Những người đẹp “chết oan” trên màn ảnh Hoa ngữ

   00:00 - 22/08/2014   

Chiêu thức này sử dụng nhiều đến nỗi làm khán giả khó chịu vì bỗng dưng nhân vật yêu thích của mình mất mạng… chẳng để làm gì.

1. Lý Băng Băng trong Địch Nhân Kiệt
 
Khi dự án Địch Nhân Kiệt được công bố, người hâm mộ đã nóng lòng chờ đợi một chuyện tình đẹp như mơ giữa hai nhân vật chính. Ai dè, chưa được chứng kiến cảnh lãng mạn nào thì khán giả đã choáng váng với cái chết “vô duyên” của Lý Băng Băng. 
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Lý Băng Băng vào vai Thượng Quan Uyển Nhi, người có mối tình trắc trở với Địch Nhân Kiệt (Lưu Đức Hoa). Thượng Quan Uyển Nhi chịu sự sai khiến của Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh) và nhiều lần gây khó khăn khiến Địch Nhân Kiệt phải khốn đốn.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Trong một lần giải cứu Địch Nhân Kiệt, Thượng Quan Uyển Nhi đã bị trúng tên và chết thảm trên tay người yêu. Nhìn cảnh Lưu Đức Hoa bế Lý Băng Băng ra khỏi rừng trúc, không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối: “Còn chưa có màn thân mật nào mà, thật là uổng phí quá”.
 
2. Trương Khả Di và Lê Tư trong Thâm cung nội chiến
 
Khác với Địch Nhân Kiệt, Thâm cung nội chiến còn gây sốc cho khán giả hơn khi để cả hai mỹ nữ là Ngọc Doanh (Lê Tư) và An Xuyến (Trương Khả Di) chết trong tập cuối. Dù TVB có đưa ra lời giải thích: “Chúng tôi muốn bộ phim để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả” nhưng kết phim buồn như thế lại chẳng được bao nhiêu người hoan nghênh.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Cuộc chiến chốn hậu cung cứ từng ngày gặm nhấm cuộc sống của An Xuyến và Ngọc Doanh. Khi phản tặc tràn vào hoàng cung cũng là lúc họ có cơ hội bỏ trốn để tìm hạnh phúc mới. Nào ngờ,Ngọc Doanh chết thảm trong biển lửa với người yêu Tôn Bạch Dương (Lâm Bảo Di). Còn An Xuyến gục ngã khi bỏ trốn cùng Khổng Võ (Trần Hào). 
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Nhiều khán giả nhận xét: “TVB đã quá tham lam khi để cả hai nữ diễn viên mất đi mạng sống. Tôi nghĩ nếu họ rời khỏi hoàng cung và tìm kiếm cuộc sống mới thì cũng chẳng mất đi điều gì cả”.
 
3. Chung Gia Hân trong Bằng chứng thép 2
 
Trong các bộ phim của mình, TVB thường xuyên bắt nhân vật được yêu thích chết đột ngột. ViệcBằng chứng thép 2 để Chung Gia Hân gặp tai nạn nổ bom là một ví dụ điển hình cho phong cách làm phim “thách đố” khán giả này.  
 
Những người đẹp “chết oan” trên màn ảnh Hoa ngữ Những người đẹp “chết oan” trên màn ảnh Hoa ngữ
 
Nhắc đến vai diễn của mình, chính Chung Gia Hân cũng đã thổ lộ: “Cảnh quay này thật sự để lại cho tôi quá nhiều cảm xúc. Nhân vật của tôi là Đinh Đinh, một cô gái trong sáng và hiền lành. Cô ấy còn có mối tình sâu nặng, nhưng lúc chuẩn bị kết hôn thì lại đoản mệnh. Tôi thấy tiếc vô cùng khi mối tình này bị chia cắt”.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
4. Trần Pháp Lai trong Tiềm hành truy kích
 
Trần Pháp Lai trong Tiềm hành truy kích cũng là cái tên không thể thiếu trong danh sách những mỹ nữ “chết oan” trên màn ảnh. Nhân vật Madam Jodie của cô bị rơi từ tầng 2 xuống trong cảnh tranh chấp với Co Què (Huỳnh Tông Trạch). Nhiều khán giả thậm chí đã nổi giận với TVB vì cho rằng Jodie không đáng phải nhận cái chết oan ức này.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Một số người còn dẫn chứng: đây là tình tiết vô lý bởi ở các tập phim trước, có nhân vật còn bị rơi xuống biển trong tình trạng bị trọng thương mà về sau vẫn an toàn. Trong khi đó, độ cao mà Jodierơi xuống lại không đáng kể. Thất vọng với TVB, người hâm mộ tự tạo ra kết phim mới là Jodiesống lại rồi cùng các nhân vật khác quay trở lại như những… siêu anh hùng.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
5. Châu Tấn trong Dạ yến
 
Thời điểm đóng Dạ yến, Châu Tấn vẫn là cái tên “nép sau” bóng Chương Tử Di. Thế nhưng, bằng khả năng diễn xuất tuyệt vời, cô đã chinh phục khán giả thông qua nhân vật Thánh Nữ mãnh liệt với tình yêu.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Dạ yến là một bộ phim đầy bi kịch, tất cả các nhân vật từ chính đến phụ… đều chết. Tuy nhiên, cái chết khiến người xem nghẹt thở và nhói lòng nhất phải kể đến Thánh Nữ (Châu Tấn). Những tưởng Thái tử (Ngô Ngạn Tổ) đã qua đời, Thánh Nữ đến trước nhà vua biễu diễn bài hát mà Thái tử thích nhất.
 
nhung-nguoi-dep-chet-oan-tren-man-anh-hoa-ngu
 
Không ngờ, cô lại vô tình uống phải chén rượu độc của Hoàng hậu (Chương Tử Di). Sau khi tiếng nhạc vừa dứt, Thánh Nữ gục xuống với dòng máu đỏ tươi - hình ảnh đầy đau xót khiến người xem nhớ mãi. Nhiều khán giả đã chia sẻ: “Nếu Thánh Nữ không uống nhầm chén rượu độc, thì cô ấy chắc hẳn phải có kết cục tốt đẹp hơn”.
 
 

 

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận