Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

   00:00 - 18/08/2014   

Màn ảnh Việt chứng kiến nhiều lần cắt vai, thế vai do scandal và sự thiếu chuyên nghiệp.

Năm 2010, điện ảnh Việt xôn xao với bộ phim 3D đầu tiên - Bóng ma học đường (Hồn ma siêu quậy) do đạo diễn Lê Bảo Trung thực hiện với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Hoài Linh, WanBi Tuấn Anh, Hoàng Sơn, Trương Quỳnh Anh, Tim, Elly Trần, Thiên Minh... , đặc biệt là ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim. Tuy nhiên, sau khi công bố dự án rộng rãi, Vĩnh Thuyên Kim bất ngờ bỏ vai với lý do giọng caTeen vọng cổ chỉ có những cảnh hóa ma trong khi trước đó họ đã thỏa thuận với đạo diễn rằng Thuyên Kim sẽ đóng những cảnh người thật và cảnh hình tượng ma.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt
Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Người quản lý nữ ca sĩ cho biết thêm, việc hóa trang thành nhân vật ma sẽ khiến hình tượng của Vĩnh Thuyên Kim bị ảnh hưởng. Về phía Lê Bảo Trung, mọi quyết định trên phim trường đều do người đạo diễn chỉ đạo và không thể chấp nhận đòi hỏi của nữ ca sĩ. Thay thế Vĩnh Thuyên Kim là người đẹp Đinh Ngọc Diệp. Trong phim, cô có trường đoạn bị bạn bè xé rách áo khá thảm thiết.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Tháng 12 năm ngoái, ca sĩ kiêm diễn viên Trương Quỳnh Anh bất ngờ bỏ vai diễn chính trong bộ phim Trở về 3 của nữ đạo diễn Việt Trinh trước khi bấm máy khiến đoàn phim phải gấp rút tìm người thay thế. Trước đó, Trương Quỳnh Anh đã xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt, chụp ảnh tạo hình nhân vật và còn chia sẻ háo hức về vai diễn mới.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Tuy nhiên vì bận chăm con nên Trương Quỳnh Anh đột ngột rút lui và thông báo bằng tin nhắn. Theo luật, đoàn phim Trở về 3 có quyền kiện Trương Quỳnh Anh nhưng họ không kiện mà chỉ muốn khuyên bảo bà mẹ 1 con nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt bút ký công việc.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Hành động thiếu chuyên nghiệp của bà xã Tim khiến đoàn phim rơi vào rắc rối nhưng may mắn họ đã tìm được người thay thế là hot girl Khả Ngân. Trong phim, Khả Ngân đóng cặp với nam diễn viên điển trai Harry Lu. Đây là vai diễn đầu tiên của hot girl xinh đẹp.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Bộ phim Trung úy của đạo diễn Hà Sơn từng gây xôn xao một thời gian dài bởi những cảnh nóng bỏng của nữ chính Quách An An trong vai một cô gái dân tộc. Nhưng trước đó, Trung úy còn dấy lên nhiều tranh cãi bởi nữ chính ban đầu là nữ diễn viên Yến Vy – người từng vướng vào scandal sex rúng động dư luận. Vì tên tuổi có phần nhạy cảm của Yến Vy không hợp với bối cảnh chiến tranh của phim nên Trung úy buộc phải tạm
dừng.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Sau đó đạo diễn Hà Sơn mời ca sĩ gợi cảm Quách An An thay thế, dự án tiếp tục thực hiện. Mặc dù vậy, bộ phim liên tiếp bị trì hoãn vì lý do tài chính, khi ra rạp, phim bị cắt đi khá nhiều cảnh nóng và dán mác 16+. Trung úy được xem là một trong những bộ phim chật vật nhất của điện ảnh Việt.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Đầu năm nay, Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương bị lật tẩy chuyện có chồng trong khi cô từng khẳng định chưa hề kết hôn. Vì hành vi gian dối, Diễm Hương bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấm biểu diễn tạm thời trong các chương trình thời trang, hoạt động người mẫu, hoa hậu.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Vào thời điểm gặp scandal, Diễm Hương đang tham gia bộ phim Mỹ nhân Sài thành, mặc dù người đẹp đã xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đóng tiếp phim nhưng cô không được chấp nhận và phải bỏ lại vai diễn dang dở. Khi đó, Mỹ nhân Sài thành đã thực hiện được một nửa chặng đường, tương đương gần 20 tập phim.

Những lần thế vai ầm ĩ của sao nữ Việt

Đạo diễn Lê Cung Bắc đã mời diễn viên Ngân Khánh thay thế cho Diễm Hương và ngay lập tức bấm máy. Việc thay thế giữa chừng khiến bộ phim gặp khá nhiều vấn đề và tổn thất 10 tỷ đồng kinh phí cũng như làm chậm tiến độ ra mắt. Nhân vật của Diễm Hương là Thanh Trà - một trong những mỹ nhân Sài Gòn nổi tiếng trong thập niên 50. Khi bị cắt vai, cô được thanh lý hợp đồng và không phải bồi thường.

Theo Zing News

Gửi bình luận