Những ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ là giảng viên trên bục giảng

   08:19 - 19/11/2017   

Không chỉ trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh, nhiều ngôi sao Trung Quốc một thời đứng trên giảng đường của các trường Đại học xứ Trung.

Vương Chí Văn

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Vương Chí Văn, giảng viên khoa biểu diễn của Học viện Kịch nghệ Trung ương Trung Quốc. Anh từng được khán giả yêu mến qua các vai diễn trong Mối Tình Nông Thắm, Hắc Bang, Hãy Để Tình Yêu Làm Chủ,… đứng trên bục giảng đã gần 20 năm, giờ đây anh là một giảng viên nghiêm khắc và không ngừng đòi hỏi các sinh viên của mình phải diễn xuất một cách sáng tạo, không rập khuôn.

Huỳnh Lỗi

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Huỳnh Lỗi ngoài việc được biết đến là một diễn viên thành công, một người chồng hoàn hảo, anh còn là một giảng viên tài năng, thời điển anh bắt đầu bước chân lên bục giảng, anh là giảng viên trẻ nhất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, và đến giờ, ngoài việc đi diễn và tham gia show truyền hình, đào tạo ra thế hệ diễn viên mới chính là một trong những công việc mà anh yêu thích.

Lý Bảo Điền

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Lý Bảo Điền ngoài việc là một diễn viên gạo cội và cực kỳ được yêu thích, ông cũng chính là một giảng viên thuộc lớp “cây đa cây đề” trong Học viện Kịch nghệ Trung ương Trung Quốc, với hơn 30 năm gắn bó với nghiệp đi dạy.

Từ Tịnh Lôi

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Từ Tịnh Lôi, một trong Tứ Đại Hoa Đán, vừa là diễn viên toàn năng vừa đóng vai trò đạo diễn tài giỏi, cô còn kiếm cả chức giảng viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Những thành tích trong sự nghiệp của Từ Tịnh Lôi nhiều đến mức khiến người nghe phải choáng ngợp.

Lâm Chí Linh

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Khác với các bạn đồng nghiệp được kể trên, chân dài xứ Đài lâm Chí Linh không làm giảng viên chính thức của một ngôi trường nào. Cô từ học múa tại Đại học Toronto ở Canada, và từng làm một giáo viên dạy múa ba lê bán thời gian trước khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình như hiện nay.

Lý Băng Băng

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Lý Băng băng là một nhân tố đặc biệt trong giới giải trí xứ trung, cô nàng tốt nghiệp tại một trường Đại học với ngành đào tạo chuyên môn là Sư phạm, sau đó cô được phân công đến Cáp Nhĩ Tân làm giáo viên âm nhạc bậc tiểu học, đến khi Cao Cường phát hiện tài năng của cô qua một tiết mục chào mừng năm mới và khuyến khích cô đi thi vào học viện Hí kịch Thượng Hải, quả thật cô đã trúng tuyển, và nếu như lần đó không gặp Cao Cường, có lẽ đến giwof vẫn còn một cô giáo Lý đang dạy đàn cho các em học sinh tiểu học.

Hà Cảnh

Những giảng viên là ngôi sao nổi tiếng trong giới Hoa Ngữ

Hà Cảnh, thầy Hà, ngoài là MC quốc dân số 1 ra, anh còn từng là giảng viên dạy tiếng Ả Rập trong trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, sau anh đã chuyển qua dạy về ngành truyền thông, đến giờ mọi người vẫn yêu quý và gọi anh bằng Thầy Hà, ngoài việc tôn trọng công việc mà anh từng làm, còn là vì vị thế đáng nể của anh trong giới giải trí Hoa Ngữ hiện nay.

Con đường giải trí vẫn tưởng là không liên quan gì đến con đường học thuật, giáo dục, thì ra vẫn có đấy chứ, vì không người thầy nào tốt hơn là những người thầy đã trải qua những “trận chiến” ác liệt trong giới giải trí, vì họ sẽ hiểu một diễn viên trẻ sẽ cần những kỹ năng gì để trang bị cho con đường dấn thân vào nghệ thuật mà họ đã chọn.

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận