mạnh phi thường. T-3000 có những kế hoạch cực kỳ khôn ngoan mà không cần giết quá nhiều người để có thể đảm bảo mục đích của mình diễn ra êm đẹp nhất.

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận