Sau ánh hào quang, ai lại ngờ các sao nhí Hoa ngữ phải chịu cực khổ thế này

   17:09 - 05/12/2017   

Những câu chuyện phía sau ánh hào quang sân khấu của các ngôi sao trong làng giải trí Hoa ngữ không còn là đề tài xa lạ đối với cộng đồng mạng. Họ dường như chẳng còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình khi luôn trong tình trạng thiếu ăn thiếu ngủ, thậm chí là kiệt sức.

Người lớn là vậy, đến trẻ con cũng chẳng sung sướng gì. Để trở thành những ngôi sao nhí nổi tiếng, các cô bé cậu bé này đã phải đánh mất tuổi thơ và vật lộn với công việc ở phim trường.

Quan Hiểu Đồng

Một trong những cái tên đang “phủ sóng” khắp màn ảnh xứ Trung chính là Quan Hiểu Đồng với những vai diễn ấn tượng. Và để có được thành công như ngày hôm nay, Quan Hiểu Đồng từng phải rất vất vả theo đuổi nghiệp diễn.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Nét thanh tú của nữ diễn viên sinh năm 1997.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Quan Hiểu Đồng bước chân vào nghiệp diễn từ năm 4 tuổi. Từ nhỏ Quan Hiểu Đồng đã là ngôi sao nhí gây chú ý với người hâm mộ nên cô bé khá “đắt show”. Cũng chính vì lịch làm việc dày đặc nên Quan Hiểu Đồng đã phải tranh thủ thời gian trống giữa các cảnh quay để ôn bài. Có lẽ vì thế mà dù tham gia diễn xuất rất nhiều nhưng thành tích học tập của cô vẫn rất tốt.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Quan Hiểu Đồng chấp nhận cảnh vừa quay phim vừa ôn bài.

Mẹ của Quan Hiểu Đông từng kể lại, khi cô bé mới học lớp 6, đoàn phim đã yêu cầu Hiểu Đồng phải hóa trang từ lúc 5 giờ sáng dù 8 giờ sáng mới bắt đầu quay phim. Trong khi các diễn viên khác đều được phép 7 giờ mới có mặt ở phòng hóa trang.

Dương Tử

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Dương Tử xinh đẹp yêu kiều.

Dương Tử bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ khá sớm khi cô mới 11 tuổi. Năm ấy, Dương Tử từng có một kỉ niệm đáng nhớ khi vào vai Băng Nguyệt lúc nhỏ trong phim Thiếu Niên Khang Hy. Lúc đó dù thời tiết xuống gần âm độ nhưng ngôi sao nhí vẫn phải diễn cảnh quỳ gối trong mưa.

Suốt từ 6 giờ chiều cho đến 3 giờ sáng hôm sau, cô bé phải quỳ gối trên nền lạnh và liên tục bị dội nước vào người. Sau khi cảnh quay hoàn thành, Dương Tử đã ngất xỉu vì mệt và lạnh. Chứng kiến cảnh này, mẹ cô bé đã chỉ dám trốn ở một góc khóc thầm.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Dương Tử từng bị ngất xỉu vì dầm mưa nửa ngày.

Giờ đây, trải qua bao sóng gió trong nghề, nữ diễn viên sinh năm 1992 đã có những bước tiến thành công trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn. Dương Tử được coi như một trong “Tứ tiểu Hoa đán” của thế hệ sau những năm 1990 và trước những năm 2000, cùng với Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ và Quan Hiểu Đồng.

Ngô Lỗi

Ngô Lỗi tham gia đóng phim từ khi mới 4 tuổi với các tác phẩm thuộc đủ thể loại. Sau thành công của những vai diễn trong Lang Gia BảngThiếu nữ toàn phong, nam diễn viên ngày càng đắt show quảng cáo và đóng phim. Hiện nay anh đang là mỹ nam thế hệ 9x được yêu thích nhất ở Trung Quốc.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Ngô Lỗi là diễn viên trẻ đầy triển vọng.

Trong một chương trình truyền hình, Ngô Lỗi từng thừa nhận rằng công việc đóng phim của mình rất vất vả. Anh có chia sẻ: "Trên người tôi có một vết sẹo là do khi quay phim bị cắt vào da. Lúc đó máu chảy nhưng vì sợ làm ảnh hưởng đến mọi người nên tôi cũng không đi khâu lại. Giờ thành sẹo luôn".

Ngay cả khi phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức, Ngô Lỗi cũng không dám nghỉ ngơi mà tranh thủ thời gian để học bài.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Ngô Lỗi từng phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức.

Thạch Duyệt An Hâm

Ngôi sao nhí Thạch Duyệt An Hâm sinh năm 2007 và bắt đầu tham gia đóng quảng cáo lúc 4 tuổi. Đến nay, cậu bé đã nắm trong tay khối “gia tài” phim ảnh khá lớn với các vai diễn trong nhiều bộ phim đình đám xứ Trung như: Phượng Tù Hoàng, Mị Nguyệt Truyệt, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Loạn Thế Giai Nhân Hành,…

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Thạch Duyệt An Hâm là ngôi sao nhí “đắt khách” của C-biz.

Bước chân vào showbiz khi còn nhỏ, Thạch Duyệt An Hâm cũng từng chịu nhiều cực khổ khi phải làm việc “xuyên màn đêm”. Có một lần khi đóng phim, Thạch Duyệt An Hâm phải làm việc liên tục đến tận sáng mà không hề được nghỉ ngơi. Khi đạo diễn vừa hô cắt, cậu bé liền bật khóc nức nở khiến mọi người sững sờ.

Hóa ra vì quay phim quá mệt mỏi nhưng cậu lại không dám kêu than do sợ làm ảnh hưởng đến mọi người. Đến khi xong việc thì bật khóc vì tủi thân.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Thạch Duyệt An Hâm đã bật khóc nức nở trên phim trường.

Hoàng Thiên Kỳ

Sinh năm 2004, Hoàng Thiên Kỳ là sao nhí quen thuộc của màn ảnh Hoa ngữ. Mới 13 tuổi nhưng cậu bé đã góp mặt trong hơn 60 bộ phim. Trong đó nổi bật nhất là Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Cẩm tú Vị Ương, Tru Tiên Thanh Vân Chí, Thiếu Nữ Toàn Phong, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa,…

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Hoàng Thiên Kỳ có “gia tài” diễn xuất khá “khủng”.

Và để có được những thành công trên màn ảnh, cậu bé cũng phải chịu nhiều khổ cực. Còn nhớ khi đảm nhận vai Hỏa Kỳ Lân trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, dù chỉ là vai nhỏ nhưng Hoàng Thiên Kỳ cũng đã phải chịu nhiều vất vả. Mỗi ngày phải dành đến 4 tiếng để hóa trang và 2 tiếng để tẩy trang. Chỉ riêng công việc ở phim trường đã tiêu tốn hết thời gian mỗi ngày của cậu bé.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Hoàng Thiên Kỳ đã mất 6 tiếng cho việc hóa trang.

Lâm Diệu Khả

Kể từ sau màn biểu diễn thành công trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, Lâm Diệu Khả là cái tên được nhiều người biết tới. Sau đó, cô bé đã nhận được rất nhiều lời mời đóng phim và gây ấn tượng với khán giả truyền hình.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Ngôi sao nhí đang yêu Lâm Diệu Khả.

Và để có được những thành công từ khi còn ít tuổi, ngôi sao nhí cũng đã phải trải qua không ít gian nan. Điển hình là khi tham gia bộ phim điện ảnh Dũng Sĩ, Lâm Diệu Khả từng phải chịu nhiều khó khăn khi quay phim tại rừng trúc, nơi có rất nhiều côn trùng độc. Đến ngay cả những diễn viên trưởng thành cũng cảm thấy vất vả khi phải sinh hoạt trong môi trường khắc nghiệt này.

Thế nên dù đã bôi thuốc phòng tránh nhưng Lâm Diệu Khả vẫn bị rất nhiều côn trùng đốt. Cuối cùng, hai chân của cô bé đã bị lở loét và nổi đầy mụn đỏ.

 Nỗi khổ cực của sao nhí Hoa ngữ phía sau ánh hào quang

Chân của Lâm Diệu Khả bị lở loét vì côn trùng độc cắn.

Như vậy mới thấy, nghiệp diễn thật sự chẳng phải toàn màu hồng như người ta vẫn tưởng. Đằng sau ánh hào quang của thành công, các ngôi sao nhí đã phải hi sinh rất nhiều, thậm chí đánh đổi cả tuổi thơ để đem đến những tác phẩm ấn tượng cho khán giả. Hơn bất cứ điều gì, những hi sinh lớn lao ấy đáng được trân trọng.

Ảnh: Internest/ tổng hợp.

Hậu trường Mỹ nhân Sao nhí Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận