Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood "ghẻ lạnh" cho đến khi giành được vai diễn để đời

   15:18 - 29/04/2018   

Trên thế giới có không ít những người sau một đêm vụt sáng thành sao, nhưng đằng sau thành công ấy, số người nhờ may mắn mới vào nghề đã có được vai diễn ghi đậm dấu ấn thì ít mà nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ suốt nhiều năm mới thực sự đáng trân quý.

Alan Rickman

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Alan khởi nghiệp là diễn viên sân khấu và ông cũng đã gây dựng được cho mình tiếng tăm trong nghề. Tuy nhiên, như bao diễn viên khác, ông luôn muốn có cơ hội xuất hiện trên màn bạc, và Alan đã phải nỗ lực suốt 10 năm mới giành được vai phản diện chính bên cạnh Bruce Willis trong series đình đám Die Hard ở độ tuổi 46. Kể từ đó, Alan vẫn tiếp tục cố gắng cho đến năm 2001, ông giành được vai diễn để đời của mình là Giáo sư Snape trong series Harry Potter.

Bryan Cranston

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Việc nhiều năm lăn lộn trong nghề nhưng lại không được mấy ai quan tâm chẳng bao giờ làm Bryan nhụt chí. Với tài năng của mình, ông luôn tin rằng sẽ có ngày mình chiếm được spotlight của Hollywood. Và như để đền đáp những tháng ngày làm việc không ngừng nghỉ của Bryan trong suốt những năm 80 và 90, hai vai diễn của ông trong Seinfeld Malcolm in the Middle đã trở thành hai vai được tán dương nhiệt liệt nhất mà khi nhắc tới ông thì khán giả phải nhắc tới phim và ngược lại. Tuy nhiên, đến cả hai vai diễn ấy cũng phải lùi bước để nhường hạng nhất cho gã điều chế chất cấm Walter White trong Breaking Bad, vai diễn đã giúp Bryan giành được giải Quả cầu vàng, Emmy và cả Tony, điều mà không mấy ngôi sao làm được.

Jessica Chastain

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Suốt nhiều năm Jessica bị Hollywood "bạc đãi" và không giành được vai diễn nào có tiềm năng, phần lớn là vì ngoại hình của cô quá "cổ điển", cộng thêm mái tóc đỏ vốn không gây được thiện cảm tại kinh đô điện ảnh. Thế nhưng đến năm 2011, bộ phim The Help đã giúp Jessica tạo được tên tuổi cho bản thân cũng như bước đệm để giành giải thưởng cho bộ phim sau đó là Zero Dark 30, chứng minh cho khán giả thấy cô là một diễn viên tài năng, một ngôi sao sáng giá.

Harrison Ford

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Mọt phim Hollywood nào mà lại chưa từng nghe danh Harrison Ford trong những series đình đám như Indiana Jones hay Star Wars phải không? Nhưng trước những vai diễn để đời ấy, Harrison là ai, đã làm những gì thì chẳng một ai biết hay quan tâm cả. Nguyên nhân là vì dù nỗ lực rất nhiều nhưng Harrison luôn gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân trước khán giả. Thật may mắn là ông chẳng bao giờ nản lòng mà vẫn cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày để có được ngày hôm nay.

Samuel L. Jackson

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Lại thêm một tên tuổi hàng đầu Hollywood từng bị xem là "con ghẻ" như Harrison Ford, vì không thể hiện được tố chất, tiềm năng của bản thân mà lận đận mãi thời gian đầu vào nghề. Mãi đến năm 45 tuổi, Samuel mới giành được hai vai diễn đưa ông lên top đầu trong Snakes on a PlaneStar Wars. Giờ thì không ai là không biết đến Samuel L. Jackson, hay là gã Nick Fury trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sylvester Stallone

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Vai diễn trong bộ phim cùng tên Rocky đã đưa Sylvester lên đỉnh cao danh vọng, nhưng có lẽ ít người biết được trước khi có được vai diễn này, ông đã có một cuộc sống nghèo khổ, đói kém từ nhỏ, thậm chí từng có thời không có nổi một chỗ ngủ. Tuy nhiên, may mắn đến với Sylvester sớm hơn các đồng nghiệp của mình, bộ phim ông tự mình soạn kịch bản và đóng chính đã trở thành một trong những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại, và thành công đến với Sylvester khi ông chỉ mới ở độ tuổi 30 mà thôi.

Jeremy Renner

Những ngôi sao hàng đầu từng bị Hollywood 'ghẻ lạnh'

Quả thực, ở thời điểm này, Jeremy nổi tiếng nhất với vai diễn Hawkeye, một thành viên trong biệt đội Avenger thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng danh tiếng đã đến với anh từ trước, vào năm 2008 nhờ bộ phim The Hurt Locker với vô vàn giải thưởng danh giá. Còn trước The Hurt Locker, Jeremy chỉ là một trong vô vàn những diễn viên đã và đang nỗ lực tìm chỗ đứng cho mình trong lĩnh vực đầy những cạnh tranh gay gắt và khắc nghiệt mà thôi.

Nhìn vào tấm gương của những ngôi sao trên, ai nấy đều phải đồng tình rằng thực sự trên đời này, chỉ cần luôn nỗ lực, luôn giữ vững niềm tin thì thành công nhất định sẽ đến với bạn. Không những thế, độ tuổi cũng chỉ là một con số và nó không thể ngăn cản bạn theo đuổi đam mê hay bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, phải không nào?

(Ảnh: Internet)

10 siêu phẩm điện ảnh của Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT