Những bài học ý nghĩa mà phim hoạt hình mang lại

   19:30 - 17/06/2018   

Phim hoạt hình không chỉ đem lại những giây phút thư giãn sảng khoái mà còn khiến cho nhiều khán giả phải nín lặng khi thấu hiểu được bài học nhân sinh ý nghĩa mà các nhà sản xuất đã khéo léo lồng ghép bên trong.

1. Finding Dory (2016)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

“Tất thảy chúng ta đều khác biệt và mỗi người cần phải tôn trọng cá tính của người khác”, đây chính là bài học ý nghĩa các khán giả có thể rút ra từ bộ phim Finding Dory. Nhân vật chính trong phim, Dory rất muốn tìm lại gia đình mình nhưng chẳng thể nhớ nổi họ là ai và chứng đãng trí này đã gắn bó với Dory từ lúc mới lọt lòng. Thông qua hành trình tìm kiếm gia đình của Dory, các bậc phụ huynh cũng có thể giải thích cho các con về cá tính của mỗi người và nên học cách chấp nhận họ ra sao.

2. Wall-E (2008)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

WALL-E đã dạy cho mỗi người biết được rằng Trái Đất chính là ngôi nhà yêu dấu mà ai ai trong chúng ta cũng nên quan tâm, bảo vệ. Mẹ thiên nhiên không mãi trường tồn, bất diệt mà hoàn toàn có thể quay lưng với loài người nếu chúng ta cứ tiếp tục tàn phá, lãng phí những gì đang có.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản nhất định phải xem thử một lần trong đời

3. Inside Out (2015)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

Trong bộ phim Inside out, cô bé Riley đã phải học cách đối diện với những cảm xúc của mình. Thông qua cuộc hành trình đi từ niềm vui, nỗi buồn, sợ hãi, tức giận hay chán ghét, cô bé Riley cũng như các khán giả đã nhận ra rằng, mỗi người thường phải trải qua vô số cung bậc cảm xúc nhưng điều quan trọng là phải học được cách kiểm soát cảm xúc thay vì để chúng chi phối cuộc sống.

4. Ratatouille (2007)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

Remy trong phim Ratatouille là một chú chuột có lòng yêu thích ẩm thực và ao ước trở thành đầu bếp dẫu cho đó là một ước mơ không ai tin nổi. Dẫu vậy, đến cuối phim, Remy đã thỏa nguyện ước mơ và rõ ràng, bất luận xuất phát điểm của bạn có tồi tệ như thế nào thì bạn vẫn có quyền mơ và phấn đấu vì ước mơ ấy.

5. The Incredibles (2004)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

Bộ phim The incredibles đã chinh phục hoàn toàn khán giả nhờ nội dung kịch bản hài hước, ấn tượng mà không kém phần sâu sắc. Có những thời điểm, các siêu anh hùng đã rất tuyệt vọng vì phải che giấu khả năng của mình nhưng rồi tất cả đã hiểu ra rằng, mỗi người sẽ không còn là chính mình nếu không được sống đúng khả năng. Phần 2 của phim sau 14 năm đã chính thức công chiếu rồi đấy!

6. Cars (2006)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

Nhân vật chính của Cars, Lightning McQueen đã từng có lúc ngủ quên trong chiến thắng, tự kiêu và xem thường cả đội ngũ mình. Chỉ đến khi nhận ra vai trò của cả đội, Lightning McQueen mới tìm lại được sức mạnh và được đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè cùng fans hâm mộ tiếp thêm động lực chiến thắng.

7. Toy Story (1995)

Những phim hoạt hình có ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng nhất

Toy story của năm 1995 luôn là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại. Xoay quanh những món đồ chơi tưởng vô tri nhưng lại mang cảm xúc chân thực như chính con người, biết khóc, biết cười, biết ghen tuông, biết yêu thương, Toy story đã chứng minh rằng thời gian có thể trôi qua, ấu thơ có thể lùi vào dĩ vãng như tình bạn và những kỉ niệm đẹp đẽ lúc nào cũng trường tồn.

Ngày nay, phim hoạt hình không đơn thuần chỉ là sản phẩm giải trí dành cho trẻ con nữa. Các nhà làm phim dần hướng tới nhiều lứa tuổi hơn, nội dung sâu sắc và ý nghĩa hơn. Điều đó làm phim hoạt hình ngày càng có chỗ đứng trong làng điện ảnh. Lấy ví dụ như The Incredible, sau 14 năm, lần trở lại này được rất nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi mong đợi. The Incredible 2 sẽ bắt đầu công chiếu vào hôm 15/06/2018 rồi đấy!

XEM THÊM: Những bộ phim hoạt hình "vắt sạch" nước mắt của khán giả

Phim kinh điển Hollywood Phim Hoạt Hình

Dantri

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT