Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

   06:42 - 08/08/2017   

Mặc dù nổi tiếng, thu nhập cao nhưng các sao Hoa Ngữ dưới đây vẫn luôn chi tiêu một các tiết kiệm nhất, nên nhiều khi họ cũng bị cho là quá “keo kiệt”.

1. Châu Tình Trì

Châu Tình Trì được biết đến với vai trò là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất mát tay nhất nhì Hồng Kông, những bộ phim mà anh làm ra đều thu về lợi nhuận hàng triệu đô. Không dừng lại ở đó, Châu Tinh Trì còn đầu tư trong nhiều lĩnh vực và luôn kiếm được những khoản tiền khủng mang về.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Kiếm tiền nhiều là thế, nhưng Châu Tinh Trì cũng là “quý ông keo kiệt” có tiếng nhất nhì làng giải trí Hoa Ngữ vì thường xuyên “né tránh” việc trả tiền khi đi ăn cùng đồng nghiệp. Anh cũng thường bị than phiền rằng “tính toán quá chi ly”. Anh chọn xe đạp rẻ tiền thay cho xe hơi khi có nhu cầu đi lại. Hiếm gặp lắm là những lúc anh đi taxi, nhưng những lúc đó đều là lúc taxi đang được “khuyến mãi”.

2. Thành Long

Với tiếng tăm của mình, Thành Long có thể kiếm tiền hàng triệu đô, một con số vượt xa các ngôi sao khác. Từng trải qua một thời thơi ấu khó khăn nên ông luôn “để ý” mỗi khi chi tiêu tiền bạc. Ngoài trừ chiếc máy bay riêng dùng cho công việc vì phải đi nhiều nơi, bản thân ông chưa bao giờ hưởng thụ cuộc sống của một ngôi sao, xa hoa như bao người.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Sự tiết kiệm của Thành Long thể hiện từ thói quen sinh hoạt hằng ngày. Nhiều người nói đùa rằng, phải chăng vì ông quá tiết kệm mà cậu con trai của ông Phùng Tổ Danh đã ăn chơi để tiêu bớt tiền của bố?

3. Vương Lực Hoành

Vương Lực Hoành xuất thân từ gia đình khá giả, có sự nghiệp thành công. Một hoạt động âm nhạc cũng đã thu về hàng răm triệu, chưa kể mỗi lần đóng phim. Anh luôn xuất hiện trong danh sách những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Đài Loan. Tuy nhiên, anh cũng là người sống tiết kiệm đến mức “khó hiểu”.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Dùng 1 chiếc vali đến 10 năm, dù cũ kỹ và phải bay đi nước ngoài hàng trăm chuyến, Vương Lực Hoành cũng không “nỡ” vứt bỏ. Nội thất trong nhà cũng là “tầm trung”. Trong bao nhiêu năm qua, anh cũng chưa bỏ tiền mua những bộ đồ đắt tiền mà chỉ thường mua đồ qua mạng.

4. Ngôn Thừa Húc

Dánh sách những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất ở Đài Loan cũng thường xuất hiện tên Ngôn Thừa Húc. Thù lao cho mỗi lần xuất hiện trong sự kiện của anh đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Do xuất thân nghèo khó nên anh cũng không cho bản thân tiêu tiền “thoải mái”.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Vượt quá mức tiền điện thoại đặt ra, Ngôn Thừa Húc sẵn sàng dừng dùng điện thoại. Ô tô hiện tại cũng thuộc hàng “có tuổi”. Tự xách hàng lý thay vì thuê trợ lý. Làm ngôi sao bao nhiêu năm, cũng chỉ có vài lần anh dám “sắm sửa” cho bản thân và hí hửng khoe với fan hâm mộ.

5. Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong cũng thuộc hàng “đẻ ý” chi tiêu trong giới Hoa Ngữ dù nổi tiếng lắm tiền từ những bộ phim anh tham gia và đóng quảng cáo, công ty của anh cũng thua về lợi nhuận tính bằng “Mỹ kim”.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Tạ Đình Phong có những bộ trang phục “tuổi” đã lên 10 mà anh vẫn chưa có ý định sẽ thay đổi, mặc dù nó được cho là đã quá “lỗi thời”.

6. Trương Học Hữu

Trương Học Hữu, một trong tứ đại thiên vương của Hồng Kông, anh còn thường được gọi là Ca Thần. Một năm tổ chức không biết bao nhiêu concert lớn nhỏ và thu về khoản tiền khủng nhờ sự chăm chỉ của mình. Tuy nhiên anh cũng thường bất hòa với bạn bè vì quá để ý trong chi tiêu.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Một trong những lần “bất hòa” là do bà xã của Trương Học Hữu tự nhiên như chủ nhân yêu cầu phục vụ gói hết đồ ăn thừa trong bữa tiệc mà 2 vợ chồng tham dự của một người bạn tại Nhật Bản đem về. Hành động này khiến bạn anh hết sự bất mãn.

7. Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát thuộc dạng sao có thù lao khiến bao người ghen tỵ. Hàng năm tên tuổi của anh cũng xuất hiện trong top những ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất xứ Cảng Thơm.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Nhưng dù nhiều tiền đến đâu, Châu Nhuận Phát cũng chỉ mặc những chiếc áo lông cũ kỹ, ăn cơm ở các quán ăn nhỏ, trả giá khi mua hàng, gói thức ăn thừa mang về, thậm chí, chỉ mua máy quay mới khi đã bán máy quay cũ đi.

8. Lâm Chí Linh

Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan, người mẫu hàng đầu là những gì khán giả hay nói về Lâm Chí Linh, xuất thân trong một gia đình giàu có, nhưng cô không có thói quen của một “tiểu thư”, cô chỉ dùng đồ hiệu khi là người đại diện và quảng cáo cho họ và được họ tài trợ.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Đa phần Lâm Chí Linh đều tự tay mang vác đồ và lái xe khi tham dự sự kiện. Đi làm việc ở Hồng Kông, đến khi về cũng là một thân một mình để tiết kiệm tiền công tác của trợ lý, sẵn sàng gọi điện nhờ bạn bè ra đón đều là một trong những hành vi được cho là “quá” tiết kiệm của cô.

9. Tiểu S

Dù nhà chồng không giàu có bằng Đại S, nhưng Tiểu S cũng được tính là gả vào hào môn. Chưa tính đến khả năng kiếm tiền không thua kém chị gái của cô. Nhưng cách chi tiêu của cô so với chị mình thì quả là một trời một vực.

Những sao Hoa Ngữ nổi tiếng nhưng chẳng sống xa hoa

Mua quần áo cho con gái, Tiểu S cũng chỉ mua ở cửa hàng ven đường. Chứ chưa từng bước chân vào các trung tâm mua sắm lớn. Chồng cô cũng từng thừa nhận việc này, vì bọn nhỏ mau lớn nên không cần mua quần áo đắt tiền, Tiểu S cũng thích mua quần áo rẻ ở ven đường cho các cô con gái.

(Ảnh: Internet)

Tin đồn Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận