Các nhà phê bình "choảng nhau" ầm ầm vì bom tấn Jurassic World: Fallen Kingdom

   09:21 - 08/06/2018   

Tính đến nay, thương hiệu phim khủng long đã đi đến phần thứ năm. Đặc biệt, phần bốn tái khởi động thương hiệu - Jurassic World - từng là một sự ngạc nhiên “khủng” với giới mộ điệu khi thu về hơn 1,67 tỷ USD vào mùa hè 2015.

Chính vì vậy sự kì vọng và mong chờ dành cho Jurassic World: Fallen Kingdom là rất to lớn. Đây là tập thứ hai trong loạt ba bộ phim khủng long mới của Universal và giám đốc sản xuất Steven Spielberg.

Liệu "Jurassic World: Fallen Kingdom" có thỏa mãn được giới mộ điệu?
Liệu "Jurassic World: Fallen Kingdom" có thỏa mãn được giới mộ điệu?

Chris PrattBryce Dallas Howard vẫn là cặp đôi nam - nữ diễn viên chính nhưng người cầm trịch đã có sự thay đổi, đạo diễn J.A. Bayona - nổi tiếng với The Impossible (2012) hay A Monster Calls (2016) - là cái tên thay thế Colin Trevorrow.

John DeFore của tạp chí The Hollywood Reporter đánh giá cao nội dung phim và cho là bộ phim tiến bộ hơn so với phần trước: “Những khán giả từng ca thán rằng những con người trong tập trước thật ngu ngốc thì hoàn toàn có thể an tâm điều đó sẽ không tái diễn trong phần này. Trong khi đó, các pha rượt bắt và đám khủng long săn mồi thực sự đáng sợ”. Anh cũng bày tỏ rằng anh thực sự háo hức muốn xem các nhà làm phim sẽ khép lại bộ ba phim khủng long mới ra sao.

Những ý kiến trái chiều về Jurassic World: Fallen Kingdom

Mike Reyes của CinemaBlend cũng cho rằng đây là “bom tấn phim hè đẳng cấp, đem tới cảm xúc không ngờ tới thông qua những khoảnh khắc đen tối vô cùng bất ngờ”.

Richard Lawson của tạp chí danh tiếng Vanity Fair dành những đánh giá tích cực cho tác phẩm mới của đạo diễn J.A. Bayona: “Bayona đã tái hiện thành công bầu không khí ma quái của tác phẩm kinh dị The Orphanage (2007) do chính ông thực hiện với những chú khủng long. Nửa sau của bom tấn giống như một phim kinh dị với bối cảnh là một căn biệt thự lớn”.

Những ý kiến trái chiều về Jurassic World: Fallen Kingdom

Tuy nhiên, bên cạnh những “lời có cánh” thì cũng có không ít nhà báo không đánh giá cao Jurassic World: Fallen Kingdom.

David D’Arcy của Screen International: “Vẫn là kiểu kịch bản quen thuộc của các bộ phim Jurassic. Những nhân vật con người thì thiếu ấn tượng. Thông điệp liên quan tới môi trường trong phim cũng là hời hợt và từng bắt gặp nhiều lần ở các bom tấn khác”.

Một số tờ báo lớn như Indiewire hay The Guardian cũng chỉ trích Jurassic World: Fallen Kingdom. Họ cho rằng câu chuyện phim còn chứa đựng quá nhiều điểm vô lý, và lời thoại của các nhân vật thì giả tạo.

Những ý kiến trái chiều về Jurassic World: Fallen Kingdom

Chỉ trích ghê gớm nhất là Kristy Puchko của Pajiba. Nhà bình luận nhật xét đây là bộ phim khủng long “tệ nhất” bởi khán giả không thể thấy đồng cảm với bất cứ nhân vật nào, và tác phẩm không đem lại bất cứ trường đoạn hành động nào ấn tượng. “Tôi cứ nghĩ mình không thể ghét bộ phim khủng long nào hơn Jurassic World. Nhưng tôi đã lầm. Chúc mừng Trevorrow”.

Sau 61 bài bình luận, Jurassic World: Fallen Kingdom hiện đạt điểm 67% với 41 bài viết tích cực. Số điểm trung bình trên thang 10 từ các bài bình luận là 6,3.

Những ý kiến trái chiều về Jurassic World: Fallen Kingdom

Jurassic World (2015) của Colin Trevorrow cũng từng phải đối mặt với không ít dư luận trái chiều cách đây ba năm. Số điểm trên Rotten Tomatoes của bộ phim chỉ là 71%, nhưng doanh thu 1,67 tỷ USD là điều mà bất cứ tác phẩm điện ảnh nào cũng mong ước. Thế cho nên không ai có thể nói trước điều gì với Jurassic World: Fallen Kingdom.

Jurassic World: Fallen Kingdom chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 8/6, tức sớm hai tuần so với thị trường Bắc Mỹ.

XEM THÊM: Jurassic World: Fallen Kingdom tập đoàn khủng long

Phim bom tấn Chỉ Trích Ý Kiến Trái Chiều

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT