Top những ngôi trường trên màn bạc Hollywood mà ai cũng khao khát được học

   20:30 - 13/06/2018   

Trường học là một xã hội thu nhỏ của những thanh thiếu niên với bài tập nặng nề hay những quy định khắt khe, nhọc nhằn. Tuy nhiên, với một số trường học trên màn bạc Hollywood thì cuộc chiến sách vở chẳng là gì so với cuộc chiến để bảo toàn mạng sống của học sinh. Hãy tham quan một số ngôi trường dưới đây và cảm thấy bạn có tố chất để đăng ký vào trường học nào nhé:

5. Starfleet Academy 

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Đồng phục ở trường này thanh lịch lắm nhé

Học viện Starfleet là học viện quốc tế xuất hiện trong Star Trek. Giáo viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí có một số đại diện còn đến từ hành tinh khác, chủng loài khác. Nơi này chuyên đào tạo phi công, nhân viên kỹ thuật và các chuyên gia vũ trụ nhằm mục đích khám phá những hành tinh xa xôi hay đào tạo ra những lực lượng tinh nhuệ chiến đấu chống lại thế lực xấu có mưu đồ xâm lăng từ khắp nơi của vũ trụ.

4. Monsters University

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Có khả năng la hét, hù dọa là đủ tiêu chí ghi danh vào MU nha

Không chỉ có người mới cần đi học đâu nha, quái vật cũng phải cần được học văn hóa, cần phải được hướng nghiệp để xác định mục tiêu muốn trở thành. Tiêu chí vào trường này là bạn càng quái dị càng tốt, tiếng rống phải to và người khác phải sợ thì mới đạt yêu cầu. Nếu bạn chưa đủ yêu cầu thì trường cũng sẵn sàng có lớp bổ trợ gào rống hay khoa Nghệ thuật quái dị để hoàn thiện kỹ năng.

3. Home for Peculiar Chilren

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Chỗ này tuy nhỏ nhưng bù lại cảnh đẹp và nên thơ lắm

Nơi này lại là chỗ nương náu của những đứa trẻ có khả năng quái dị được quản lí bởi cô giáo nghiêm khắc Peregrine. Cô là Hiệu trưởng, cũng kiêm luôn việc dạy dỗ và quản giáo bọn trẻ. Trại trẻ này sở hữu những thành viên ở những độ tuổi khác nhau với những khả năng đặc biệt như: bay, có hàm răng quái dị nằm sau gáy, vô hình, có khả năng hóa đá người khác bằng đôi mắt,…

2. Xavier’s School For Gifted Youngsters

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Trường tọa lạc tại New York luôn, quá đã để vừa học vừa chơi

Ngôi trường đình đám do giáo sư X thành lập, đây là nhà chung của những người bị cộng đồng hắt hủi vì những siêu năng lực của mình. Tọa lạc tại Westchester County, New York với vẻ ngoài khang trang, tưởng chừng như rất bình thường như bao dinh thự khác. Tuy nhiên ở bên trong lại là một kết cấu vô cùng phức tạp, có thể kể đến nhà tù bằng thép, phòng mô phỏng công nghệ cao hay tổ hợp kiến trúc dưới lòng đất. Bạn chỉ cần sở hữu khả năng đặc biệt là có thể ghi danh tại trường. Tuy nhiên, ngôi trường có vẻ thường xuyên xảy ra loạn lạc, khi mà giáo sư X và ông bạn Magneto luôn choảng nhau suốt ngày vì lí tưởng của một bên muốn thuận hòa với cộng đồng và bên còn lại thì luôn nhăm nhe chống lại cộng đồng.

1. Hogwarts

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Hogwarts huyền ảo về đêm...

Đây có lẽ là ngôi trường được nhiều fan thèm khát nhất. Là fan cứng của Harry Potter, khi còn nhỏ, chắc hẳn không ít người đã mơ về một ngày được nhận thư nhập học của trường học phù thủy. Bởi vì ngôi trường này ngoài việc là nơi giáo dục của con em phù thủy thuần chủng, nó còn tuyển cả những người bình thường nhưng có tố chất trở thành phù thủy. Không ít học viên xuất thân bình thường ở đây đều có hành tích học tập thuộc hàng xuất sắc như Lily Evans Potter hay Hermione Granger.

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
... tới Giáng Sinh thì cũng được trang trí lung linh luôn

Ngôi trường này tọa lạc ở Scotland, nằm bên rìa phía bắc của Black Lake. Đó là một tòa lâu đài rộng lớn được bao phủ toàn là rừng rậm mênh mông. Đây có lẽ là trường học có quy mô và cách tổ chức giống với trường học của xã hội loài người nhất khi có cả phòng ăn, sân chơi thể thao, ký túc xá, thư viện,… Nếu học sinh bình thường hay gặp ác mộng với môn hóa thì học sinh ở trường học phù thủy này phải trải qua môn Phòng chống nghệ thuật Hắc ám và giáo viên của môn học này năm nào cũng dính “phốt” thảm họa.

Những ngôi trường bá đạo không giống ai trên phim Hollywood
Một fan nhí mặc đồng phục của nhà Gryffindor tại công viên Harry Potter tại Los Angeles

Điểm qua những ngôi trường trên, cho dù nó không có thật nhưng những điều thú vị mà các ngôi trường này mang lại trên phim cũng quá đủ để khiến fan khao khát được một lần có mặt tại đây. Trong danh sách trên, trường học Hogwarts là ngôi trường duy nhất có được sự mô phỏng ngoài đời thật. Nếu có dịp, các bạn có thể đến Công viên giải trí Thế giới phù thủy Harry Potter ở Hollywood, Los Angeles, California để một lần trải nghiệm làm học sinh trường học phù thủy này nhé.

XEM THÊM: Những cảnh chưa từng thấy trong Harry Potter

Tin bên lề Hollywood

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT