Top nhân vật sở hữu bộ não thiên tài của Marvel

   15:35 - 07/06/2018   

Ngoài sức mạnh vô địch, kỹ năng chiến đấu thì tư duy và nhãn quan chiến thuật cũng là một phần quan trọng không kém. Vũ trụ điện ảnh Marvel không thiếu những nhân vật mà nếu tìm hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ phải choáng ngợp trước trí thông minh thiên phú của những bậc siêu anh hùng này. 
Không chỉ sở hữu những siêu anh hùng mạnh nhất, MCU cũng không thiếu những bộ não thiên tài, hãy điểm qua những cái tên là niềm tự hào về chất xám của MCU nhé:

7. Mr Fantastic - Reed Richards

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Reed Richards tác giả của rất nhiều phát minh "không tưởng" ví dụ như bộ quần áo co dãn, chiếc tàu sang một vùng không gian khác và đồng thời là thủ lĩnh của nhóm Fantastic FourSinh trưởng trong một gia đình giàu có, từ nhỏ Reed đã tỏ ra có khả năng thiên bẩm về lĩnh vực toán, vật lí và cơ khí.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Ở tuổi 20, anh chàng đã có hàng loạt các loại bằng cấp liên quan đến thế mạnh của mình. Khi theo học tại Đại học Columbia, Reed thuê trọ trong một căn hộ ở Manhattan, sở hữu bởi dì của một cô gái trẻ tên là Susan Storm (người sau này vừa là vợ anh vừa là đồng đội của anh). Lí do anh có được năng lực nguyên nhân bởi vì nhiễm phóng xạ cosmic ngoài không gian.

6. Hulk - Bruce Banner

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những siêu anh hùng khác như Thor, Sentry, Silver Surfer,...Mặc dù khá cục mịch khi trở thành “người khổng lồ xanh” nhưng ở đời thực, Bruce Banner là một cái tên không hề kém cạnh bất cứ thiên tài khoa học nào của Marvel khi sở hữu 7 bằng tiến sĩ trong tay.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Ngoài ra, anh là nhà nghiên cứu về khoa học nguyên tử, năng lượng, được mời đến phục vụ nghiên cứu trong quân đội, chế tạo quả bom Gamma và rất nhiều công trình khác. 

5. Spider-Man - Peter Parker

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Là cậu sinh viên nghèo nhưng cực kỳ xuất sắc của đại học Columbia, Peter trong cuộc sống đời thường là một sinh viên chăm chỉ, luôn là học trò cưng của những giáo sư ở trường Đại học. Với khả năng thiên phú của mình, Peter có thể chế tạo máy bắn tơ cũng như bộ giáp cho chính mình phục vụ cho khả năng chiến đấu. 

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

4. The Beast - Henry McCoy

Là nhân vật thông minh nhất trong số các dị nhân, Henry McCoy là một người đột biến trông giống như một con mèo màu xanh khổng lồ. Ông ta có tốc độ nhanh, sức mạnh, sự nhanh nhẹn và móng vuốt sắc như dao cạo. Nhà khoa học McCoy là một thành viên sáng lập của X-Men, một nhóm người làm việc hướng tới sự chung sống hòa bình giữa con người và những người đột biến.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Ông là một nhà khoa học xuất sắc, ông đã sử dụng những kiến thức di truyền học của mình để xác định những người đột biến mới và khả năng của họ và điều trị virus Legacy, loại virus nguy hiểm chết người đe dọa đến toàn nhân loại.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

3. Ant-Man - Hank Pym

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Hank Pym"bậc thầy" trong mọi lĩnh vực như Vật Lý, Toán Học, Robot, Y Học, Lập Trình, Khoa Học và cả Côn Trùng Học. Ông còn được biết đến là người sáng tạo ra và cũng chính là Ant-Man đời đầu. Ông xứng đáng là một trong những người thông minh nhất vũ trụ Marvel và từng được đánh giá là nhà khoa học vĩ đại nhất trên trái đất dưới đánh giá của eternity - một thực thể hội tụ ý thức của tất cả các sinh vật trong vũ trụ. 

2. Iron Man - Tony Stark

Mặc dù chỉ là một người bình thường, không hề có siêu năng lực nhưng Stark có một trí tuệ cấp độ thiên tài, anh mặc một bộ áo giáp công nghệ cao có khả năng tăng cường sức mạnh, tốc độ, bay lên, độ bền và tạo ra những thứ để ngăn chặn bom nổ.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Chàng tỉ phú công nghiệp là cổ đông chính của Stark Industries và bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà sản xuất vũ khí. Anh sử dụng các kỹ năng kỹ thuật của mình để xây dựng các sáng chế, bao gồm cả áo giáp Iron Man - cái anh đã tạo ra với những phong cách khác nhau để chiến đấu chống lại các nhân vật phản diện.

1. Giáo sư X - Charles Xavier

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Giáo sư X (tên thật Charles Xavier) là người sáng lập ra nhóm X-Men cũng như trường học dành cho những thiếu niên đột đột biến. Năng lực nổi bật nhất mà Charles Xavier sở hữu đó ngoại cảm. Với năng lực này, ông có những khả năng cực kỳ bá đạo mà ai cũng thèm muốn. Charles Xavier theo học tại nhiều trường danh giá, tốt nghiệp đại học Havard, có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực di truyền học, nhân học và sinh học. Ông được biết đến như là một trong những dị nhân vĩ đại nhất của vũ trụ Marvel.

Những nhân vật sở hữu trí tuệ bậc nhất Marvel

Ngoài những nhân vật trên, vẫn còn những nhân vật với trí tuệ vượt bậc khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn có cảm thấy hài lòng với bảng danh sách trên? Vẫn còn thiếu những ai theo quan điểm của bạn?

XEM THÊM: Những phim kinh dị bị cấm chiếu trên nhiều quốc gia

Phim bom tấn

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT