Iron Man từng là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, và còn những sự thật hay ho gì khác nữa?

   18:00 - 09/06/2018   

Tony Stark là một kẻ nghiện rượu

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

"Từ từ cho anh ói phát đã mấy đứa!"
"Từ từ cho anh ói phát đã mấy đứa!"

Những “con mọt” của truyện tranh Marvel, đặc biệt là các fan cứng của Tony Stark hẳn đều biết rằng Tony là một “con sâu rượu”. Tuy nhiên khi đưa nhân vật này lên màn ảnh rộng, các nhà làm phim thống nhất rằng chi tiết này phải bị lược bỏ vì quan ngại những ảnh hưởng tiêu cực đến đối tượng người xem trẻ tuổi. Bởi thế chúng ta không thể thấy được những cảnh Tony uống rượu bét nhè trên phim.

Tony từng tham gia đội Vệ binh dải Ngân hà

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

Iron Man của chúng ta đã có một thời gian ngắn kề vai sát cánh với chiến hữu trong đội Vệ binh dải Ngân hà. Khi ấy đội Vệ binh chỉ có 3 thành viên là Tony, Star-Lord/ Peter Quill và Rocket Raccoon. Tuy nhiên, sau đó anh đã rời khỏi đội và trở về Trái Đất, trước khi ba thành viên khác gia nhập.

Tony từng là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

Bộ Quốc phòng Mỹ là khách hàng lớn nhất của Tập đoàn Stark Industries trong việc mua những loại vũ khí và trang thiết bị tối tân. Làm ăn qua lại mãi cũng quen mặt biết tính, Tony đã được mời về làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ trong một nhiệm kì bí mật.

"Tuổi gì đòi sao chép công nghệ của anh? Mơ đi!"
"Tuổi gì đòi sao chép công nghệ của anh? Mơ đi!"

Bộ Quốc phòng Mỹ đang cố gắng sao chép lại những bộ giáp của Iron Man, thế cho nên Tony chấp nhận đảm nhiệm vị trí này trong một năm để có thể giám sát được đường đi nước bước của Bộ Quốc phòng, và đảm bảo được rằng họ không thể cuỗm được công nghệ đỉnh cao độc quyền của mình. 

Vùng đất bí ẩn Area 51 thuộc sở hữu của Tony

Cuộc đời Tony có thể thiếu thứ gì chứ tuyệt đối không thiếu tiền, bởi vậy nên anh gần như có thể sở hữu mọi thứ mà anh muốn, cho dù những thứ ấy người bình thường có thể cảm thấy là quá điên rồ. Bằng chứng là anh sở hữu hàng chục bộ giáp Iron Man trị giá vài chục triệu đô cho mỗi bộ, tòa tháp Stark Tower cao chọc trời ngay giữa trung tâm thành phố New York; toàn bộ cơ sở vật chất và phương tiện chiến đấu của đội Avengers; và điên rồ nhất là vùng đất bí ẩn Area 51.

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

Area 51 là một vùng sa mạc hẻo lánh, vùng quân sự tối mật của Chính phủ Mỹ, được sử dụng cho mục đích nghiên cứu và thử nghiệm những loại vũ khí mới. Bằng cách nào đó, Tony đã thương lượng mua lại thành công vùng đất Area 51 từ Chính phủ Mỹ.   

Captain America chính là người huấn luyện kỹ thuật chiến đấu cho Tony

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

Khi cởi bỏ bộ giáp ra, Tony không khác gì người bình thường cả. Vì vậy, để tự vệ tốt hơn, Tony đã “tầm sư học đạo” Cap. Sau khi được Cap “khai sáng”, Tony đã có được những kỹ năng cận chiến khá tốt, đủ để anh tự vệ và hạ gục cả chục đối thủ bằng tay không. Và đương nhiên, khi những kỹ năng này được kết hợp với bộ giáp Iron Man, Tony chiến đấu còn hiệu quả hơn gấp bội phần.

Tom Cruise xém chút nữa thành Iron Man

Chúng ta đều biết Tony Stark/ Iron Man là do nam diễn viên Robert Downey, Jr. thủ vai. Tuy nhiên, trước đó Tom Cruise mới là ứng cử viên sáng giá nhất cho vai diễn này. Bản thân Tom Cruise cũng rất thích thú với nhân vật này. 

Thấy sai lắm chứ không có sai vừa nha...
Thấy sai lắm chứ không có sai vừa nha...

Tuy nhiên, hãng phim Marvel Studios đã chọn và ký hợp đồng với Robert Downey, Jr. Ngoài ra, những diễn viên gạo cội như Nicolas Cage, Timothy OlyphantClive Owen cũng từng được đề xuất cho vai diễn Iron Man.  

Tony đã thiết kế cho Pepper Pott một bộ giáp riêng

Những sự thật hay ho về Tony Stark/ Iron Man

Để bảo vệ cho Pepper trong những lúc mình vắng nhà, Tony đã thiết kế riêng cho cô một bộ giáp đặc biệt. Bộ giáp siêu bền này có khả năng tự lắp ráp, bay lượn và hệ thống phòng thủ bằng tên lửa mini. Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của bộ giáp được tinh giảm đáng kể, nhằm giúp cho Pepper có thể “nhẹ gánh” mỗi lần mặc giáp.

XEM THÊM: Dàn cast Avengers: Infinity War tự vẽ nhân vật của mình, khán giả hết hồn khi nhìn thấy Iron Man

Theo Nimodmag

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT