Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

   00:00 - 19/09/2016   

Sau ánh hào quang của giới giải trí, không ít ngôi sao bị trầm cảm dẫn đến tự tử.

Trương Quốc Vinh  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Trương Quốc Vinh là nam diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng bậc nhất Hong Kong, khi đang đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh rực rỡ vang danh thì tin anh qua đời khiến cho toàn Châu Á bàng hoàng thời bấy giờ. Ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh đã nhảy xuống từ tầng 24 của khách sạn Mandarin, tự kết liễu sinh mạng của chính mình khi vừa 46 tuổi.  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Sự ra đi của Trương Quốc Vinh trở thành cú shock lớn đối với làng giải trí Hong Kong và cả Châu Á, những tin đồn liên tục xuất hiện xung quanh cái chết đầy đau thương của người nghệ sỹ tài hoa này. Không lâu sau đó, người yêu của Trương Quốc Vinh là Đường Hạc Đức đã tiết lộ việc Trương Quốc Vinh bị trầm cảm nặng đã hơn một năm, anh đã từng có ý định tự sát và phải đến bác sĩ tâm lý để điều trị.  Cái chết của Trương Quốc Vinh đã đánh dấu chấm hết, lụi tàn của ngành giải trí Hong Kong lúc bấy giờ. Dù đã ra đi, xong huyền thoại Trương Quốc Vinh vẫn không hề phai mờ trong tâm trí khán giả, hàng năm vào sinh nhật và ngày mất của anh, mọi người lại đến khách sạn Mandarin để đặt vòng hoa, cùng di ảnh kỷ niệm như minh chứng sự tồn tại bất diệt của cái tên Trương Quốc Vinh.

Choi Jin Sil  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Nữ diễn viên xinh đẹp Choi Jin Sil nổi danh từ những năm 90 cùng hàng loạt vai diễn trong các bộ phim đình đám như Hương vị tình yêu, Ước mơ vươn tới một ngôi sao,...Cuộc đời người đẹp thay đổi cô rời làng giải trí và kết hôn vào năm 2000, tuy nhiên chỉ 1 năm sau cặp đôi đã sống ly thân do những bất hòa trong cuộc sống.   

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Năm 2004 hàng loạt những áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống ập tới, Choi Jin Sil bị chồng hành hung đến mức nhập viện, ngưng trệ các hoạt động quảng cáo, công việc lâm vào bế tắc, Choi Jin Sil đã phải sang Mỹ một thời gian để giải tỏa áp lực. Ánh sáng cuối đường hầm đã không được le lói đối với cuộc đời của nữ diễn viên tài hoa, Jin Sil đã treo cổ tự vẫn trong buồng tắm tại nhà riêng vào ngày 2/10/2008 vì chứng bệnh trầm cảm suốt một thời gian dài.

Lee Eun Joo  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Lee Eun Joo là một trong những diễn viên ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, cô đã tự tử vào ngày 22/2/2005 khi mới 25. Thi thể nữ diễn viên được phát hiện tại một căn hộ ở Seongnam, Lee Eun Joo đã treo cổ và rạch tay trước khi chết, tại hiện trường là một lá thư tuyệt mệnh : “Tôi đã muốn làm quá nhiều việc. Mặc dù đang sống nhưng tôi cũng chẳng còn chút sức sống nào cả…”.  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Nổi tiếng với những vai diễn trong phim The Scarlet Letter, Cờ Thái Cực,...tuy nhiên chỉ sau một cảnh khỏa thân trong phim đã khiến cô bị chỉ trích nặng nề. Các chuyên gia tâm lý cho biết Lee Eun Joo đã bị trầm cảm nặng suốt một thời gian dài, điều này đã khiến Eun Joo từ bỏ tất cả và tìm tới cái chết.

Kiều Nhậm Lương  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Vào tối ngày 16/9, làng giải trí Trung Quốc một lần nữa rúng động với thông tin nam diễn viên Kiều Nhậm Lương qua đời do tự tử. Theo cảnh sát Thượng Hải cho biết, bạn gái Kiều Nhậm Lương và người đã phát hiện ra thi thể nạn nhân đầu tiên, anh qua đời do ngạt khí. Trước loạt tin đồn xung quanh cái chết của nam diễn viên, công ty quản lý đã phải lên tiếng xác nhận Kiều Nhậm Lương qua đời do chứng bệnh trầm cảm.  

Những ngôi sao kết liễu sinh mạng vì bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm của Kiều Nhậm Lương kéo dài trong nhiều năm, áp lực công việc cũng như những tin đồn xấu liên tục khiến anh bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng, dù đã đến bác sĩ tâm lý điều trị xong bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Cuối cùng anh đã tự kết liễu cuộc đời ở tuổi 28.  Sự ra đi của Kiều Nhậm Lương như một lời cảnh tỉnh với nhiều người về mặt trái của giới giải trí, đặc biệt khi những diễn viên, ca sĩ trẻ đang mắc trầm cảm ngày một nhiều hơn. Ngoài những cái tên kể trên, thì còn không ít những diễn viên khác đã tự kết liễu cuộc đời mình như Giả Hồng Thanh, Thượng Vu Bác, Kim Sung Min, Park Yong Ha,..Áp lực công việc, cuộc sống và những lời chỉ trích của cư dân mạng là những nguyên nhân chính khiến các ngôi sao tìm đến cái chết.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận