Những mỹ nhân nổi tiếng nhờ dự án phim webdrama rẻ tiền

   00:00 - 03/02/2016   

Trương Thiên Ái, Kim Thần, Trần Dao là những người đẹp gây được tiếng vang nhờ đóng loạt phim chiếu mạng 'ít tiền' của làng giải trí Hoa ngữ.

Sự phát triển của dòng phim chiếu mạng (webdrama) trong 2 năm nay trở lại đây làm hàng loạt diễn viên Hoa ngữ vô danh phút chốc trở nên nổi tiếng. Trong số này, những người đẹp ghi được dấu ấn từ các bộ phim như Thái tử phi thăng chức ký, Pháp sư Vô Tâm, Năm tháng vội vã là đều đã lọt vào danh sách những sao nữ triển vọng của năm 2016.

Việc nổi tiếng 'sau 1 đêm' mang đến cho họ nhiều cơ hội nhưng cũng mở ra loạt thách thức vì phải không ngừng thay đổi mình theo sự phát triển của giới giải trí.

Trương Thiên Ái

Cuối năm 2015, Trương Thiên Ái và Thái tử phi thăng chức ký là 2 từ khóa có sức thu hút khán giả lẫn giới truyền thông nhất.

Trương Thiên Ái tên tiếng Anh là Crystal, sinh ngày 29/9/1988. Cô có chiều cao 1,65m và nặng 45kg. Trương Thiên Ái từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và bắt đầu hoạt động trong giới giải trí từ năm 2013.

Hiện tại, cô đang làm diễn viên dưới trướng Hỷ Thiên Ảnh Thị.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Trương Thiên Ái trong Thái tử phi thăng chức ký.

Tuy không phải là tay ngang đóng phim nhưng nhờ Thái tử phi thăng chức ký, Trương Thiên Ái mới khẳng định được khả năng diễn xuất của mình.

Trước khi tham gia dự án này, Trương Thiên Ái chỉ được biết đến với thông tin… là bạn gái bị bỏ rơi của nam diễn viên Lý Tử Phong. Các tác phẩm cô tham gia như Nhị pháo thủ, Nam nhân bang, Mùa xuân của Mạt bố nữ, Quái Cà phê, Mùa xuân của bố chồng… đều không gây được tiếng vang.

Giữa dàn mỹ nữ trẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của làng phim Hoa ngữ, Trương Thiên Ái chỉ là cái tên nhỏ bé, kém sức hút.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Thái tử phi thăng chức ký phát sóng đạt thành công vang dội, tổng số lượt xem đã vượt qua con số 3 tỷ. Trương Thiên Ái cũng từ đó một bước thành sao. Cô ngay lập tức nhận đóng thêm webdrama Bạn của tôi, cô Trần Bạch Lộ đồng thời được 3 nhãn hàng lớn mời làm người đại diện sản phẩm.

Dịp Tết Nguyên Đán 2016, Trương Thiên Ái cũng liên tục xuất hiện trong các chương trình truyền hình lớn.

Giới truyền thông Hoa ngữ đánh giá, khi sức nóng của Thái tử phi thăng chức ký vẫn còn, Trương Thiên Ái sẽ càng nổi tiếng hơn nữa. Nếu giữ vững phong độ, Trương Thiên Ái nhiều khả năng sẽ trở thành sao hạng A trong tương lai gần.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Nữ diễn viên đang là cái tên được nhiều nhà sản xuất săn đón.

Kim Thần

Khán giả theo dõi webdrama Pháp sư Vô Tâm ắt hẳn sẽ nhớ hình ảnh cô gái Nguyệt Nha xinh đẹp, hiền lành luôn sát cánh với nam chính Hàn Đông Quân. Vào vai Nguyệt Nha một cách thuyết phục, Kim Thần khiến khán giả cùng khóc cùng cười trong những tình tiết xoay quanh nhân vật Nguyệt Nha.

Điểm cộng từ vẻ ngoài trong sáng, thánh thiện cũng giúp Kim Thần dễ dàng gây ấn tượng với người xem. Đặc biệt, cảnh kết phim nhân vật Nguyệt Nha chết thảm càng làm hình ảnh Kim Thần lưu lại trong lòng khán giả.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Kim Thần trong Pháp sư Vô Tâm.

Kim Thần sinh ngày 5/9/1990, cô có chiều cao 1,71m và là người dân tộc Hồi. Kim Thần từng theo học ngành múa ở Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Cô hiện đang hoạt động dưới vai trò diễn viên, người mẫu.

Trước khi nổi lên với vai Nguyệt Nha trong Pháp sư Vô Tâm, Kim Thần từng tham gia các dự án truyền hình như: Thất chủng vũ khí Chi Khổng Tước Linh, Sở Hán tranh hùng, Đồng Bách anh hùng, Quỷ bính xa… Tuy nhiên vai nào cũng nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.

Đến khi Pháp sư Vô Tâm phát sóng, fanclub của Kim Thần đã tăng số lượng thành viên lên đáng kể. Cô được mời tham gia 2 dự án lớn là Nữ y minh phi truyện (đóng cùng Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa) và Truyền thuyết Thanh Khâu hồ (đóng cùng Cổ Lực Na Trát, Tưởng Kình Phu).

Chia sẻ về thành công bất ngờ này, Kim Thần từng tiết lộ: 'Cơ hội có thể đến với bạn bất cứ lúc nào. Quan trọng là bạn có biết nắm bắt nó hay không thôi. Tôi ngày hôm nay may mắn được nhiều người yêu mến. Tương lai sẽ càng cố gắng nhiều hơn'.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Trần Dao

Cùng với Kim Thần, 'ác nữ' Trần Dao cũng là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách những mỹ nữ Hoa ngữ một bước thành sao nhờ phim chiếu mạng 'ít tiền'.

Trong Pháp sư Vô Tâm, Kim Thần đóng vai Nhạc Khởi La - một yêu quái có vẻ ngoài tươi trẻ, giết người không chớp mắt vì mục đích sống ngàn năm không chết.

So về ngoại hình, Trần Dao không hề kém cạnh so với Kim Thần. Cô có khuôn mặt thon gọn, dáng người nhỏ nhắn cùng đôi mắt sáng tinh anh.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Trần Dao với tạo hình ma nữ Nhạc Khởi La.

Tuy vào vai phản diện nhưng Trần Dao lại có sức hút khổng lồ. Mỗi cảnh phim cô xuất hiện, dù chỉ là một cái phi thân hay cười nhếch mép đều khiến người xem cảm thấy 'lạnh sống lưng'. Diễn xuất tốt, hợp vai làm Trần Dao trở nên nổi bật giữa dàn diễn viên trẻ đẹp.

Nhiều khán giả cho rằng, nếu như không có sự góp mặt của Trần Dao, Pháp sư Vô Tâm khó có thể trở thành một trong những webdrama hút người xem nhất Trung Quốc.

Thành công từ Pháp sư Vô Tâm khiến Trần Dao thăng tiến cực nhanh chóng. Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã lọt vào danh sách mỹ nữ 9X có giá trị thương mại nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Hiện tại, Trần Dao đang tham gia dự án Anh có thích nước Mỹ không bản truyền hình với vai trò nữ chính.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Phim mới của Trần Dao là Truyền thuyết Thanh Khâu hồ sẽ phát sóng trong tháng 2/2016.

Hà Hoằng San

Hà Hoằng San nổi lên nhờ vai Phương Hồi trong dự án Năm tháng vội vã. Cô gái xinh đẹp này sinh năm 1987 và có tên tiếng anh là Leica.

Giống như Trương Thiên Ái, Hà Hoằng San khá lận đận với nghiệp diễn, so với các nữ diễn viên cùng độ tuổi là Lưu Diệc Phi hay Triệu Lệ Dĩnh, Hà Hoằng San vẫn là cái tên khá mới.

Cô liên tục đóng vai phụ trong các dự án kém sức hút đồng thời bị chìm nghỉm giữa rừng mỹ nhân Hoa ngữ đang gia tăng số lượng từng ngày.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng
Hà Hoằng San gây ấn tượng với vai Phương Hồi trong Năm tháng vội vã.

Hà Hoằng San cứ 'im hơi lặng tiếng' hoạt động trong làng phim cho đến khi Năm tháng vội vã phát sóng. Với đôi mắt to đượm buồn, dáng người nhỏ nhắn, lối diễn xuất tự nhiên, thuần phác, Hà Hoằng San đã mang đến cho người xem một Phương Hồi dịu dàng, trong sáng.

Bên cạnh dàn mỹ nam Dương Lặc, Bạch Kính Đình, Hà Hoằng San để lại ấn tượng là một Phương Hồi giản dị, mong manh tưởng chừng yếu đuối nhưng thực chất lại vô cùng kiên cường, mạnh mẽ.

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Những mỹ nhân nổi tiếng sau 1 đêm nhờ phim chiếu mạng

Năm tháng vội vã tạo nên sức bật cho dòng phim chiếu mạng năm 2015, Hà Hoằng San từ đó cũng nổi tiếng hơn. Cô được các nhà sản xuất chú ý, đồng thời tin tưởng giao cho vai quan trọng ở một số dự án truyền hình và điện ảnh.

Hiện tại, Hà Hoằng San đang tham gia Thập ngũ niên đẳng đãi hậu điểu, Tỷ muội, Hỷ lạc Trường An, Phía trên đỉnh mây…

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận