Những nhân vật hốt bạc nhiều nhất cho Marvel theo một cách bạn không thể ngờ tới

   16:16 - 23/02/2018   

Marvel hiện đang là một trong những hãng phim vô cùng thành công và quyền lực ở Hollywood, tầm ảnh hưởng của họ lên nền văn hóa đại chúng là rất lớn và lan tỏa khắp thế giới. Không những thế, họ còn nắm trong tay rất nhiều nhân vật biểu tượng, giúp kiếm về cho họ hàng tỷ đô la mỗi năm nhờ những sản phẩm điện ảnh, truyện tranh, video game, đồ chơi, trang phục ăn theo… Dưới đây là những sản phẩm giúp Marvel kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử.

7. Tượng đồ chơi Captain America

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Giá: 1.052 đô/con (hơn 23,8 triệu đồng)

Bức tượng được làm theo nguyên mẫu của diễn viên Chris Evans này được bày bán trên hầu hết mọi cửa hàng đồ chơi siêu anh hùng trên khắp thế giới, và giá trị của nó là không hề rẻ một chút nào, đến 1.052 đô/con. Cũng không có gì bất ngờ vì từ lâu, Captain America vẫn luôn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ Marvel.

6. Tượng LEGO của Iron Man và Captain America

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Giá: 1.500 đô/con (gần 40 triệu đồng)

Trông chúng nhỏ bé như thế này thôi nhưng mỗi con có giá đến 1.500 đô đấy. Hai con LEGO Iron Man và Captain America được thiết kế giống với truyện tranh hơn là trên phim, nhưng chúng vẫn thu hút một lượng fan rất lớn, ăn đứt toàn bộ các mẫu LEGO dựa theo các nhân vật khác của Marvel.

5. Phim Captain America: Civil War (2016)

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Doanh thu toàn cầu: 1,1 tỷ đô (hơn 24.913 tỷ đồng)

Có lẽ Marvel nên tính đến việc đưa công thức Iron Man + Captain America vào tất cả các sản phẩm của mình, vì kết quả nó thu được đều là rất nhiều tiền. Doanh thu của Captain America: Civil War, bộ phim mà Captain America và Iron Man đánh nhau kịch liệt, đã cho thấy rất rõ điều đó.

4. Phim Iron Man 3 (2013)

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Doanh thu toàn cầu: 1,2 tỷ đô (hơn 27.178 tỷ đồng)

Dù không đạt được thành công về mặt chuyên môn như tập phim đầu tiên nhưng về mặt doanh thu, Iron Man 3 vẫn lập được thành tích rất khủng khiếp tại các phòng vé trên toàn thế giới, và hiện tại đây là bộ phim có doanh thu toàn cầu cao thứ 3 trong lịch sử của Marvel.

3. Nhân vật Spider-Man

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Doanh thu: 1,3 tỷ đô (hơn 29.443 tỷ đồng)

Theo các thống kê, Marvel đã bán được hơn 1,3 tỷ đô các sản phẩm có liên quan đến Spider-Man, từ những bộ phim điện ảnh, hoạt hình, đồ chơi, video game, trang phục… Trong tất cả các nhân vật riêng lẻ của Marvel, chỉ một mình Spider-Man làm được điều này, chứng tỏ sức hút của nhân vật này là ghê gớm như thế nào.

2. Phim Avengers: Age of Ultron (2015)

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Doanh thu toàn cầu: 1,4 tỷ đô (hơn 31.707 tỷ đồng)

Dù tập phim này không có doanh thu cao bằng tập Avengers đầu tiên, nhưng 1,4 tỷ đô vẫn là một con số rất đáng ngưỡng mộ. Tất nhiên điều đó càng khiến cho Marvel quyết tâm làm ra thật nhiều phần hậu tiếp theo và tiếp theo nữa của nó.

1. Phim The Avengers (2012)

Những nhân vật giúp cho Marvel đã giàu lại càng thêm giàu

Doanh thu toàn cầu: 1,5 tỷ đô (hơn 33.972 tỷ đồng)

Marvel đã bỏ ra một khoảng thời gian rất dài để đầu tư và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho siêu phẩm bom tấn này, và những gì họ thu lại quả thật xứng đáng với công lao và kỳ vọng bỏ ra. Dù ra mắt từ năm 2012 nhưng cho đến nay, The Avengers vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của Marvel, và hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tất nhiên, để có được thành quả như ngày hôm nay, ngoài những vốn liếng và danh tiếng có sẵn, có thể nói Marvel đã có một chiến lược làm kinh tế vô cùng hiệu quả đối với các sản phẩm của mình, và quan trọng nhất là họ biết rất rõ vị trí của mình trong lòng fan hâm mộ trên khắp thế giới, vì thế thành công mà họ có được cũng chính là thành công nhờ biết chiều lòng fan.

(Ảnh: Internet)

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close