Những kiểu dạy con "không giống ai" của Triệu Vy

   00:00 - 28/05/2015   

Những bài học nhớ đời từ cách dạy con “bá đạo” của Triệu Vy trong phim truyền hình “Mẹ hổ cha mèo” đang là đề tài bàn tán sôi nổi của khán giả màn ảnh nhỏ.

Mẹ hổ cha mèo tuy khai thác đề tài gia đình khá khô khan và kén khán giả nhưng liên tục đứng đấu lượng người xem trên các đài truyền hình địa phương Trung Quốc. Linh hồn của phim chính là cách diễn xuất tự nhiên, tài tình của Triệu Vy trong vai bà mẹ hổ nghiêm khắc và nóng tính. Để con gái có một tương lai tốt đẹp hơn và đạt được nguyện vọng vào trường tiểu học Đệ Nhất, mẹ hổ Tất Thắng Nam đã nghĩ ra những độc chiêu vô cùng "bá đạo" để đào tạo Xuyến Xuyến (Kỷ Tư Hàm đóng)

Không chỉ nghĩ ra trăm phương nghiền kế, từ "đi cửa sau" nhờ cậy bạn bè quen biết, chuốc rượu thầy chủ nhiệm, chuyển nhà cho đúng tuyến học, mua bánh bao tại cồng trưởng để con quen mùi vị. Mẹ Tất còn có những phương pháp giáo dục "thiên tài" không đụng hàng khiến khán giả dở khóc dở cười.

Sáng chạy 3.000m rèn luyện thể dục

Vì để con gái trở nên khỏe mạnh, có sức để học và đủ điều kiện tham gia các môn thể thao, Tất Thắng Nam đã bắt con gái phải chạy 300m mỗi ngày tại công viên. Đây chắc chắn là độ dài quá sức với trẻ nhỏ. Khi bé Xuyến Xuyến tìm cách trốn chạy, Thắng Nam còn dọa sẽ đưa bé đi bệnh viện, thậm chí còn dùng dây buộc vào người con để kéo đi.

Những kiểu dạy con 'không giống ai' của Triệu Vy

Ăn rau hữu cơ nâng cao sức khỏe

Vì lý do kinh tế gia đình ngày một khó khăn, việc mua rau hữu cơ sạch để con gái ăn tẩm bổ cũng phải cân nhắc. Rốt cuộc, cả nhà chỉ có một bát rau nhỏ cho con, cha mèo có "trót dại" động đũa cũng bị mắng không ra gì. Tuy nhiên, trẻ con thì ghét ăn rau, và Xuyến Xuyến cũng không ngoại lệ. Để ép con ăn, Tất Thắng Nam từ dỗ ngon dỗ ngọt, phân tích lý giải đến ép ăn ép uống không từ một hành động nào.

Những kiểu dạy con 'không giống ai' của Triệu Vy

Kéo dài tay để học đàn

Muốn con gái không những trí tuệ mà cả các hoạt động nghệ thuật cũng đều thông thạo, Tất Thắng Nam đưa con gái đi học đàn. Đáng tiếc, không phải đứa trẻ nào cũng có thiên phú âm nhạc. Xuyến Xuyến tay ngắn bị thầy giáo chê là không phù hợp để luyện đàn. Nhưng bất chấp lời khuyên, Tất Thắng Nam nhất định đăng kí cho con đi học, lại còn lên kế hoạch kéo tay con hàng ngày để ngón dài ra. Vì việc này mà Tất Thắng Nam đã bị La Tố (Đồng Đại Vi đóng) và em trai cười nhạo.

Những kiểu dạy con 'không giống ai' của Triệu Vy

Thêm giấm vào đồ ăn để xương của con dẻo hơn

Nghe lời giáo viên nhảy múa nói rằng xương của Xuyến Xuyến không được dẻo dai, nên Thắng Nam đã bỏ rất nhiều giấm chua vào đồ ăn với mong muốn xương sẽ trở nên mềm hơn. Sự "điên cuồng" trong cách dạy con và yêu con của Tất Thắng Nam khiến người xem "méo mặt". Đây hoàn toàn là phương pháp sai lầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con trẻ.

Những kiểu dạy con 'không giống ai' của Triệu Vy

Đưa con về quê trồng rau

Sau khi bé Xuyến Xuyến xuất hiện những vấn đề về tâm lý và tạm thời không thể nói chuyện. Tất Thắng Nam đã đưa cô bé về quê để chăm sóc và sống cuộc sống nông thôn. Điều này trái ngược với phong cách "hùng hổ" ép con học và rèn luyện khuôn phép trước kia. Và mặc dù vấp phải sự phản đối của chồng, mẹ Tất vẫn kiến quyết cho con nghỉ học để thay đổi môi trường.

Những kiểu dạy con 'không giống ai' của Triệu Vy

Mẹ hổ cha mèo là bộ phim truyền hình tập hợp những phương pháp nuôi dạy con cái rất chân thực trong cuộc sống. Có khi quá mức, có khi sai lầm, có khi dở hơi đến cười ra nước mắt. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận tình yêu thương bao mà mẹ hổ Tất Thắng Nam dành cho con gái bé bỏng Xuyến Xuyến.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận