Diễn viên phụ nào xứng đáng là "cực phẩm" được yêu thích nhất màn ảnh Hoa ngữ 2017?

   17:18 - 14/12/2017   

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Sở Kiều Truyện, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là những bộ phim sở hữu lượt theo dõi cao nhất trong thời gian vừa qua, và dĩ nhiên, ngoài dàn vai chính “siêu đỉnh” thì những vai phụ bên cạnh cũng thành công không kém.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

Bộ phim này sở hữu dàn diễn viên thực lực, và những vai diễn cũng “thực lực” không kém, nhắc đến Năm Ấy Hoa Nở, khán giả có thể ngậm ngùi kể lại bản thân đã bị đạo diễn và biên kịch “ngược đãi” như thế nào, từ đầu đến cuối, số nhân vật “đi bán muối” nhiều đến mức khán giả “lười đếm luôn”. Mỗi nhân vật trong bộ phim này đều có giá trị riêng của họ, đều sở hữu những tính cách khiến khán giả nhớ mãi không thôi!

Ngô Sính – Hà Nhuận Đông

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Ngô Sính xuất hiện ngắn ngủi vài tập, nhưng anh là mẫu “người chồng lý tưởng” trong mắt của nhiều cô gái, thậm chí có nhiều người sẵn sàng “nghỉ xem phim” vì Ngô Sính đã chết. Dĩ nhiên, nam chính của bộ phim là Thẩm Tinh Di, Ngô Sính chỉ ở hàng nam phụ, nhưng một nhân vật phụ xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi lại để lại ấn tượng sâu đậm như thế với khán giả, ắt hẳn vai diễn này cũng “có giá” lắm đấy chứ!

Triệu Bạch Thạch – Nhậm Trọng

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Triệu đại nhân luôn đi “dạy vợ người ta” – Châu Doanh cái gì là phụ đạo, từ chỗ chán ghét tính cách của nàng đến việc yêu nàng diễn ra rất tự nhiên, khiến khán giả hy vọng đôi này thành đôi, dĩ nhiên đến cuối phim mối quan hệ này cũng chỉ dừng ở mức “anh trai – em gái” mà thôi.

Vương Thế Quân – Lý Trạch Phong

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Anh từng thông đồng, cấu kết người khác hãm hại Châu Doanh, nhưng rồi cũng “cải tà quy chánh”, vượt ngàn dặm xa xôi trở về giải oan cho nàng, rồi “một lòng một dạ” trung thành với Châu Doanh.

Từng cái nhìn, từng cử chỉ, người xem cũng có thể nhận ra, sâu thẳm trong lòng Vương Thế Quân, có cái gì đó vượt xa tình bạn, hay tình chủ tớ, đó là yêu, nhưng yêu mà lại không thể chiếm hữu, chỉ có thể âm thầm ở cạnh nàng.

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Bên cạnh những nam phụ có tình cảm với Châu Doanh, không thể không kể đến các vị trưởng bối của Châu Doanh, trong đó, Châu Lão Tứ (Lưu Bội Kỳ) và Ngô Úy Văn (Trương Thần Quang) cũng là những vai phụ sáng giá nhất của bộ phim.

Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện là bộ phim mà khán giả “muốn đốt nhà đạo diễn” nhiều nhất vì cái kết mở đến mức “không thể mở hơn”.

Bên cạnh nam chính Vũ Văn Nguyệt, cũng có dàn nam phụ “tài sắc không kém”.

Tiêu Sách – Đặng Luân

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Cùng chung số phận “nam phụ”, Tiêu Sách cũng đem lòng yêu Sở Kiều, nhưng anh không nói ra, chỉ âm thầm hy vọng cô hạnh phúc. Bản tính phóng khoáng, anh cũng khiến nhiều “cô nàng” phải “chết mê chết mệt”.

Nguyệt Thất – Hình Chiêu Lâm

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

“Bóng đèn” đáng yêu nhất quả đất của Sở Kiều Truyện. Nguyệt Thất là hộ vệ của Vũ Văn Nguyệt, lạnh lùng không kém chủ nhân. Và chính vì là hộ vệ cận thân nên Nguyệt Thất phải xuất hiện bên cạnh Vũ Văn Nguyệt, đôi khi xuất hiện “không đúng lúc lắm” mà anh có thêm biệt danh “bóng đèn”.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, trong tiểu thuyết, và cả trên phim, nhân vật chính không ai khác chính là “bà nội thiên hạ” Bạch Thiển và Dạ Hoa. Nhưng khi lên phim, bên cạnh câu chuyện éo le trắc trở giữa 2 “bạn chính”, nhiều “bạn phụ” cũng có cơ hội tỏa sáng, mà nhất là cháu gái Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân.

Bạch Phượng Cửu - Địch Lệ Nhiệt Ba

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Vai diễn đưa Địch Lệ Nhiệt Ba lên “vùn vụt”, dễ thương, đáng yêu, xinh đẹp. Cộng thêm tính cách đã yêu là yêu đến cùng của nàng, khiến cặp đôi Cửu-Đông chiếm số lượng fan đáng kể.

Đông Hoa Đế Quân - Cao Vỹ Quang

Những vai phụ đáng giá nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Tạo hình áo tím “phi bóng” huyền thoại, tóc trắng chân mày đen, ngay từ ban đầu, tạo hình này vấp phải phản đối từ phía cư dân mạng, nhưng khi phim lên sóng thì chẳng ai để ý đến tạo hình này nữa, mà chỉ để ý đến diễn xuất “10 điểm” của cặp đôi này mà thôi.

Bất cứ bộ phim nào cũng sẽ có tuyến chính, tuyến phụ, thành công ở tuyến phụ chính là điểm bức phá của nhiều diễn viên, vì không ít diễn viên vươn lên nhờ vai phụ, và cũng có không ít vai phụ dư sức “đè bẹp” vai chính.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

Mỹ nam Nam phụ

DienAnh.Net

Gửi bình luận