NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê 8m2 ở Mỹ, lạc lõng xứ người, không thể về nước

   13:20 - 18/01/2021   

Đầu năm 2020, nghệ sĩ Hồng Nga đưa con gái sang Mỹ nhưng chẳng may dịch bệnh bùng phát. Thế là bà mắc kẹt tại xứ cờ hoa, sống trong căn nhà thuê chỉ vỏn vẹn 8m2 với mức giá 400 USD/tháng (tầm hơn 9 triệu đồng).

Lúc lưu lạc tại Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga thường đến quán ăn của danh hài Hoài Tâm để được thức món ăn Việt Nam. Tại đây, bà gặp lại danh hài Thúy Nga và trải lòng về cuộc sống lạc lõng, khó khăn nơi đất khách quê người.

NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê ở Mỹ, lạc lõng xứ người

NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê ở Mỹ, lạc lõng xứ người
Nghệ sĩ Hồng Nga trông khỏe mạnh ở tuổi 75.

"Tôi gặp má Hồng Nga khi đến quán của Hoài Tâm. Ở tuổi ngoài 70, má khỏe mạnh, tinh thần lạc quan. Là nghệ sĩ lớn nhưng má giữ lối sống giản dị, đơn giản", danh hài Thúy Nga chia sẻ khi gặp lại nghệ sĩ Hồng Nga tại Mỹ. Trước đây, nghệ sĩ Hồng Nga thường đi về giữa 2 nước nên chỉ thuê 1 căn phòng nhỏ. Do ảnh hưởng của dịch nên nữ nghệ sĩ mắc kẹt tại Mỹ, mong mỏi từng ngày về nước để có thể đi hát trở lại. 

Nói về căn phòng đang sinh sống cùng con gái, nghệ sĩ Hồng Nga cho biết nó chỉ có 8m2, để cái giường là hết chỗ. "Hàng ngày tôi cố gắng sinh hoạt, uống thuốc đầy đủ theo lời dặn bác sĩ. Mỗi 3 tháng, tôi đi khám định kỳ một lần. Tôi cũng ráng giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, không để chuyện không vui làm ảnh hưởng sức khỏe", bà trải lòng.

>> Xem thêm: Sao Mùi Ngò Gai sau 15 năm: Chỉ Phương Trinh, Thế Thành vẫn hot; còn lại đều "chìm"

NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê ở Mỹ, lạc lõng xứ người

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Hồng Nga chọn sống cuộc đời an yên, ít muộn phiền lo lắng. Bà mong mỏi luôn có sức khỏe tốt, khán giả còn thương để có thể tiếp tục cống hiến với nghề. Bên cạnh việc đi diễn kiếm sống, nghệ sĩ Hồng Nga cũng hy vọng có thể để dành tiền giúp đỡ các anh chị em nghệ sĩ gặp khó khăn.

"Đời nghệ sĩ thế hệ chúng tôi chỉ vinh quang, dư giả lúc còn trẻ. Mấy người về già có cuộc sống sung túc đâu. Điều tự hào của tôi là đến tuổi này còn được Tổ đãi, khán giả thương nên không phải quá lo lắng về cái ăn, cái mặc. Tôi muốn giúp đỡ đồng nghiệp kém may mắn hơn mình", nghệ sĩ Hồng Nga cảm thấy bản thân may mắn hơn nhiều đồng nghiệp nên khi có cơ hội, điều kiện luôn tìm cách giúp đỡ họ.

>> Xem thêm: Cuộc sống của chồng cũ Lê Giang: Nợ nần chồng chất, ở nhà thuê, cát-xê bèo bọt

NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê ở Mỹ, lạc lõng xứ người

NS Hồng Nga tuổi 75: Sống nhà thuê ở Mỹ, lạc lõng xứ người

Nghệ sĩ Hồng Nga nổi tiếng với khán giả qua nhiều vai diễn cải lương như cô Lan trong Tuyệt Tình Ca, bà Cố Mẫu trong Dương Vân Nga đến người mẹ trong loạt vở diễn Tình Nghệ Sĩ, Mẹ Yêu, Xóm Gà... Dù diễn vai ác hay vai lương thiện, bà đều lột tả nhân vật một cách xuất sắc. 

Hơn 50 năm đi diễn, nghệ sĩ Hồng Nga lúc nào cũng trân quý tình cảm của công chúng dành cho mình, được nghe khán giả gọi hai tiếng nghệ sĩ Hồng Nga. "Những điều đó giờ đây đối với tôi còn quý giá hơn bất kì giải thưởng, danh hiệu nào", bà bộc bạch. Ở tuổi 75 nghệ sĩ Hồng Nga vẫn mong muốn cống hiến hết mình cho khán giả, miễn là còn người yêu thương, bà vẫn còn đi hát, đi diễn.

Ngày ấy bây giờ Tin bên lề Hoa hậu

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT