Vũ trụ Marvel - Nhân vật Điện ảnh nào được "kế thừa" thiết kế từ truyện tranh?

   20:00 - 19/06/2018   

Khi được chuyển thể từ truyện tranh thành điện ảnh, các nhân vật từ phim MCU cũng phải có những thay đổi nhất định để có ngoại hình "ăn ảnh", phù hợp với phim. Vậy đâu là những nhân vật bị thay đổi nhiều nhất?

1. The Grandmaster - do Jeff Goldblum thủ vai trong Thor: Ragnarok

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai phiên bản là làn da màu xanh đặc trưng trong truyện của Grandmaster. Trong bản gốc truyện tranh, Grandmaster được mô tả như một người ngoài hành tinh có làn da xanh tái và tóc trắng. Trong MCU, Grandmaster chỉ là nam diễn viên Jeff Goldblum được chải tóc vuốt keo cầu kỳ đỏm dáng và lớp hóa trang nhẹ nhàng.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

2. Valkyrie - do Tessa Thompson thủ vai trong Thor: Ragnarok

Một sự thay đổi ngoạn mục từ truyện lên phim. Ở bản gốc Valkyrie đúng nghĩa là một kiều nữ chiến binh tóc vàng oai phong và bộ giáp nóng bỏng. Nhưng khi bước vào thế giới điện ảnh, việc để nữ diễn viên Tessa Thompson thủ diễn đã trở thành một điểm sáng cho cả phim và truyện. Valkyrie "ra dáng" một chiến binh hơn là chỉ xinh đẹp. Cả diễn xuất phù hợp đến mức tuyệt vời của Tessa đã khiến Marvel "phẫu thuật" cho Valkyrie của truyện tranh thành một cô nàng da màu mạnh mẽ giống Tessa như đúc.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

3. Dì May - do Marisa Tomei thủ vai trong Spider-Man: Homecoming

Nếu đã từng đọc qua truyện tranh Marvel, bạn sẽ biết May thực chất là một bà lão tóc bạc trắng, luôn hết lòng chăm sóc cậu cháu cưng Peter Parker (Spider-Man). Nhưng qua từng thời kỳ của phim, dì May lại "trẻ hóa" một cách thần kỳ và hiện đang là một "cô" dì trẻ trung và xinh đẹp.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

4. Hawkeye - do Jeremy Renner thủ vai trong các phim Avengers

Trong truyện tranh, Hawkeye có trang phục khá đặc sắc, tuy nhiên ở trong phim thì trông "ngầu" hơn. Thế nhưng bộ giáp áo màu tím với "tai nhọn" lại trông khá dễ nhầm với Batman. Nên kể ra tạo hình tương đối "chuẩn hóa" của Hawkeye trong phim cũng đẹp mắt và dễ chấp nhận hơn là một bộ đồ cầu kỳ màu mè.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

5. The Ancient One - do Tilda Swinton thủ vai trong phim Doctor Strange

Các fan Marvel hẳn là đã rất bối rối hoang mang khi biết được nữ diễn viên kỳ cựu Tilda Swinton sẽ thủ vai The Ancient One. Bởi lẽ trong nguyên tác truyện tranh, The Ancient One vốn là một người đàn ông Tây Tạng. Theo đạo diễn, The Ancient One của truyện tranh là hình mẫu điển hình của người phương Tây về người châu Á, và ông muốn phá tan suy nghĩ cổ hủ lạc hậu đó với một hình tượng nhân vật hoàn toàn mới.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

6. Erik Killmonger - do Michael B. Jordan thủ vai trong phim Black Panther

Trong truyện tranh, Erik Killmonger hoặc N'Jadaka được miêu tả như một người đàn ông lực lưỡng cao to, chắc chắn không thể tồn tại trong tự nhiên mà không có bàn tay phù phép của kỹ xảo CGI. Đây là một trở ngại lớn đối với các đạo diễn. Vì lý do khi mạo hiểm tạo hình cho nhân vật bằng kỹ xảo, đôi khi kết quả sẽ lại không được như ý muốn nếu trông nhân vật bị đơ cứng.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

Cuối cùng nhà làm phim đã quyết định thay đổi khác đi với truyện tranh, để cho Jordan được tự do thể hiện sức mạnh với vẻ đẹp cơ thể tự nhiên, không bị chỉnh sửa, đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các fan đã từng xem qua truyện tranh.

Tuy nhiên ngoài những nhân vật được thay đổi cho phù hợp với màn ảnh, có những nhân vật may mắn được "kế thừa" hoàn toàn thiết kế từ truyện tranh. Đó là những ai?

1. Thor - do Chris Hemsworth thủ vai trong các phim Thor và Avengers

Không thể có một ai khác thủ vai Thor hoàn hảo hơn Chris Hemsworth. Nhân vật Thor được thể hiện lại nguyên bản như trong truyện tranh, trừ chiếc mũ hình đôi cánh có hơi "lỗi mốt" nên đã được sửa sang lại trong Thor: Ragnarok. Tuy nhiên vẻ oai phong của mái tóc dài (và đã-từng-dài) thêm bộ giáp thì thì không lẫn đi đâu được.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

2. Doctor Strange - do Benedict Cumberbatch thủ vai trong Doctor Strange, Thor: Ragnarok và Avengers: Infinity War

Một nhân vật dường như được Cumberbatch thể hiện hoàn hảo cả về tạo hình hóa trang lẫn diễn xuất. Từ trang phục, tóc, đến những nét mặt đặc trưng đều được "kế thừa" nguyên vẹn và hiệu quả, đến màu sắc diễn xuất của Cumberbatch cũng hoàn toàn giống với những miêu tả về Doctor Strange, đã tạo ra vô số sự thích thú hào hứng cho các fan hâm mộ vị "Trang Đại Phu" này.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

3. Iron Man - do Robert Downey Jr. thủ vai trong các phim Iron Man và Avengers

Cũng như trong truyện tranh, Iron Man của MCU cũng giữ nguyên bộ giáp đỏ vàng. Quan trọng hơn, nhà làm phim đã xuất sắc chọn được Robert Downey Jr. vào vai Tony Stark, không chỉ hoàn thành xuất sắc vai một siêu anh hùng mà còn vô cùng thuyết phục khi trở về làm anh tỷ phú chất chơi ngày thường.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

Diễn xuất của Robert không còn gì để tranh cãi khi anh dường như đã "đóng dấu" lên vai diễn huyền thoại để đời. Có lẽ không còn ai có khả năng khiến cho Iron Man trở thành một biểu tượng của điện ảnh Marvel như Robert nữa. Thử tưởng tượng nếu như Robert và bộ phim Iron Man đã thất bại mà xem? Có thể Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chẳng thể "rộng đường thăng tiến" như hiện tại.

4. Loki - do Tom Hiddleston thủ vai trong các phim Thor và Avengers: Infinity War

Vị thần của sự ranh ma tinh quái đã được bước thẳng từ truyện tranh ra đời thực với sự thủ diễn của Tom Hiddleston. Ngoài nét tính cách láu cá tinh quái một cách đầy đáng yêu được thể hiện, Loki của MCU còn được "thầu" toàn bộ thiết kế trang phục ấn tượng từ truyện tranh, dù đã được "xuống tông" cho bớt đi màu mè. Như thế thì lên khung hình trông mới ngầu chứ!

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

5. Nick Fury - do Samuel L. Jackson thủ vai trong các phim Captain America và Avengers

Nhân vật này trông giống Samuel L. Jackson cũng đúng thôi, vì từ trước khi Samuel L. Jackson chính thức hóa thân thành Nick Fury trên màn ảnh, những tập truyện tiếp theo đã được vẽ theo đúng diện mạo của Samuel rồi.

Những nhân vật của Marvel giống và không giống truyện

Sau này họa sĩ Millar có đưa ra lời xin lỗi Samuel L. Jackson khi tự ý vẽ lại nhân vật theo hình mẫu của anh. Nhưng điều này có vẻ cũng hơi thừa khi Jackson lại vô cùng thích thú và phấn khích khi chính mình được tái hiện trong các ấn bản truyện tranh.

Từ truyện tranh lên điện ảnh là một quá trình vô cùng phức tạp, những nhà sản xuất phim phải bỏ không ít công sức để suy nghĩ ra những cách thể hiện hiệu quả nhất cho nhân vật của giấy và mực được "sống" trên màn ảnh, qua diễn xuất của những diễn viên. Bạn cảm thấy ấn tượng với sự "lột xác" nào nhất, hãy cho DienAnh.Net biết nhé!

XEM THÊM: Siêu anh hùng - Tạo hình truyện và phim

Hóa Thân Nhân Vật Nguyên Tác Truyện Tranh Giống Nhau Khác Biệt

Screenrant

Gửi bình luận