Những thiên tài toán học được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

   14:12 - 24/11/2017   

Nếu là một fan cuồng của thể loại thanh xuân vườn trường, thì chắc hẳn những cái tên như Dư Hoài, Trình Tranh, Dư Châu Châu … sẽ không còn quá xa lạ nữa. Vì họ quá giỏi mà phải kiêm thêm một trách nhiệm khác, chính là “thầy giáo” phụ đạo cho một học sinh nào đó yếu kém trong lớp, cũng vì đó mà không ít câu chuyện lãng mạn đã ra đời.

Giang Trực Thụ

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Tác phẩm thần tượng một thời của các “thanh niên” 8x 9x, Thơ Ngây là một phim thanh xuân vườn trường được nhiều người để ý. Giang Trực Thụ, nam chính, đã kèm toán cho cô nàng ngốc nghếch Viên Tương Cầm, nữ chính. Sự nhẫn nại của anh với một cô nàng hoàn toàn không có khái niệm về toán học đã thành công, giúp Tương Cầm nâng cao được thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng toàn trường.

Hà Dĩ Thâm

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Tuy Bên Nhau Trọn Đời tập trung nói về cuộc sống khi anh khi đã thành một luật sư chuyên nghiệp, nhưng cũng không ít lần “hồi tưởng về quá khứ” để khán giả thấy được sự nghiệp học hành của anh “đỉnh” như thế nào. Khối xã hội nhưng những môn của khối tự nhiên chẳng làm khó được anh, không ít lần anh vẫn phải kèm cho Triệu Mặc Sênh về môn hóa, đôi khi nhiều khán giả ngưỡng mộ, đầu anh làm bằng gì à có thể chứa đựng nhiều kiến thức đến vậy chứ?

Dư Hoài

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Dư Hoài là chàng trai siêu giỏi, nhờ anh mà cô nàng Cảnh Cảnh đã cải thiện thành tích môn lý của mình không ít. Không dừng lại ở đó, anh còn “xuất hiện như một vị thần” giải cứu cả thế giới khi thầy giáo ra đề Toán “dành cho người ở hành tinh khác”, cũng từ đó, Dư Hoài càng được thầy cô để ý và bạn bè ngưỡng mộ nhiều hơn. Luận về thành tích, Dư Hoài chắc chắn nằm top đầu.

Dư Châu Châu

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Dư Châu Châu là một cô nàng của khối xã hội, nhưng cũng thừa sức “xử đẹp” các môn tự nhiên. Cô là một trong bộ 3 huyền thoại của trường Chấn Hoa, luôn mang lại thắng lợi cho trường, một ngôi trường trung học nổi tiếng trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Trình Tranh

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Dù không được miêu tả quá kỹ về sự nghiệp học hành, nhưng Trình Tranh vẫn tạo cho người đọc một cảm giác anh chính là “học bá”. Khi tác phẩm được chuyển thể, nhà sản xuất đã lồng thêm một chi tiết, thành tích môn toán của Tô Vận Cẩm không tốt và Trình Tranh đã giúp đỡ cô, cũng nhờ Trình Tranh mà điểm số của Vận Cẩm “vèo” một cái lên rất nhanh. Môn toán chính là ông tơ bà nguyệt xe mối lương duyên cho cặp đôi này.

Thẩm Giai Nghi

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Thẩm Giai Nghi tuy không quá xuất chúng nhưng cũng là học trò cưng của nhiều thầy cô. Một nhân vật nữ hiếm hoi giỏi toán trong các tác phẩm tương tự. Thẩm Giai Nghi là người đã giúp đỡ Cảnh Đằng rất nhiều trong học tập, nhờ vậy, anh đã đỗ vào trường đại học mơ ước, thêm nữa lại được chính người trong mộng của mình “tương trợ”, còn hạnh phúc nào bằng

Giang Thần

Những “học bá” được bao người ngưỡng mộ trên màn ảnh Hoa Ngữ

Một học sinh ưu tú, đứng đầu toàn trường, không chỉ toán, mà văn cũng không làm khó được anh. Chẳng có gì là trở ngại trong sự nghiệp học hành của anh cả. Số mệnh của nam thần chính là đi giúp đỡ các nữ chính, Giang Thần “nhận nhiệm vụ” giúp đỡ Tiểu Hy, giúp cô nàng từ hạng 75 “vụt cái vèo” lên hạng 11. Anh xứng đáng với danh hiệu “học bá”.

Thấy đấy, đôi khi khoảng cách về điểm số, thứ hạng lại chính là nhịp cầu nối các nhân vật lại với nhau, cuộc sống quả thật có rất nhiều điều kỳ diệu.

(Ảnh: Internet)

Nam thần Tin bên lề Nữ thần

DienAnh.Net

Gửi bình luận