Những việc Hoài Linh "sống chết" làm để có tiền

   00:00 - 19/02/2016   

Năm qua, Hoài Linh làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí còn sa sút sức khỏe vì làm việc quá nhiều.

Xuất hiện liên tục trên truyền hình

Hoài Linh được mệnh danh là ông hoàng gameshow mới vì tần suất xuất hiện quá nhiều trên các chương trình truyền hình, từ đài truyền hình trung ương tới địa phương. Ở chương trình này, Hoài Linh làm giám khảo thì sang chương trình khác anh đảm nhận vai trò MC. Có thể nói trong năm qua, Hoài Linh là nghệ sĩ có mức độ phủ sóng cao nhất trên truyền hình.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Hoài Linh thường xuyên xuất hiện trong các gameshow.

Các chương trình truyền hình thực tế có lượng người xem đông đảo như Ơn giời cậu đây rồi, Gương mặt thân quen, Gương mặt thân quen nhí, Vietnam Got Talent, Người bí ẩn… nghệ sĩ hài Hoài Linh đảm nhận vai trò giám khảo đã nhiều năm. Ngoài ra,  gameshow mới như Bước nhảy ngàn cân, Hoài Linh cũng là cái tên được mời vào vị trí giám khảo giúp tăng lượng khán giả cho chương trình.

Vốn là một nghệ sĩ hài nên các chương trình hài cũng là lĩnh vực mà Hoài Linh thống trị. Chỉ điểm sơ lược các chương trình như Ơn giời, cậu đây rồi!, Hội ngộ danh hài, Người bí ẩn, Bí mật đêm chủ nhật, Danh hài đất Việt, Diêm Vương xử án, Cười để ngẫm, Gặp nhau để cười, Thách thức danh hài, Chết cười, Cười là thua, Cười xuyên Việt, Xả xì trét, Thử thách người nổi tiếng, Kính đa tròng, Hội quán tiếu lâm, Vitamin cười, Đông Tây kim cổ, Chúng ta đều thích cười, Xinêmê... trên các đài truyền hình lớn nhỏ, danh hài này đã có mặt không dưới 10 chương trình hài.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Khoảnh khắc Hoài Linh ngủ gật trong một chương trình.

Với mức độ phủ sóng trên truyền hình lớn như vậy, đồng nghĩa với việc Hoài Linh phải làm việc với cường độ rất cao mới có thể quay kịp cho nhiều chương trình cùng một lúc. Những hình ảnh Hoài Linh thất thần trước ống kính máy quay vì mỏi mệt, thậm chí ngủ gật trong giờ nghỉ giữa các cảnh quay xuất hiện rất nhiều, báo hiệu tình trạng làm việc quá tải của anh.

Tuy nhiên, trong một số của Ơn giời cậu đây rồi vào cuối năm ngoái, Hoài Linh đã lên tiếng về việc anh xuất hiện quá nhiều tại các chương trình truyền hình: 'Trong thời gian qua, báo chí có đưa tin Hoài Linh xuất hiện trên truyền hình nhiều quá, kênh nào cũng có, gây nhàm chán. Nhưng bây giờ Linh tâm sự thiệt lòng, là Linh cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình'.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Hoài Linh thường xuyên chia sẻ hình ảnh phải truyền nước biển.

Tâm nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh trong năm qua là việc xây dựng nhà thờ Tổ mà anh đang đổ tâm sức và tiền của để hoàn thành. Vì muốn tự tay thực hiện nguyện vọng này mà không nhờ đến các mạnh thường quân nên Hoài Linh đã phải làm việc hết sức vất vả trong thời gian vừa qua, thậm chí còn gây tổn hại đến sức khỏe.

Trong một bài phỏng vấn, 'anh Tư Ròm' cũng đã chia sẻ về việc bác sĩ đề nghị anh phẫu thuật dây thanh quản nhưng vì công việc quá bận mà cho đến nay, Hoài Linh vẫn chưa thể thực hiện được ca phẫu thuật này.

Đổi lại cho thời gian làm việc 'bán mạng' như vậy, con số cát-xê của Hoài Linh cũng không ngừng tăng lên. Có thông tin để mời Hoài Linh tham gia một chương trình truyền hình, số tiền phải bỏ ra không dưới 3 tỷ. Tuy nhiên, danh hài này chỉ cho biết 'tin Hoài Linh nhận cát-xê 3 tỷ cũng chỉ là tin đồn. Mà tin đồn có thể đúng có thể sai. Và như thế cát-xê của Hoài Linh cũng có thể là dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ (cười). Ví dụ nếu Hoài nhận tham gia một chương trình truyền hình thực tế, cát-xê cũng phải 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số chứ đâu phải xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay. Có bộ phim có 1,5 tỷ, mình đòi cát-xê 3 tỷ tiền đâu người ta dựng'.

Có mặt trong nhiều phim điện ảnh

Trong năm 2015, Hoài Linh cũng là nghệ sĩ có mặt trong rất nhiều bộ phim chiếu rạp, đảm nhận từ vai chính đến các vai diễn khách mời. Cụ thể trong năm qua, Hoài Linh đã xuất hiện trong ít nhất 4 bộ phim, chưa kể các tiểu phẩm hài.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Danh hài cùng con trai Hoài Lâm trong phim Tết năm nay.

Dịp tết Ất Mùi, Hoài Linh mở hàng cùng cậu con nuôi Hoài Lâm tham gia Quý tử bất đắc dĩ. Sau đó anh có mặt trong Ma Dai của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh.

Cuối năm, Hoài Linh đảm nhận vai 'già gân' ông Tỏi, đóng cặp cùng ca sĩ trẻ Tóc Tiên trong Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ. Cuối cùng, anh đóng máy với Tía tôi là cao thủ, được ra mắt trong dịp Ttết Bính Thân 2016.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Tạo hình của Hoài Linh trong 'Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ' bị chê là không phù hợp.

Hoài Linh luôn được mệnh danh là ông hoàng phòng vé vì cái tên của anh là thương hiệu bảo đảm cho doanh thu của bộ phim. Tuy nhiên trong năm qua, không phải phim nào có Hoài Linh đóng cũng thành công. Cụ thể là Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ do Đức Thịnh đóng vai trò đạo diễn đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều và vai ông Tỏi bị đánh giá là không phù hợp với ngoại hình của Hoài Linh.

Ngoài ra, trong năm qua, Hoài Linh còn tham gia bộ phim truyền hình Đoạn Trường Nam Ai dài 46 tập.

Tổ chức liveshow và các tiểu phẩm hài

Đầu tháng 1 năm 2016, Hoài Linh thực hiện liveshow có tên gọi Đời bạc lắm!!! Kệ… cười trước đã…?. Được biết, vé từ BTC đã bán hết từ cách đêm diễn 3 tuần. Trước giờ diễn, người hâm mộ NSƯT Hoài Linh vẫn đến sân khấu rất đông để tìm cho mình một chỗ ngồi dù vé 'chợ đen' tăng gấp 3-4 lần.

Những việc Hoài Linh 'sống chết' làm để có tiền
Hoài Linh trong liveshow dài 3 tiếng đồng hồ của anh.

Trong suốt thời gian 3 tiếng đồng hồ của liveshow, khán giả đã được chứng kiến câu chuyện về cuộc đời nhân vật chính Cu Đực (Hoài Linh). Anh mồ côi từ bé và phải kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau. Trải qua nhiều chông gai với những tình huống dở khóc dở cười đã giúp Cu Đực trưởng thành hơn.

Ngoài thực hiện một liveshow, Hoài Linh còn đóng nhiều tiểu phẩm hài trên các sân khấu và truyền hình.

 

Theo Dân Việt

Gửi bình luận