"Nữ Y Minh Phi Truyện": Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai

   00:00 - 17/02/2016   

Ngay ở những tập đầu, y nữ Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) đã có cuộc chạm trán đầy thú vị với hoàng đế Minh Anh Tông – Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa).

Được coi là tác phẩm cổ trang sẽ làm mưa làm gió trong năm 2016, Nữ Y Minh Phi Truyện với sự tham gia của Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên... đã chính thức ra mắt khán giả vào ngày 13/02 trên hai đài truyền hình là Đông Phương và Giang Tô. Trong 2 tập đầu, Nữ Y Minh Phi Truyện đã mở ra mối quan hệ tay ba giữa Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa), Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) và Chu Kỳ Ngọc (Hoàng Hiên). Doãn Hiền đã gặp mặt hai huynh đệ hoàng gia với những cảm xúc lẫn lộn, cô cứu mạng Chu Kỳ Ngọc nhưng đồng thời lại bị Chu Kỳ Trấn ngang ngược bế xốc lên vai.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 1.

 

Cụ thể, họ Đàm vốn là một gia tộc có truyền thống lâu đời về nghề bốc thuốc cứu người. Ông nội của Doãn Hiền từng giữ chức vụ quan trọng trong Thái y viện. Sau này, do bị hãm hại mà cả nhà phải lưu vong đến vùng cao phía Bắc. Cha của Doãn Hiền chỉ làm quan Tứ phẩm và phải đổi sang họ Hàng để tránh khỏi sự truy cứu từ triều đình. Ngay từ nhỏ, Doãn Hiền đã bị cha cấm không cho học nghề y, nhưng với tấm lòng thương người và lời hứa với anh trai đã mất, Doãn Hiền đã giấu cha mình lén đọc những sách liên quan đến y thuật.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 2.

 

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 3.

 Doãn Hiền là cô gái yêu y thuật nhưng lại bị thói lề cổ hủ ngăn cản

Một lần, Doãn Hiền vâng lệnh cha đến tham dự lễ chúc thọ tại phủ của Từ thị lang, mẹ của Từ thị lang bị trúng gió và được cô cứu chữa. Đồng thời, Doãn Hiền còn vô tình cứu mạng Chu Kỳ Ngọc – người đang bị trúng độc do sự truy sát của Đông xưởng. Chu Kỳ Ngọc trong cơn mê man đã ghi nhớ hình ảnh người con gái đã cứu anh, từ đó nảy sinh cảm với Doãn Hiền.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 4.

 

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 5.

 Doãn Hiền vô tình cứu được Kỳ Ngọc trong khi anh trúng độc

Nếu Doãn Hiền gặp gỡ Kỳ Ngọc trong hoạn nạn thì với Kỳ Trấn, cô lại chạm trán vị hoàng đế ngông cuồng này trong một lần đi chùa cầu phúc. Vừa gặp mặt, hai người đã không ưa nhau. Hai con người với tính cách hoàn toàn trái ngược sẽ như hai đường thẳng song song, chẳng thể cắt nhau nếu như không có sự vụ Doãn Hiền phải ra khỏi thành cứu người và Kỳ Trấn bằng lòng đưa cô đi.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 6.

 Kỳ Trấn và Doãn Hiền lần đầu gặp mặt tại một ngôi chùa

Trên đường đi, hoàng đế trẻ tuổi không ngừng chọc tức Doãn Hiền, khiến cô nổi giận muốn dừng xe đi bộ. Kỳ Ngọc có phần áy náy và thấy hứng thú với người con gái đang đi ngược với những lễ giáo thông thường, anh bế xốc cô lên vai mà chẳng cần hỏi ý kiến. Tình tiết này đã bước đầu đánh dấu mối quan hệ oan gia giữa Doãn Hiền và Kỳ Ngọc.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 7.

 

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 8.

 Trên đường đi, Kỳ Trấn không ngững chọc cô rồi bế xốc Doãn Hiền lên vai

Ngoài những tình tiết liên quan đến tình cảm của các nhân vật và y thuật, Nữ Y Minh Phi Truyện cũng giới thiệu đến người xem xã hội phong kiến nhà Minh lúc bấy giờ. Dưới chế độ nam nữ giáo điều hà khắc, nữ nhi ra đường phải bịt khăn, không thể tùy tiện tiếp xúc với nam nhân, phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong gia đình. Doãn Hiền bị cha cấm không cho bắt mạch cứu người, nếu vi phạm sẽ phải chịu gia pháp đau đớn. Bên cạnh đó, sự tranh quyền đoạt lợi trong triều đình cũng diễn ra khắc nghiệt khi Thái hậu đang lập mưu muốn phế bỏ Kỳ Trấn, lập Kỳ Ngọc lên làm vua mới. Thế lực Đông xưởng đang ra sức muốn giết hại Kỳ Ngọc để giữ vững ngôi vị hoàng đế cho Kỳ Trấn.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 9.

 Giữa Kỳ Trấn và Kỳ Ngọc là cuộc tranh giành giang sơn và mỹ nhân

Với diễn biến nhanh và nội dung hấp dẫn, Nữ Y Minh Phi Truyện đang nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía khán giả. Bộ phim lần lượt xếp thứ 3 và 4 trên hai đài truyền hình Đông Phương và Giang Tô với rating ghi nhận mới nhất là 0,918 %. Không chỉ có vậy, diễn xuất của Lưu Thi Thi cũng trở thành chủ đề bàn tán của nhiều fan hâm mộ. So với tác phẩm trước đó là Kỳ Duyên Trong Gió, Lưu Thi Thi được khen ngợi là có tiến bộ, người hâm mộ hi vọng cô có thể khắc họa hình ảnh nữ y Doãn Hiền tài năng, có lòng thương người nhưng cứng cỏi và mạnh mẽ để có thể vượt qua hàng rào phong kiến.

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 10.

 

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 11.

 

Nữ Y Minh Phi Truyện: Hoắc Kiến Hoa vừa gặp đã bế xốc Lưu Thi Thi lên vai - Ảnh 12.

 Poster mới của "Nữ Y Minh Phi Truyện"

Với "lão cán bộ" U36 Hoắc Kiến Hoa, người xem vẫn phải dành cho anh những lời tán thưởng cả về nhan sắc lẫn diễn xuất: "Hoắc Hoắc cùng lúc quay Hoa Thiên Cốt và Nữ Y đấy, thật không nhận ra Bạch thượng tiên và Trấn Nhi lại cùng do anh ấy diễn", "Hoắc lúc nào cũng phát huy được thế mạnh đôi mắt, biểu cảm chuẩn Trấn Nhi ngông cuồng rồi, điều này làm tôi nhớ đến Bắc Hán hoàng đế Lưu Liên Thành…".

Bộ phim Nữ Y Minh Phi Truyện sẽ được phát sóng đều đặn vào các tối trong tuần lúc 19h30 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận