Sao nữ Hoa ngữ khiến khán giả phục tài diễn xuất dù nhan sắc bình thường hay tạo hình bị "dìm"

   15:45 - 25/02/2018   

Khi lên phim có rất nhiều nữ diễn viên bị chê bai là có nhan sắc bình thường hoặc có tạo hình cổ trang xấu xí. Tuy nhiên bỏ qua những nời chê bai đó, những nữ diễn viên này đã cho khán giả thấy rằng diễn xuất mới là thứ họ muốn đem đến cho khán giả chứ không phải là nhan sắc.

Thư Sướng

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Thư Sướng.

Nếu nói đến danh sách những vai diễn có tạo hình xấu xí nhất chắc chắn Thư Sướng sẽ có tên trong danh sách này. Còn nhớ năm 2012 Thư Sướng có góp mặt vào bộ phim Thiên Long Bát Bộ với vai diễn Thiên Sơn Đồng Lão. Có thể nói đây là một trong những vai diễn khó thể hiện nhất trong phim.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Tạo hình Thiên Sơn Đồng Lão xấu xí của Thư Sướng.

Tạo hình của Thư Sướng khi đó phải nhận rất nhiều gạch đá, bởi nhìn giống chú hề hơn là nhân vật theo nguyên tác của Kim Dung. Tuy nhiên, Thư Sướng đã khiến nhiều người phải kinh ngạc với khả nưng diễn xuất của mình. Cô đã thể hiện xuất sắc vai Thiên Sơn Đồng Lão - một bà lão 90 tuổi trong hình hài một đứa trẻ con, mà khi đó cô nàng mới chỉ có 15 tuổi.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Thư Sướng nhận được nhiều lời khen khi vào vai Thiên Sơn Đồng Lão.

Ngoài Thiên Long Bát Bộ, Thư Sướng còn chứng minh được khả năng diễn xuất bất chấp tạo hình của mình qua bộ phim Tân Lộc Đỉnh Ký đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh. Quả đầu sừng trâu xấu ma chê, quỷ hờn của cô nàng khiến nhiều người ngán ngẩm. Nhưng tuyệt không thể phủ nhận vai Kiến Ninh Công Chúa của Thư Sướng quá xuất sắc. Muốn hung hăng có hung hăng, muốn ngang ngược có ngang ngược, muốn yếu đuối cũng có yếu đuối. Khả năng nhập vai cực tốt của cô nàng khiến nhiều người nể phục.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Tạo hình Kiến Ninh Công Chúa của Thư Sướng trong Tân Lộc Đỉnh Ký.

Châu Đông Vũ

Nếu chưa xem phim do Châu Đông Vũ đóng, chắc chắn nhiều người sẽ tự hỏi Châu Đông Vũ chỉ là cô gái có nhan sắc trung bình thôi, tại sao lại nổi tiếng đến như vậy? Nhưng chỉ cần xem một đoạn cắt do Châu Đông Vũ diễn thì chắc chắn mọi người đều có câu trả lời cho mình.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Châu Đông Vũ.

Không sở hữu nhan sắc xinh đẹp như những mĩ nhân khác của làng giải trí Hoa ngữ, nhưng nhờ gương mặt nhỏ nhắn, sự lanh lợi, trẻ trung, cô được đại đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhắm vào các bộ phim của mình. Năm 18 tuổi, Châu Đông Vũ thành danh với bộ phim Chuyện Tình Cây Táo Gai, sau một đêm cô từ cô gái vô danh trở trành Mưu nữ lang.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Châu Đông Vũ trong Chuyện Tình Cây Táo Gai.

Sau vai diễn này, sự nghiệp Châu Đông Vũ không ngừng thăng tiến. Cô nhận được nhiều lời mời đóng cả phim truyền hình lẫn điện ảnh. Cô trở thành một cô gái xinh đẹp, dễ thương trong phim Nước Mắt Khuynh Thành, tỏa sáng với hình ảnh người phụ nữ hiền lành, nhẫn nhịn trong bộ phim điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương...

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Châu Đông Vũ trong Cung Tỏa Trầm Hương.

Cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô là vai diễn Lý An Sinh trong Thất Nguyệt Và An Sinh. Bằng tài diễn xuất của mình, Châu Đông Vũ đã khắc họa rõ nét một cô gái bị mang tiếng phóng đãng, ghét trói buộc bản thân. Năm 2017, cô đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Kim Mã, được đề cử Kim Tượng Hồng Kông.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Thất Nguyệt Và An Sinh là thành công lớn của Châu Đông Vũ trong sự nghiệp.

Củng Lợi

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Củng Lợi.

Nữ hoàng màn ảnh Củng Lợi cũng không thoát khỏi "nanh vuốt" của các nhà tạo hình nhân vật. Trong bộ phim Thu Cúc Đi Kiện, Củng lợi vào vai một người phụ nữ nông thôn quê mùa, đi khắp nơi đòi công đạo cho chồng mình.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Tạo hình xấu xí, quê mùa của Củng Lợi trong Thu Cúc Đi Kiện.

Khi nhìn vào tạo hình của Cũng Lợi chắc chắn nhiều người sẽ không thể nhận ra cô. Với cái bụng bầu vượt mặt, quần áo quê mùa, gương mặt lem luốc, còn ai có thể nhận ra nữ hoàng màn ảnh Củng Lợi cơ chứ.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Tạo hình xấu xí, nhem nhuốc cũng không thể khiến diễn xuất của Củng Lợi bị che lấp.

Nhưng dù tạo hình có xấu xí thế nào thì nó cũng không thể che khuất được ánh sáng từ diễn xuất của Củng Lợi. Bộ phim Thu Cúc Đi Kiện đã xuất sắc dành được giải Sư Tử vàng tại liên hoan phim Venezia năm 1992. Bản thân Củng Lợi cũng nhận được giải thưởng dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Hàn Tuyết

Bạn có còn nhớ Đào Yểu trưởng lão Hàn Tuyết trong bộ phim truyền hình cổ trang Túy Linh Lung phát sóng vào hè 2017 không? Vốn nổi tiếng là có vẻ đẹp băng thanh, ngọc khiến hơn người, nhưng khi vào phim Hàn Tuyết lại bị dìm thê thảm.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp...

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

...vậy mà Hàn Tuyết lại bị tổ taoh hình dìm thê thảm thế này đây.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Tạo hình kỳ quái cũng không thể khiến diễn xuất của Hàn Tuyết Kém đi.

Kiểu tóc của Hàn Tuyết trong phim bị khán giả truyền hình ví như là đội cua trên đầu. Tuy nhiên tạo hình kì quặc cũng không thể làm giảm đi khả năng diễn xuất cực tốt của Hàn Tuyết. Trong suốt thời gian Túy Linh Lung được chiếu, Hàn Tuyết luôn lọt vào top những nữ diễn viên được tìm kiếm nhiều nhất trên weibo.

Trần Nghiên Hy

Không sở hữu nhan sắc nữ thần như những bạn đồng nghiệp của mình, nhưng Trần Nghiên Hy lại gây thương nhớ với khán giả nhờ khả năng diễn xuất của mình. 

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Trần Nghiên Hy.

Với vai diễn Thẩm Giai Nghi trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Trần Nghiên Hy đã tạo lên cơn sốt toàn Châu Á. Bộ phim đạt doanh thu hơn 24 triệu USD, bộ phim cũng được các nhà phê bình đánh giá cao và lập nhiều kỷ lục phòng vé tại Đài Loan, Hồng Kông và Singapore.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất tốt

Trần Nghiên Hy trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi.

Trần Nghiên Hy cũng được đề cử giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 48. Sau thành công trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Trần Nghiên Hy nhận được rất nhiều lời mời đóng phim bên cạnh các tên tuổi lớn như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đơn và Nhậm Đạt Hoa.

Thế mới thấy ngoại hình không bắt mắt, không được tôn vinh là nữ thần thì đã sao? Tạo hình phim bị dìm thê thảm, bị khán giả chê bai thì đã sao? Đến cuối cùng những ngôi sao Hoa ngữ này vẫn khiến bao người phải nể phục và ghi nhớ mãi vì vai diễn quá xuất sắc nhờ tài diễn xuất quá tài tình của mình đấy thôi. Thế mới nói, vẻ bề ngoài trong làng điện ảnh rốt cuộc vẫn chẳng thể quan trọng bằng khả năng diễn xuất, đúng không nào?

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Mỹ nhân Tin bên lề Tạo hình So sánh Ngoại hình

DienAnh.Net

Gửi bình luận