Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

   00:00 - 17/10/2016   

Họ sẽ mãi mờ nhạt nếu như không có những cơ hội này.

Có những diễn viên đã được TVB chọn lăng xê ngay từ đầu, còn có những người miệt mài đóng phim và cơ hội để “đổi đời” của họ cũng đến. Hãy cùng 2Sao điểm qua một số diễn viên nổi tiếng đã “lên hương” chỉ sau một phim nhé:

Tạ Thiên Hoa   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Có được danh tiếng và thành công như ngày hôm nay thì quả thật Tạ Thiên Hoa đã trải qua khoảng thời gian kiên trì ở TVB. Gia nhập nhà đài vào thập niên 90, anh chỉ được giao những vai phụ mờ nhạt và ít đất diễn. Ở nhà đài gần 20 năm thì cơ hội đã đến với anh qua bộ phim “Học cảnh truy kích” vào năm 2009.  Với vai diễn anh Laughing “ngầu” và “chất lừ” có vai trò cảnh sát nội gián, anh hoàn toàn làm lu mờ dàn diễn viên chính của phim như Miêu Kiều Vỹ, Ngô Trác Hy… Tên tuổi của Tạ Thiên Hoa tỏa sáng sau vai diễn này và anh nhanh chóng trở thành diễn viên chủ lực của đài TVB. Hiện anh đã rời nhà đài qua Trung Quốc phát triển sự nghiệp. 

Dương Di   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Ít ai ngờ được cựu Hoa Đán TVB khi mới vào nghiệp diễn đã phải đóng các vai phụ và không thoại. Có lẽ Dương Di sẽ mãi không được TVB chú ý nếu như không có bộ phim “Câu chuyện của ngày xưa”. Với vai diễn là cô em gái xinh xắn, đáng yêu của Trương Khả Di, khán giả cảm thấy thú vị vì gương mặt của hai người khá giống nhau.  Vai diễn nhẹ nhàng, có một chút cao trào đã tạo thiện cảm tốt nơi khán giả và giúp Dương Di có được những vai diễn có chiều sâu hơn. Để rồi cô đã trở thành Hoa Đán của đài TVB một thời. Hiện cô đã kết hôn với La Trọng Khiêm và rời nhà đài. 

Hồ Hạnh Nhi   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Hồ Hạnh Nhi có phần “may mắn” hơn Dương Di khi cô được TVB chú ý và đưa vào hàng diễn viên trẻ của nhà đài. Tuy vậy cô không có cơ hội bức phá nhiều dù có thời gian lên chính vào năm 2003. Các vai diễn của cô trong thời gian này khá nhạt nhòa và đơn điệu, cho đến khi cô tham gia phim “Mẹ chồng khó tính”. Sức hút khó cưỡng từ nội dung hài hước qua nhân vật Điền Lực của Hồ Hạnh Nhi đã đưa tên tuổi của cô lên một bước cao tại TVB. Khả năng diễn hài cường điệu đầy duyên dáng đã khẳng định diễn xuất của Hồ Hạnh Nhi. Sau nhiều năm gắn bó với TVB qua nhiều dạng vai, cô đã rời nhà đài để kết hôn và tìm hướng phát triển mới. 

Lê Diệu Tường   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Có tài diễn xuất, đóng nhiều thể loại vai, lại gia nhập TVB nhiều năm, thế nhưng Lê Diệu Tường vẫn chỉ dừng lại ở những vai phụ. Dù nản lòng thì anh vẫn cho rằng cơ hội vẫn chưa đến với mình và tiếp tục chăm chỉ đóng phim. Năm 2009, giám chế Lý Thiêm Thắng đã mạnh dạn giao cho anh vai chính đầu tiên trong “Xứng danh tài nữ”. Đây là bộ phim có kinh phí thấp, nói về thời kỳ cuối nhà Thanh với chuyện tranh chấp gia tộc ở nhà họ Tưởng.  Dù tâm điểm của phim là Tứ phu nhân do Đặng Tụy Văn diễn thì Sài Cửu của Lê Diệu Tường cũng không hề thua kém. Tính cách thẳng khái, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì bạn bè và trải qua nhiều truân chuyên trong cuộc đời đã lấy đi nước mắt của khán giả. Lê Diệu Tường cùng năm đoạt luôn giải Thị Đế ở lễ trao giải TVB. Hiện anh là diễn viên trụ cột của TVB và thường xuyên tham gia các dự án phim lớn của nhà đài. 

Từ Tử San  

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Được TVB tích cực lăng xê từ năm 2006, Từ Tử San khi đó bị khán giả “ném đá” bởi diễn xuất gượng cứng và vai diễn nhạt nhòa. Trải qua vài bộ phim, những tưởng cô đã “hết hy vọng” vì không bật lên được, thì vai diễn Lộ Gia Mỹ trong “Gia Hảo Nguyệt Viên” đã giúp cô “lột xác”.  Với tính cách gian xảo, mưu mô và hám tiền, Lộ Gia Mỹ qua diễn sức của Từ Tử San đã khiến khán giả “ghét cay ghét đắng”. Từ Tử San sau đó được TVB trọng dụng, giao cho những vai nửa chính nửa tà rất hợp với diễn xuất của cô. Hiện Từ Tử San đã rời nhà đài để học thiết kế và phát triển sự nghiệp bên mảng điện ảnh. 

Hứa Thiệu Hùng   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Bao năm làm diễn viên phụ ở TVB, Hứa Thiệu Hùng được khán giả biết đến với những vai ông ba, ông bác nhiều chuyện, hài hước và có phần khó tính. Những tưởng suốt cả đời chỉ đóng vai phụ thì với vai Đàm Hoan Hỷ trong “Sứ đồ hành giả”, sự nghiệp diễn xuất của ông đã rẽ sang một hướng mới.  Vai diễn Đàm Hoan Hỷ với nhiều đất diễn, cùng những chuyển biến nội tâm thiện – ác đã gây ấn tượng nơi khán giả. Ông cũng giành được giải “Nhân vật nam được yêu thích nhất” ở lễ Khánh đài TVB năm 2014. Hiện ông nhận được nhiều lời mời đóng phim ở Đại Lục và TVB cũng đưa ông lên hàng thứ chính trong một số phim. 

Trịnh Gia Dĩnh   

 

Những vai diễn giúp các diễn viên TVB “lên hương”

 

Tuy là Thị Đế TVB năm 2006 trong “Khúc nhạc tình yêu” thì diễn xuất của Trịnh Gia Dĩnh chưa thuyết phục được khán giả. Các vai diễn của anh trong 5 năm sau đó na ná nhau và không có đột phá. Chỉ qua “Tòa án lương tâm” vào năm 2011, anh đã “chuyển mình” với vai luật sư lưu manh La Lực Á.  Đây là vai diễn hoàn toàn mới mẻ mà Trịnh Gia Dĩnh được thử sức. Sau bộ phim, khán giả công nhận thực lực của anh và TVB cũng giao cho anh nhiều vai đa dạng hơn. Hiện Trịnh Gia Dĩnh tập trung sự nghiệp ở Trung Quốc và đang quen bạn gái là Hoa Đán mới của TVB – Trần Khải Lâm. 

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close