Những ngôi sao định mệnh đã an bài sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

   10:38 - 17/03/2018   

Khi nhìn vào những cái tên trong danh sách dưới đây, hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết họ chưa từng một lần được chạm tay vào chiếc tượng vàng danh giá (có khắc tên mình), dù tài năng diễn xuất của họ là không thể bàn cãi.

1. Johnny Depp

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Có thể nói Johnny Depp là một diễn viên chuyên trị những nhân vật độc đáo có một không hai trong lịch sử điện ảnh, chẳng hạn Edward Scissorhands, Jack Sparrow, Sweeney Todd, The Mad Hatter, Willy Wonka… Thế nhưng không hiểu bằng cách nào đó, các giải thưởng danh giá cứ mãi lẩn tránh anh, và anh chỉ mới được đề cử có 3 lần mà thôi.

2. Jake Gyllenhaal

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Về tài năng diễn xuất và sự nghiêm túc trong từng vai diễn thì khó ai có thể bì lại Jake Gyllenhaal, chỉ có Viện Hàn Lâm là cứ liên tục không chịu công nhận tài năng của anh, hết lần này đến lần khác. Anh chỉ mới được đề cử đúng một lần cho vai diễn trong Brokeback Mountain từ năm 2005, và từ đó đến nay cái tên của anh không còn xuất hiện thêm một lần nào nữa trong những đêm trao giải Oscar.

3. Harrison Ford

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Star Wars, Indiana Jones, Blade Runner… những series phim bất tử của mọi thời đại đều có sự tham gia của người đàn ông cool nhất mọi thời đại, Harrison Ford. Tổng cộng các bộ phim có sự góp mặt của ông đã thu về gần 5 tỷ đô phòng vé toàn cầu, nhưng Viện Hàn Lâm không thấy ấn tượng với điều đó. Bằng chứng là sau hơn 52 năm diễn xuất, ông chỉ mới được đề cử đúng một lần, trong thời gian đó Leonardo DiCaprio được sinh ra, lớn lên, tham gia diễn xuất, trượt giải 4 lần, và cuối cùng cũng giành chiến thắng 1 lần.

4. Tom Cruise

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Với Tom Cruise, có lẽ định mệnh đã an bài anh trở thành một ngôi sao. Các vai diễn đến với anh một cách rất dễ dàng, và những bộ phim anh tham gia cứ kéo dài mãi chẳng bao giờ chịu kết thúc, chẳng hạn Mission Impossible. Nhưng để có được một vị trí vinh dự tại Viện Hàn Lâm thì lại là một câu chuyện khác, bằng chứng là Tom đã đóng phim liên tục từ những năm 1980 đến nay nhưng chỉ mới được đề cử 3 lần và chưa một lần giành chiến thắng.

5. Robert Downey Jr.

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Nếu như Viện Hàn Lâm có thể trao giải Oscar cho một diễn viên có cuộc sống cá nhân đầy phức tạp và bi kịch thì chắc chắn Robert Downey Jr. sẽ là người giành chiến thắng. Có điều Viện Hàn Lâm chỉ tôn vinh điện ảnh, vì thế Robert chỉ mới 2 lần được đề cử, và lần gần nhất đã cách đây 10 năm. Nhưng có lẽ với anh thì chiếc tượng vàng Oscar không thể nào có giá trị bằng vai diễn Iron Man biểu tượng.

6. Samuel L. Jackson

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Thật khó tưởng tượng thế giới điện ảnh sẽ như thế nào nếu không có sự góp mặt (và góp giọng) của Samuel L. Jackson. Sự nghiệp của ông bắt đầu từ năm 1972 đến nay với hơn 170 vai diễn, và ông là một trong những cái tên được yêu thích nhất Hollywood. 170 vai diễn, và chỉ một trong số đó được đề cử Oscar, đó là vai diễn trong Pulp Fiction (1994).

7. Tom Hardy

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Không cần phải bàn cãi về khả năng diễn xuất và sự hy sinh của Tom Hardy cho từng vai diễn. Anh đã từng làm việc cùng các ngôi sao lẫy lừng như Leonardo DiCaprio, Charlize Theron, Christian Bale, Anne Hathaway, Gary Oldman, và các đạo diễn danh tiếng như Christopher Nolan, George Miller, Alejandro G. Iñárritu. Tất cả bọn họ đều đã lần lượt đoạt giải Oscar hết năm này qua năm khác, còn anh mới chỉ được đề cử có một lần.

8. Michelle Williams

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Michelle Williams là một diễn viên rất có thực lực, những vai diễn đầy nội tâm của cô luôn khiến khán giả phải thổn thức, thế nhưng không hiểu bằng cách nào đó, danh tiếng, tiền bạc, và sự công nhận cao nhất cứ mãi lảng tránh cô. Cũng như Leonardo DiCaprio, cô cũng 4 lần trượt giải Oscar, và hy vọng trong lần thứ 5, ở một tương lai không xa, cô sẽ giành chiến thắng.

9. Helena Bonham Carter

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

Trên thế giới này có ai mà không biết Helena Bonham Carter? Thế hệ khán giả “già” chắc chắn sẽ biết Helena Bonham Carter vì cô luôn sát cánh bên cạnh Johnny Depp với những vai diễn điên khùng tương tự. Còn thế hệ khán giả ít “già” hơn một chút thì đều biết cô chính là mụ Bellatrix Lestrange luôn đi bên cạnh Chúa tể Hắc ám Voldemort âm mưu hãm hại Harry Potter. Có lẽ chỉ có Viện Hàn Lâm là không biết Helena Bonham Carter là ai, bằng chứng là họ chỉ mới ưu ái tặng cho cô 2 đề cử mà thôi.

10. Will Smith

Những ngôi sao có lẽ sẽ không bao giờ đoạt giải Oscar

2 đề cử Oscar là những gì Will Smith nhận được trong sự nghiệp điện ảnh của mình, và có thể hiểu anh đã thất vọng như thế nào khi bị trượt cả hai. Có thể anh rất nổi tiếng và rất được yêu thích với những vai diễn trong các bộ phim hành động đình đám, nhưng với Viện Hàn Lâm thì điều đó chẳng giúp anh có được bất kỳ sự ưu ái nào từ họ cả.

Dù sao thì chiếc tượng vàng Oscar cũng không phải là tất cả. Nếu diễn xuất chỉ để đoạt giải Oscar thì có lẽ những huyền thoại như Katharine Hepburn, Daniel Day-Lewis, Meryl Streep, Jack Nicholson, Cate Blanchett… đều đã về vườn nghỉ ngơi từ lâu và chúng ta có lẽ sẽ chẳng thể được thưởng thức những vai diễn tuyệt vời sau này của họ nữa. Nhưng dù sao cũng hy vọng rằng những diễn viên nói trên sẽ được ít nhất một lần chạm tay vào chiếc tượng vành danh giá, đó chính là sự công nhận cho những nỗ lực và đóng góp không biết mệt mỏi của họ cho điện ảnh.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Mỹ nhân Giải Oscar Mỹ nam Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT