Những thông tin không thể không biết của "Six Flying Dragons" được hé lộ

   00:00 - 16/11/2015   

Ngoài thông tin bộ phim “Six Flying Dragons” không phải câu chuyện về 6 con rồng, còn nhiều chi tiết cực kì thú vị về phim được tiết lộ.

Six Flying Dragons (Lục Long Phi Thiên) hiện đang là tác phẩm truyền hình cổ trang được quan tâm nhất tại Hàn Quốc. Sở hữu cốt truyện lôi cuốn, tình tiết chặt chẽ, diễn biến nghẹt thở cùng diễn xuất đầy thuyết phục của dàn diễn viên hùng hậu, không khó để lí giải cho sức hấp dẫn của bộ phim đối với khán giả trong suốt 12 tập phim vừa qua. Tuy vậy, có những điều tuy nhỏ nhưng thú vị đằng sau thành công của bộ phim mà không phải ai cũng biết tới.
 
01-e60e3

Poster phim “Six Flying Dragons”

 
1. Bộ đôi biên kịch huyền thoại Park Sang Yeon - Kim Young Hyun
 
02-e60e3

Bộ đôi biên kịch huyền thoại Park Sang Yeon (trái) - Kim Young Hyun (phải)

 
Bộ đôi biên kịch này được gọi là huyền thoại bởi đây chính là “chủ nhân” của những bộ phim truyền hình có mức ảnh hưởng lớn mạnh nhất của làn sóng Hallyu, từ Nàng Dae Jang Geum” (Jewel In The Palace) bộ phim truyền hình ẩm thực Hàn Quốc tạo nên định nghĩa cho một thể loại phim hoàn toàn mới gọi là “fusion saeguk” (phim truyền hình lịch sử hư cấu), đến H.I.T (Homicide Investigation Team) - sản phẩm hợp tác đầu tiên của hai biên kịch, một trong số những bộ phim hành động tội phạm xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc.
 
Họ còn nổi tiếng gần đây với các dự án Nữ Hoàng Seon Deok tác phẩm cổ trang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ trong suốt năm 2009 với rating cao kỉ lục và Tree With Deep Roots - một sản phẩm được xem là bước tiến lớn trong sự nghiệp của bộ đôi bởi bộ phim gần như càn quét sạch các giải thưởng dành cho phim truyền hình trong hai năm 2011 và 2012.
 
03-e60e3

Ít ai ngờ “Nàng Dae Jang Geum”, “H.I.T”, “Nữ Hoàng Seon Deok” và “Tree With Deep Roots” đều cùng “một mẹ sinh ra”

 
Thời điểm hiện tại, Six Flying Dragons chính là sản phẩm hợp tác thứ tư (kể từ H.I.T) của Park Sang Yeon và Kim Young Hyun. Bởi vậy mà khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào nội dung của bộ phim. Bên cạnh đó, đạo diễn của phim, Shin Kyung Soo, cũng là một cái tên đáng chú ý khi đây chính là người đứng sau thành công của Three Days năm 2014 và đặc biệt là Tree With Deep Roots 2011.
 
2. Six Flying Dragons không đơn giản là câu chuyện về “sáu con rồng”
 
Six Flying Dragons là dự án đặc biệt được sản xuất để đánh dấu kỉ niệm 25 năm của đài SBS vào ngày 14 tháng 11 tới đây. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, từ cách đây vài năm, tác phẩm này đã được dự kiến sẽ lên sóng MBC vào đầu năm 2014 sau khi bộ phim đình đám Hoàng Hậu Ki kết thúc, với tên gọi Unprecedented (tạm dịch: Vô Tiền Khoáng Hậu).
 
04-e60e3

Poster phim “Hoàng Hậu Ki”

 
Theo kế hoạch ban đầu, bộ phim được đạo diễn Park Hong Gyun - từng thực hiện Nữ Hoàng Seon Deok - cầm trịch, hai diễn viên chính được xác nhận là Han Suk Gyu trong vai Jung Do Jeon, và Kim Nam Gil trong vai Lee Bang Won. 
 
Lúc đó, Unprecedented vốn là bộ phim lịch sử vương triều xoay quanh hai nhân vật có thật. Sẽ thật tuyệt nếu Unprecedented được ra mắt đúng như dự kiến, bởi lẽ theo dòng chảy lịch sử, bối cảnh của bộ phim cũng xảy ra ngay sau bối cảnh trong Hoàng Hậu Ki. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị đài MBC “bỏ rơi” không thương tiếc hai biên kịch đột ngột được yêu cầu ngừng việc phát triển Unprecedented do xung đột lịch trình của các diễn viên. Thay vào đó, tiến thẳng đến việc thực hiện phần tiếp theo của Nàng Dae Jang Geum, bộ phim kinh điển của năm 2003 đã được phát sóng tại gần 90 quốc gia trên thế giới, với lời hứa hẹn đầu tư từ phía đài Hồ Nam của Trung Quốc.
 
05-e60e3
Nữ biên kịch Kim Young Hyun, người chắp bút cho tác phẩm kinh điển “Nàng Dae Jang Geum”
 
Trớ trêu thay, tham vọng về một Nàng Dae Jang Geum thứ hai của MBC cũng tan thành mây khói khi nữ diễn viên chính Lee Young Ae từ chối tham gia. Lúc này, bộ đôi biên kịch chuyển hướng sang làm việc cùng SBS. Tại đây, bộ phim được thay đổi trở thành tiền truyện của Tree With Deep Roots bằng một kịch bản được thêm vào các nhân vật hư cấu từng xuất hiện trong tác phẩm năm 2011 như Lee Bang Ji và Moo Hyul.
 
06-e60e3

Cảnh trong phim “Tree With Deep Roots” (trên) và “Six Flying Dragons” (dưới) có cùng một địa điểm quay

 
Nếu Unprecedented được lên sóng MBC, có thể khán giả sẽ không có cơ hội được chứng kiến thời niên thiếu của các nhân vật. Đồng thời, từ một bộ phim lịch sử vương triều có tình tiết chính trị có phần khô khan xoay quanh hai nhân vật chính, vì vậy Six Flying Dragons đã được “thay da đổi thịt”, mang nhiều màu sắc hơn, trở thành một phiên bản được tút tát kĩ lưỡng với đầy đủ “gia vị” chính trị + hành động + lãng mạn + hài hước + kinh dị tâm lý và sở hữu tận 6 nhân vật chính.
 
07-e60e3

“Six Flying Dragons” ban đầu chỉ là cuộc đấu giữa Jung Do Jeon và Lee Bang Won…

 
08-e60e3

...nay đã mang đầy đủ màu sắc với tận 6 nhân vật chính

 
3. Nguồn gốc cái tên “Lục Long Phi Thiên” trong Hán tự
 
Sau khi sáng tạo ra mẫu tự tiếng Hàn, vị vua thứ tư của triều đại Joseon là Sejong (Thế Tông) đã cho ra đời “Yongbieocheonga” (tạm dịch: Long phi ngự thiên ca - Bài hát về những con rồng bay trên bầu trời), tác phẩm viết bằng Hán tự đầu tiên trong lịch sử.
 
11-e60e3

 

12-e60e3
“Long phi ngự thiên ca”
 
Bài ca dài 125 chương và được bắt đầu bằng câu “Hải đông lục long quốc vạn sự đều là lộc trời ban”, nghĩa là “Sáu con rồng bay lên từ đất nước Hàn Quốc nên mọi quốc sự của Hàn Quốc đều là phước lộc do trời ban”. Nội dung của “Long phi ngự thiên ca” nhằm ca ngợi công đức của sáu bậc tiên tổ có công sáng lập ra triều đại Joseon là Mokjo, Ikjo, Dojo, Hwanjo, Taejo (Thái Tổ, Lee Sung Gye - ông nội của vua Sejong), Taejong (Thái Tông, Lee Bang Won - cha của vua Sejong). Sáu bậc tiên tổ này chính là sáu con rồng được đề cập trong tác phẩm gốc. Tựa phim Six Flying Dragons (Lục Long Phi Thiên) cũng từ đây mà ra đời. Tương tự trước đó, cái tên Tree With Deep Roots (có nghĩa là cây bám rễ sâu) cũng được đặt dựa theo nội dung của bài ca, với ý nghĩa “cây có rễ sâu thì sẽ không bao giờ bị quật đổ”.
 
13-e60e3
Tranh vẽ vua Thái Tổ (trái), Thế Tông (phải) của nước Hàn
 
Tuy nhiên, khác với tác phẩm gốc, biên kịch của bộ phim đã xây dựng sáu con rồng của riêng mình là những “anh hùng” của thời đại. Ngoài ba nhân vật có thật trong lịch sử là Lee Bang Won, Lee Sung Gye (cha của Lee Bang Won) và Jung Do Jeon (thầy và cũng là đối thủ chính trị của Lee Bang Won), ba con rồng còn lại đều là những nhân vật hư cấu, bao gồm Moo Hyul (người bảo vệ Lee Bang Won), Lee Bang Ji (người bảo vệ Jung Do Jeon) và Boon Yi (người tình của Lee Bang Won và em gái của Lee Bang Ji). Boon Yi (Shin Se Kyung đóng) là nhân vật nữ duy nhất trong số sáu con rồng. Thêm một điều thú vị đó là Shin Se Kyung đã tham gia cả ba bộ phim Nữ Hoàng Seon Deok, Tree With Deep Roots và Six Flying Dragons với ba nhân vật hoàn toàn khác nhau.
 
Ngoài ra, nhạc phim là một điểm "gây mê" khán giả của bộ phim, ca khúc Time Flows, It's You được trình bày bởi Junsu (XIA) đang được "nghe lại" liên tục.
 


"Time Flows, It's You" được trình bày bởi Junsu (XIA) 

 
Ngoài Shin Se Kyung, Six Flying Dragons (Lục Long Phi Thiên) còn có sự góp mặt của dàn diễn viên Yoo Ah In, Kim Myung Min, Chun Ho Jin, Byun Yo Han, Yoon Kyun Sang. Phim hiện đang được phát sóng trên SBS khung giờ tối thứ Hai - thứ Ba hàng tuần và đã đi được một phần năm chặng đường. Với những thông tin thú vị trên, khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thành công của 40 tập phim đang ở phía trước. Đừng bỏ lỡ bộ phim đáng xem này nhé!
 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận