Những nhân vật “chỉ được cái ăn hại” trong Avengers: Infinity War

   11:37 - 04/05/2018   

Avengers: Infinity War là bộ phim siêu bom tấn quy tụ hầu như toàn bộ dàn Siêu Anh hùng hoành tráng của MCU. Thế nhưng bên cạnh những Siêu Anh hùng ngầu lòi giỏi giang và ghi dấu ấn đậm nét trong phim thì vẫn có những nhân vật khiến khán giả chỉ muốn đập đầu vào gối than trời kêu đất vì mức độ “vô dụng” quá mức quy định của mình.

(Lưu ý bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Những nhân vật “chỉ được cái ăn hại” trong Avengers: Infinity War

Trải qua 10 năm, Avengers: Infinity War đánh dấu đỉnh cao và cũng là “bản giao hưởng” vừa hoành tráng vừa bi tráng trong chặng đường phát triển của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Khán giả được chứng kiến màn trình diễn của kẻ phản diện “vô tiền khoáng hậu” Thanos, đồng thời cũng ngậm ngùi tiếc nuối bởi sự ra đi của nhiều anh hùng được yêu mến. Trong “Cuộc chiến Vô cực”, có nhiều người đã chiến đấu bằng 200% sức lực nhưng vẫn phải ra đi hoặc nhìn đồng đội mình tan biến. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít nhân vật xuất hiện trong Infinity War chẳng hiểu vai trò của họ là gì, khi mà những nhân vật này đã đánh đấm chả đâu vào đâu thì chớ, lại còn vướng tay vướng chân đồng đội. Những nhân vật bị đánh giá là “vô dụng”, đa số đều thuộc nhóm Guardians of the Galaxy.

Không thể ngờ Guardians of the Galaxy lại có một màn trình diễn chán đời như vậy trong Infinity War

Không thể ngờ Guardians of the Galaxy lại có một màn trình diễn chán đời như vậy trong Infinity War​

Trong những phần phim trước của Marvel, Thanos và đàn em của hắn trong công cuộc đi tìm các Viên Đá Vô Cực đã đụng độ biệt đội Guardians of the Galaxy. Thế nên việc Guardians of the Galaxy xuất hiện và gia nhập Biệt đội Siêu Anh hùng trong Infinity War không phải là điều khó hiểu khi mà “anh khoai tím” và nhóm này “ghim” nhau khá nhiều.

Qua 2 bộ phim Guardians of the Galaxy hay ho và ấn tượng, khán giả đã hi vọng sự gia nhập của binh đoàn này sẽ tăng thêm sức mạnh cho các Avengers và càng làm màn chiến đấu chống lại Thanos thêm đã mắt. Thế nhưng nhìn qua nhìn lại thì Guardians of the Galaxy hầu như chỉ “mua vui” là chính chứ chẳng đóng góp thêm được chút uy lực nào cho Biệt đội Siêu Anh hùng.

1. Star Lord

Peter Quill hay còn gọi là Star Lord chính là một kẻ “phá game” đồng đội đúng nghĩa. Lúc Iron Man, Dr.Strange, Spider-Man và Mantis đang tìm cách khống chế Thanos để đoạt lấy Găng tay Vô cực, thì Star Lord lại đi tra hỏi Thanos... người yêu của anh ta đang ở đâu.

Nếu Star Lord bình tĩnh hơn có lẽ mọi việc trong Infinity War sẽ không đi đến kết cuộc bi kịch.

Nếu Star Lord bình tĩnh hơn có lẽ mọi việc trong Infinity War sẽ không đi đến kết cuộc bi kịch.

Mặc dù hiểu rằng Gamora bị Thanos bắt đi thì chỉ có nước chết, nhưng mà Star Lord vẫn có thể đợi đến khi Spider-Man và Iron Man tháo được Găng tay Vô cực ra rồi “tẩn” cho gã một trận cũng được chứ sao cứ nhất thiết là trong giây phút quan trong đó?

Những nhân vật “chỉ được cái ăn hại” trong Avengers: Infinity War

Star Lord ghen khi thấy cô người yêu trầm trồ trước cơ bắp của Thor

Nghe tin Gamora đã chết, cơn giận đã khiến Star Lord mất bình tĩnh mà đấm túi bụi vào mặt Thanos. Cú đấm đã giúp cho Thanos thoát khỏi sự thôi miên của Mantis, hắn vùng dậy và cho nổ tung một vùng hành tinh. Thậm chí Iron Man còn suýt chết dưới tay gã nếu như Dr.Strange không giao viên đá Time Stone để trao đổi.

Nếu không tính chuyện ngáng chân đồng đội thì Star Lord đánh đấm trong Infinity War cũng chán ốm, dù rằng các phần phim trước anh ta chiến đấu rất cừ. Đa số những cảnh có Star Lord thì chỉ là chọc cười khán giả, còn không lại “ghen” với cơ bắp của Thor. Dù Star Lord là một siêu anh hùng được yêu thích không kém các Avengers, nhưng rõ ràng trong Infinity War anh hoàn toàn không có đất dụng võ.

2. Groot

Với lần xuất hiện này Groot chỉ biết "cúi đầu"

Với lần xuất hiện này Groot chỉ biết "cúi đầu"​

Groot là một nhân vật sở hữu lượng fan hùng hậu sau 2 phần phim Guardians of the Galaxy nhờ cá tính riêng và sự đáng yêu. Nhưng trong Infinity War, nhân vật này đã biến thành một con “mọt game” chính hiệu. Groot chỉ biết tới game và game, đến nỗi khán giả gần như quên mất sự hiện diện của Groot nếu như Star Lord, hay Roket Raccoon không nhắc đến.

Cày game dữ quá nên mắt mới đỏ ngầu thế kia hả Groot ơi?

Cày game dữ quá nên mắt mới đỏ ngầu thế kia hả Groot ơi?​

Thậm chí khi đi cùng Thor và Roket Raccoon đến tìm thợ rèn cây búa Stormbreaker cho Thor, Groot vẫn cứ dán mắt vào game chẳng lơi một phút nào. Tác dụng duy nhất của Groot trong Infinity War có lẽ là… chặt tay mình để làm cán búa cho Thor.

3. Drax

Những nhân vật “chỉ được cái ăn hại” trong Avengers: Infinity War

Drax là kiểu người nghĩ gì nói đó, tay chân đi trước não lả lướt theo sau và có mối thù sâu nặng với Thanos. Chính vì tính cách chân thật và hơi quái dị này, Drax cũng là một nhân vật khá thú vị trong Guardians of the Galaxy.

Drax luôn là người nóng vội trong các cuộc chiến, và lần này anh ta đã phạm sai lầm

Drax luôn là người nóng vội trong các cuộc chiến, và lần này anh ta đã phạm sai lầm

Sau lần thua với Ronan – đàn em của Thanos vì quá nóng vội, Drax vẫn chưa tỉnh ngộ. Đến lần đụng độ với Thanos trong Infinity War, Drax lại lao về phía Thanos không cần suy nghĩ dẫn đến hỏng việc. Kết quả Gamora bị Thanos bắt đi.

Thiết nghĩ Drax cần phải học cách bình tĩnh lại trong các cuộc chiến, không phải cứ lấy “thịt đè người” thì đều sẽ thắng. “Thịt” của Thanos cũng đâu có thua đâu!

4. Nebula

Nhân vật cũng có “vinh dự” đứng trong hàng ngũ “ăn hại” trong Avengers: Infinity War chính là Nebula.

Những nhân vật “chỉ được cái ăn hại” trong Avengers: Infinity War

Nebula bị Thanos bắt giữ và dùng tra tấn dã man. Thấy em mình đau đớn như thế nên Gamora đã không thể cầm lòng và đã nói ra nơi cất giữ viên đá quan trọng nhất – Soul Stone.

Nebula là một trong những nguyên nhân khiến Star Lord mất bình tĩnh

Nebula là một trong những nguyên nhân khiến Star Lord mất bình tĩnh

Lợi dụng lúc Thanos vắng mặt, Nebula đã trốn thoát và hội ngộ với nhóm của Star Lord, Iron Man, Spider-Man, Dr.Strange. Trong lúc hỗn loạn, cô này đã không giúp ích được gì lại còn thêm dầu vào lửa khiến Star Lord càng trở nên giận dữ hơn và làm mọi việc bung bét ra hết cả.

Sau Star Lord thì Nebula cũng là một nhân vật nhận được nhiều phiếu bầu trong cuộc bình chọn không lấy gì làm vẻ vang: Những nhân vật vô dụng nhất Infinity War.

Tổng hợp Trailer Avengers: Infinity War

Phim chiếu rạp

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT