Những lời thoại "khó đỡ" trong phim Vu Chính

   00:00 - 05/12/2014   

]Quá hiện đại, quá sến hay quá khác với nguyên tác, đó chính là những điều mà khán giả màn ảnh nhỏ cảm nhận được khi nghe những lời thoại trong các bộ phim truyền hình cổ trang mà Vu Chính sản xuất.

Không chỉ được biết đến như một bậc thầy chuyên “lăng xê” sao trẻ, biên kịch Vu Chính còn được giới truyền thông lẫn khán giả truyền hình liên tục nhắc tên bởi những “sáng tạo”, cải biên “trời ơi đất hỡi”. Và trong số những “sáng tạo” này, không thể không nhắc đến phần lời thoại cực kỳ "gây sốc" mà Vu Chính đã thêm vào trong các tác phẩm của mình.

Cảnh Dương Quá gặp lại Tiểu Long Nữ trong “Tân thần điêu đại hiệp”

Tiểu Long Nữ ngồi trong lòng Dương Quá, nũng nịu hỏi: "Một ngày Quá nhi nhớ ta mấy lần?", Dương Quá trả lời: "Một ngày nhớ Cô Cô đến 200 lần". Tiểu Long Nữ lại nói: "200 lần không đủ, ta muốn 300 lần cơ". Dương Quá trả lời: "Ta mỗi ngày nhớ cô cô 400 lần, sáng 200 lần, chiều 200 lần". Tiểu Long Nữ nói tiếp: "Khi ăn cơm Quá Nhi phải nghĩ đến ta hơn 100 lần, một ngày phải nhớ hơn 500 lần".
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính
Cảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ đếm số lần nhớ nhau trong "Tân thần điêu đại hiệp".
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Đa số cư dân mạng đều cho rằng đến Kim Dung cũng chẳng thể ngờ được có ngày Dương Quá và Tiểu Long Nữ do ông tạo ra lại có thể bày tỏ tình cảm một cách táo bạo như thế.Cảnh Dương Quá trêu ghẹo Hoàn Nhan Bình trong “Tân thần điêu đại hiệp”Dương Quá nói: “Huynh có thể hôn muội một chút không?”… Thấy Hoàn Nhan Bình mếu máo, Dương Quá lấn tới: “Hôn một chút thôi mà”.
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính
Dương Quá đòi hôn Hoàn Nhan Bình.

Cảnh Dương Quá cõng Lục Vô Song trong “Tân thần điêu đại hiệp”

Lục Vô Song e thẹn nói với Dương Quá: “Sao huynh lại tốt với ta như vậy?”. Dương Quá chẳng ngại ngần trả lời: “Bởi vì muội là vợ của ta mà”.
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Hóa ra Dương Quá không chỉ có Tiểu Long Nữ mà còn ôm ấp bóng hình của hàng tá cô nương khác. Và theo như những “chia sẻ khi vui miệng” của Vu Chính thì tính cách nhân vật Dương Quá trong "Tân thần điêu đại hiệp" sẽ chẳng khác gì… Vi Tiểu Bảo trong "Lộc Đỉnh Ký".

Cảnh Vân Cuồng tỏ tình với Lữ Lạc trong “Nữ nhân của vua”

Vân Cuồng nói với Lữ Lạc: “Lạc Nhi, bây giờ chúng ta đã ở trên vì sao rồi. Hằng Nga trên cung trăng chính là hàng xóm của chúng ta. Sau này nếu muội nhớ ta, hãy đến nơi này và nhìn lên vì sao trên kia, ta nhất định sẽ biết được là muội đang nhớ ta”.Lữ Lạc đang nằm trong lòng Vân Cuồng bất ngờ nhỏm dậy: “Muội muốn huynh từ bây giờ trở đi, huynh phải nhìn muội. Nhìn cho đến khi huynh không thể quên muội mới thôi”. Vân Cuồng lấy tay sờ lên tim, làm cử chỉ móc tim ra đưa cho Lữ Lạc: “Lạc Nhi, đây là trái tim ta, muội hãy giữ lấy. Cẩn thận đừng làm vỡ. Đợi ta quay về hãy trả nó lại cho ta”.
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính
Màn tỏ tình sến rện của Lữ Lạc và Vân Cuồng trong "Nữ nhân của vua".
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Khán giả chẳng thể ngờ được các nhân vật lịch sử như Hạng Vũ, Lữ Trĩ đã bị Vu Chính gán ghép vào nhau. Từ 2 đầu chiến tuyến, Hạng Vũ nay biến thành Vân Cuồng, Lữ Trĩ biến thành Lữ Lạc, hai người yêu nhau say đắm rồi lại còn có màn tỏ tình sến rện giữa một khung cảnh quá ư lãng mạn.Cảnh Đông Phương Bất Bại tỏ tình với Lệnh Hồ Xung trong “Tân tiếu ngạo giang hồ”Lệnh Hồ Xung nói: “Cô thật là lớn gan, cứ như thế mà đi tìm sói. Chẳng lẽ cô không sợ bọn chúng làm hại cô, cắn chết cô sao”. Đông Phương Bất Bại nũng nịu đáp: “Ta đâu có nghĩ được nhiều đến thế. Ta chỉ không muốn huynh chết. Ta chỉ muốn có được một ngày, còn có thể cùng huynh uống rượu, đánh đàn. Từ cái ngày mà ta gặp huynh, trái tim ta đã như rơi vào hồ nước sâu thẳm, ra không nổi, trốn không xong. Trái tim chỉ hướng về nơi huynh trông ngóng”.
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Nhân vật Đông Phương Bất Bại trong nguyên tác Tiếu ngạo giang hồ vốn là… nam và hiển nhiên không hề quen biết Lệnh Hồ Xung. Thế mà vào tay Vu Chính, Đông Phương Bất Bại bất ngờ biến thành một cô nương xinh đẹp, biết yêu biết hận và say Lệnh Hồ Xung như điếu đổ.

Cảnh Đông Phương Bất Bại sắp rơi xuống vực trong “Tân tiếu ngạo giang hồ”

Đông Phương Bất Bại hỏi Lệnh Hồ Xung: “Trong trái tim huynh có ta không?” – Lệnh Hồ Xung trả lời: “Đông Phương Cô Nương mãi mãi ở trong tim ta”.
 
Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Những lời thoại 'khó đỡ' trong phim Vu Chính

Cũng chính vì những màn cải biên gây sốc như thế này cho nên Vu Chính đã bị khán giả gán cho biệt danh là "kẻ phá hoại nguyên tác kinh điển số 1".

 

Theo Ngôi Sao

Gửi bình luận