Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem

   00:00 - 23/12/2014   

Cùng điểm lại những phim có cảnh tuyết rơi đẹp tuyệt vời trong điện ảnh Nhật nhé.

1. Rừng Nauy
 
Phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên từng một thời gây sóng gió trên văn đàn thế giới bao gồm cả Việt Nam. Đạo diễn Trần Anh Hùng đã lựa chọn được những góc quay đẹp đến mê mẩn, trong đó gấy xúc động đặc biệt là cảnh 2 nhân vật chính đối thoại trong trời mưa tuyết. 
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 1
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 2
 
2. Lady Snow Blood
 
Là một phim cổ trang phát hành từ năm 1973 của đạo diễn Toshiya Fujita. Câu chuyện kể về nhân vật có tên Yuki (nghĩa là "tuyết" trong tiếng Nhật) trên con đường báo thù những tên cường hào tàn nhẫn đã sát hại gia đình cô. Những cảnh quyết chiến trong phim dường như là bản giao hưởng hòa quyện giữa máu và tuyết , diễm lệ nhưng cũng hết sức bi thương. Người xem chắc sẽ cảm thấy lạnh người nhưng không phải vì cái rét buốt của mùa đông mà bởi sự lạnh lẽo trong tâm hồn Yuki.
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 3

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 4
 
3. Memory of a Geisha
 
Tuy là một phim do Hollywood sản xuất nhưng bối cảnh của phim và các nhân vật hoàn toàn là kể về nước Nhật. Trong đó phân đoạn vũ điệu dưới tuyết của Chương Tử Di được xem là ấn tượng nhất của phim.
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 5

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 6

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 7
 
4. Goyokin -  Steel Edge of Revenge
 
Tiếp tục là một phim về đề tài cổ trang Nhật Bản. Lần này, câu chuyện diễn ra tại thời mạc phủ Tokugawa, về một ronin đang cố chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Điểm nhấn của phim vẫn là những cảnh chiến đấu hoành tráng trong cái giá rét giữa mùa đông. Goyokin sau này đã được các nhà làm phim Hollywood chuyển thể thành một tác phẩm về đề tài viễn tây.
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 8

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 9

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 10
 
5. Monsters Club
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 11
 
Ryoichi Kakiuchi là một chàng trai đơn độc, anh sống ẩn mình trên ngọn núi quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Công việc hàng ngày của Ryoichi chỉ là chế tạo bom, sau những trầm cảm vì sự qua đời của những người thân, sự mất niềm tin vào xã hội, anh quyết định sẽ đánh bom tòa nhà quốc hội Nhật Bản. Cho đến đêm cuối cùng trước ngày hành động, anh gặp lại người anh trai ngỡ rằng đã chết của mình, Ryoichi nhận ra được định mệnh của mình.
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 12

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 13
Cảnh Ryoichi cảm thấy lạc lõng trong xã hội loài người
 
6. Love Letter
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 14
 
Hiroki là cô gái đã mất đi vị hôn phu của mình sau một tai nạn núi tuyết thảm khốc. Thời gian trôi qua, cô vẫn không nguôi nghĩ tới anh. Hiroki thường vùi mình hàng giờ giữa trời tuyết để tưởng nhớ về người mà mình yêu quý nhất. Hiroki thậm chí còn gửi một “lá thư tới thiên đường” đến địa chỉ nhà cũ của anh. Tuy nhiên vào một ngày cô không ngờ mình lại nhận được hồi âm. Phim đã giành được nhiều đề cử cũng như giải thưởng của hội Hàn Lâm Điện Ảnh Nhật Bản.
 
Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 15

Những phim Nhật có cảnh tuyết rơi làm nao lòng người xem 16
 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận