Những vai diễn "may mà không ai nhớ" của dàn diễn viên Harry Potter

   15:30 - 28/05/2018   

Dù cho Harry Potter đã đóng máy được 7 năm, nhưng thế giới phép thuật và những nhân vật phù thủy vẫn là một dấu ấn trong lòng khán giả. Tuy nhiên vai chính hay vai phụ trong Harry Potter, họ đều có ít nhất một vai diễn "may mà không ai nhận ra" ở những bộ phim khác.

1. David Thewlis - Vai Edward Douglas trong phim The Island of Dr. Moreau

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
David Thewlis - Vai Edward Douglas trong phim The Island of Dr. Moreau

Ông thầy Remus Lupin, Thần Sáng và giáo viên môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám ưa thích của bộ ba Harry, Ron Hermione ở Hogwarts. Việc ông thầy là một người sói đã là bi kịch khi gặp rắc rối về thân thế của mình hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên vai diễn Edward Douglas trong The Island of Dr. Moreau còn bi kịch hơn khi bộ phim chỉ được vỏn vẹn 4,4/10 điểm IMDb.

2. Helena Bonham Carter - Vai hoàng hậu Iracebeth trong phim Alice Through the Looking Glass

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Helena Bonham Carter - Vai hoàng hậu Iracebeth trong phim Alice Through the Looking Glass

Tử Thần Thực Tử Bellatrix Lestrange không phải là nhân vật được yêu thích nhất Harry Potter, nhưng kể ra thì đó cũng là một thành công khi cô đóng vai một nhân vật phản diện sừng sỏ nguy hiểm. Cả tạo hình và diễn xuất của Helena trong vai Bellatrix không chê vào đâu được. Nhưng với bà hoàng hậu dở hơi độc ác trong phim Alice Trough the Looking Glass thì lại khác...

3. Ralph Fiennes - Vai John Steed trong phim The Avengers (1998)

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Ralph Fiennes - Vai John Steed trong phim The Avengers (1998)

Chúa tể Hắc ám Voldemort là một trong những vai diễn để đời của Ralph Fiennes, cũng là vai diễn mà nam diễn viên được tạo hình "dị" nhất đến nỗi khó có thể nhận ra sau lớp hóa trang. Nhưng mà có khi như thế lại tốt hơn là vai diễn "nhớ đời" của Fiennes trong phim The Avengers năm 1998, bộ phim chỉ được đánh giá 3,7/10 điểm trên IMDb. Kể ra cũng hơi hẩm hiu khi vai diễn để đời thì không ai nhận ra, mà vai diễn thất bại thì rõ rành rành thế kia.

4. Alan Rickman - Vai Hilly Kristal trong phim CBGB

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Alan Rickman - Vai Hilly Kristal trong phim CBGB

Giáo sư Severus Snape "chuyên trị" môn Độc Dược ở Hogwarts, bị khá nhiều khán giả ghét trong những phần đầu. Cho đến mãi phần cuối ông mới được "minh oan" trở thành nhân tố bí ẩn tỏa sáng nhất bộ phim. Tài năng và kinh nghiệm diễn xuất của nam diễn viên quá cố Alan Rickman là không thể chối cãi. Tuy rằng với vai Hilly Kristal trong phim CBGB, ông thầy hắc ám trở nên bình dị và cũng "lập dị" với quả đầu to xù. Dù sao thì trông "thầy Snape" như thế cũng dễ thương hơn nhiều!

5. Rupert Grint - Vai "rốc cơ" Cheetah Chrome trong phim CBGB

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Rupert Grint - Vai "rốc cơ" Cheetah Chrome trong phim CBGB

"Thầy Snape" trong CBGB thì vẫn còn đáng yêu lắm, nhưng vai diễn của "Ron Weasley" mới đáng để quên đây! Mọi người đã quen với hình tượng tồ ngố dễ thương thật thà của Ron Weasley, chắc chắn sẽ "hết hồn" với anh rocker nổi loạn trong CBGB.

6. Emma Watson - vai Angela Gray trong phim Regression

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Emma Watson - vai Angela Gray trong phim Regression

Cô nàng diễn viên xinh đẹp tài năng thật sự tỏa sáng sau Harry Potter. Không ai từng xem Harry Potter có thể quên được cô phù thủy Hermione vừa giỏi vừa xinh không kém gì nàng diễn viên ngoài đời. Tuy nhiên với bộ phim Regression ra mắt năm 2015, giới chuyên môn đều đồng ý bộ phim này thất bại về mọi mặt. Điều thành công duy nhất mà bộ phim này làm được là kéo sự nghiệp diễn xuất đang nở rộ của Emma Watson đi lùi một bước.

7. Daniel Radcliffe - vai Igor trong phim Victor Frankenstein

Những vai diễn khác của dàn diễn viên Harry Potter
Daniel Radcliffe - vai Igor trong phim Victor Frankenstein

Dưới cái bóng quá lớn của vai diễn Harry Potter trong bộ phim cùng tên, Daniel Radcliffe phải trải qua một khoảng thời gian vất vả vô cùng để có được những bộ phim khác thoát khỏi hình tượng cậu bé phù thủy. Một trong số những vai hậu-Harry Potter của Daniel Radcliffe, đem lại cho khán giả hâm mộ nam diễn viên này sự bất ngờ với hình tượng "Harry" trưởng thành không kém đẹp trai phong độ. Chỉ trừ những lúc cậu ta "biến hình"...

XEM THÊM: Buổi quay thử đầu tiên của dàn diễn viên Harry Potter

 

Phim Dở Tệ Tổng Hợp Vai Diễn

Tổng hợp

Gửi bình luận