Mặt tối Kbiz: những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

   17:46 - 18/01/2018   

Mỗi khi có vụ việc chính trị nghiêm trọng xảy ra, điều đầu tiên các nhà truyền thông Hàn Quốc phải làm đó là "bóc mẽ" scandal của nghệ sĩ để chuyển hướng dư luận. Điều này giúp đẩy các từ khóa và tin bài về nghệ sĩ lên trang nhất, giúp hạn chế sự quan tâm của công chúng. Dưới đây là những nghệ sĩ "đen đủi" bị làm con mồi để "đánh lạc hướng" dư luận.

1. Park Yoo Chun

Năm 2016, Park Yoo Chun (JYJ) bị vướng vào một cáo buộc tấn công tình dục. Scandal này đã gây chấn động showbiz vì trong suốt 13 năm hoạt động, Yoo Chun luôn là nghệ sĩ có đời tư "trong sạch" nhất. Không những chưa từng vướng mắc scandal, một mẩu của JYJ còn được đánh giá cao về nhân cách trong làng giải trí.

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Park Yoo Chun bị cáo buộc tấn công tình dục một người phụ nữ trong nhà vệ sinh.

Điều "trùng hợp" là cũng đúng trong khoảng thời gian đó, tập đoàn Lotte ở Hàn Quốc lại xảy ra nhiều bê bối mâu thuẫn nội bộ: anh em tranh giành quyền lực, con ký văn bản đẩy cha ra khỏi ghế chủ tịch. Tập đoàn Lotte là một tập đoàn lớn chi phối nền kinh tế, chính vì vậy nhiều người cho rằng những tin không hay này cần được làm dịu đi bằng cách tung scandal của một ngôi sao hạng A.

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Cô Lee - Người đã kiện Yoo Chun sau đó đã bị phạt 2 năm tù.

Có lẽ đúng là vậy khi sang năm 2017, Yoo Chun đã được minh oan. Tòa xử anh trắng án trong vụ kiện cưỡng bức, còn người tố cáo nhận bản án 2 năm tù.

2. Shin Min Ah và Kim Woo Bin

Năm 2015, tin đồn Shim Min Ah và Kim Woo Bin đang hẹn hò lan truyền lên khắp các kênh truyền thông dù tờ báo đưa tin không có được một bức ảnh hẹn hò nào để chứng minh. Tuy cặp đôi đã xác nhận tin đồn này là thật ngay sau đó, nhưng việc thông tin được tung lên quá vội vàng và không bằng chứng này gây nghi ngờ cho tất cả mọi người.

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Shim Min Ah và Kim Woo Bin bị tung tin hẹn hò dù không có bằng chứng xác thực.

Liên tiếp sau đó, thông tin Lee Dong Gun và Jiyeon (T-ARA) hẹn hò cũng gây chấn động showbiz. Lee Jong Suk và Park Shin Hye cũng bị "ghép đôi" sau vai diễn quá ăn ý trong Pinocchio, tuy nhiên vài ngày sau đã có tin cặp diễn viên bác bỏ tin đồn.

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Thông tin Lee Dong Gun, Jiyeon "thành đôi"...

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

...cả Lee Jong Suk và Park Shin Hye cũng dính vào nghi án hẹn hò.

Lý giải cho "tháng hạn" của các ngôi sao hạng A liên tiếp bị đồn hẹn hò này chính là để che dấu những bất lực trong việc khống chế dịch MERS ở Hàn Quốc. Thời điểm đó, xứ củ sâm đang hết sức căng thẳng vì Bộ Y Tế Hàn Quốc làm việc không hiệu quả, dẫn đến sự phản kháng trong dư luận và quần chúng.

3. Và còn có những tin đồn "ẩn danh"

Hôm 28/12/2017, Mydaily tung tin về một nữ ca sĩ thần tượng giấu tên bị công ty quản lý ép "phục vụ" đại gia. Điều đáng nói là cả nhóm 3 nữ thần tượng đều chưa tròn 18 tuổi, nhưng đã được dắt vào quán bar hầu rượu. Các cô gái đã rất hoảng sợ và chỉ biết vị đại gia này chính là người chi tiền cho họ quay MV.

Những scandal được bóc mẽ để che lấp bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Tin đồn phải phục vụ đại gia của nữ thần tượng giấu tên!

Dù không có căn cứ xác thực thông tin nhưng vụ việc này đã gây nên một làn sóng bàn luận trên mạng xã hội Hàn Quốc. Từ vụ này mở ra rất nhiều vấn đề liên quan đến công ty chủ quản, đời sống thần tượng, thực tập sinh nên cố gắng vào được Big3 và còn nhắc lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự sát vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần.

Khi câu chuyện này vẫn được chia sẻ sôi nổi thì trùng hợp thay, tổng thống Hàn Quốc dịp này cũng đang thay đổi nhiều quy chế nghe "giông giống" ở Triều Tiên, rồi nạn thất nghiệp ngày càng gia tăng khiến nhiều người dự đoán chính trị Hàn Quốc sẽ tiếp tục bất ổn và biểu tình sẽ tiếp tục nổ ra.

Có thể nói rằng, scandal của các ngôi sao hạng A không tự nhiên mà tung ra! Rất có thể nó đang làm nhiệm vụ "chôn vùi" và che dấu những thông tin xã hội đáng quan tâm khác. Vậy nên nếu thần tượng của các bạn dính scandal, hãy bình tĩnh vì có thể tất cả chỉ là một trò chơi!

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

Ảnh: Internet.

Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT