Ở tuổi 95, "cha đẻ" Marvel - Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

   09:13 - 12/04/2018   

Đáng lẽ ở cái tuổi 95 của một đời người, cụ Stan Lee - "cha đẻ" của Marvel được sống an nhàn, thoải mái như biết bao người lớn tuổi khác trong sự bảo bọc, yêu thương của gia đình . Thế nhưng, ông lại gặp nhiều bất hạnh khi chính bản thân mình bị chèn ép từ con gái lẫn người ngoài, thậm chí tài sản lên đến hàng triệu đô la có nguy cơ bị "cướp" một cách trắng trợn, công khai bằng nhiều hình thức chiếm đoạt khiến hàng triệu khán giả không khỏi xót xa. 

Nhắc đến Stanlee, khán giả đều nhớ đến ông như một huyền thoại sống, một nhà sáng tạo tài ba khi không chỉ tạo ra đế chế truyện tranh mà còn là cả vũ trụ điện ảnh với hàng loạt siêu anh hùng "kinh điển" Marvel như ngày hôm nay. Thế nhưng, dù sự nghiệp thành công và nổi tiếng nhưng người đàn ông 95 tuổi này lại liên tiếp gặp phải những bất hạnh trong cuộc sống của chính mình: vợ mất, con gái  chèn ép tiền bạc, tài sản, bị lừa tiền và bệnh tật. Những tin tức về cuộc sống của ngài Stan Lee ở thời điểm hiện nay khiến không ít khán giả vô cùng đau lòng và xót xa, bi phẫn. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Stan Lee - "huyền thoại" Marvel đang bị chính con gái và những kẻ hám danh trục lợi

Những sự việc tồi tệ này càng trở nên tồi tệ đến mức không thể chấp nhận được, đến nỗi một người bạn của Stan Lee phải phát đi tính hiệu cầu cứu: "Ông ấy cần một siêu anh hùng cho mình". Tháng 2/2018, Stan Lee và con gái xảy ra những cự cãi quyết liệt và với nhiều người đây không phải là chuyện quá bất ngờ khi đứa con gái U70 này liên tiếp làm những việc "quá đáng" với chính bố đẻ của mình. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Ở tuổi xế chiều, ông còn phải chăm sóc và lo lắng cho đứa con gái U70 chẳng hề tự nuôi sống bản thân. 

Bất cứ một khán giả nào yêu mến ngài Stan Lee đều biết rằng người đàn ông ở độ tuổi "xưa nay hiếm" này có một cô con gái dù đã ngót nghét 67 tuổi vẫn không thể chăm sóc bản thân mình. Mỗi tháng, J.C (con gái ông) đều tiêu pha từ 20.000 dến 40.000 đô (khoảng 450 - 900 triệu đồng) và khoản tiền này đến từ tài sản chu cấp mà do ông cùng vợ quá cô đã thu xếp cho con gái của mình.

Ngoài việc ăn chơi, tiêu tiền, con gái của ông chẳng có một nghề gì ra hồn và không có khả năng tự nuôi bản thân. Nếu như Stan Lee không chu cấp tiền cho bà ta thì bà ta sẽ khóc, hét thậm chí là chửi bới cả bố ruột. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Người đàn ông nổi tiếng của thế giới "siêu anh hùng" này khiến người hâm mộ không ngừng lo lắng vì những bất hạnh liên tiếp xảy ra. 

Theo thời gian, đòi hỏi của J.C ngày càng trở nên quá đáng khi không chỉ vòi vĩnh tiền bạc, bà ta còn đòi ông sang nhượng quyền thừa kế. Đây chính là một trong những nỗi lo lắng của huyền thoại 95 tuổi này vì ông lo sợ số tài sản lên đến hàng triệu đô la của mình có nguy cơ mất trắng vào tay người ngoài và con gái ông sẽ trở nên túng quẫn khi vẫn giữ thói tiêu tiền như nước và trở nên nghèo khổ. 

Chính bản báo cáo của luật sư Tom Lallas (luật sư riêng của ông) đã chỉ ra rằng đằng sau sự tiêu pha vô tội vạ của con gái Stan Lee có sự góp mặt ảnh hưởng xấu của những cái tên như "Jerry" Olivarez, Keya Morgan và luật sư của bà - Kirk Schenck. Cả ba người đàn ông này đã cố tình tiếp cận và gây ảnh hưởng đến J.C để trục lợi từ Stan Lee và quan trọng hơn cả là âm mưu chiếm đoạt tài sản của huyền thoại Marvel. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Tuổi cao, sức khỏe yếu và cần có sự chăm sóc từ y tế nhưng Stan Lee vẫn chăm chỉ, say mê với sự nghiệp sáng lập "siêu anh hùng" của mình. 

Stan Lee trong lòng người hâm mộ là một nhân tài kiệt xuất về sự sáng tạo, ý chí bền bỉ và là nhà sáng lập tài ba. Chính vì những thành công trong sự nghiệp đã đem đến khối lượng tài sản của ông nhân lên con số hàng triệu đô la và đây cũng là miếng mồi tài họa và bất hạnh với người đàn ông huyền thoại này.

Dù đã ở tuổi xế chiều và gặp phải nhiều bệnh tật, cần sự hỗ trợ về y tế nhưng Stan Lee vẫn chăm chỉ, đều đặn tham gia các sự kiện truyện tranh quốc tế nơi ông giao lưu, gặp gỡ trò chuyện cùng fan và tự tay vẽ nên các bản thảo mà mình từng làm trong suốt sự nghiệp sáng tác suốt 70 năm.

Thế nhưng, lại có không ít hình ảnh khiến người hâm mộ cảm thấy đau lòng và xót xa cho thần tượng khi chứng kiến tượng đài này không được chăm sóc y tế tử tế mà còn không có thời gian được nghỉ trong những sự kiện nhiều này. Có khán giả đã từng nhìn thấy, cụ Stan Lee dù đã vô cùng mệt mỏi nhưng nhân viên của Silicon Valley vẫn thúc ép ông "V-I-Ế-T S-T-A-N-L-E-E ĐI" khiến người hâm mộ hết sức bức xúc và phẫn nộ. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Người hâm mộ hết sức phẫn nộ khi thấy thần tượng của ông bị đối xử hách dịch, bất công tại một sự kiện. 

Không những thế, khán giả hâm mộ còn vô cùng lo lắng cho cụ Stan Lee khi Keya Morgan và J.C ngày càng lộ rõ âm mưu bành trướng sự kiểm soát lên tất cả những nơi mà ông cụ sinh sống và làm việc. Những người thân cận với ông như phụ tá Mike Kelly giờ đi bị hạn chế đến chăm sóc, mỗi khi Stan Lee muốn gặp gỡ người ngoài thì phải có sự giám sát của Vince Maguire - anh trai của Tobey Maguire, kế toán lại là người bạn của Morgan và thậm chí những người giúp việc trong gia đình Stan Lee, phục vụ suốt nhiều năm cũng bị đuổi về quê. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Kenya Morgan (áo đỏ) đã và đang trở thành tâm điểm chỉ trích khi là một trong số những người thao túng và kiểm soát Stan Lee và số tài sản kếch xù của ông. 

Bên cạnh đó, Kenya Morgan còn đổi luôn cả số điện thoại và kiểm soát luôn cả email của Stan Lee với lý do "mắt ông kém và là yêu cầu từ Stan Lee" để che mắt dư luận lẫn truyền thông. Sau khi bản cáo buộc từ báo cáo của luật sư Tom Lallas được ra, chính ông cũng bị sa thải và lời nói dối trắng trợn bằng video khó giải thích từ Kenya khi đề cập đến "mối quan hệ của tôi và con gái chưa bao giờ tốt hơn" để phủ nhận hoàn toàn những gì xảy ra trong báo cáo. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa
Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc và mong muốn tìm được nơi ở mới an toàn hơn với "cha đẻ Marvel" ở tuổi 95. 

Trong khi đó, J.C lại từ chối trả lời báo chí còn luật sư của bà thì lại lên tiếng "lấp liếm" cho thân chủ khi đưa ra luận cứ rằng: "chỗ tài liệu đó không phải nói về việc J. C lợi dụng cha mình, mà là J.C có thể đang bị lợi dụng bởi ba người đàn ông". Sự việc này đang trở thành đề tài nóng hổi của dư luận quốc tế và đến hiện tại cụ Stan Lee vẫn chưa lên tiếng ngoại trừ đoạn video gây hoài nghi và được gửi đi từ Kenya Morgan. 

Ở tuổi 95, Stan Lee sống trong cảnh bất hạnh khiến nhiều người xót xa

Tài năng và kiệt xuất như Stan Lee khi vào tuổi xế chiều lại gặp nhiều bất hạnh là những điều mà không một khán giả hâm mộ nào muốn nhìn thấu. 

Đứng trước những cự cãi cùng với câu chuyện về tiền bạc, tài sãn, đông đảo người hâm mộ không chỉ thấy phẫn nộ, bức xúc mà còn trên hết là sự xót xa, chạnh lòng cho một huyền thoại Stan Lee khi ở tuổi xế chiều mà vẫn không thể nhàn tản, thảnh thơi, thay vào đó là việc cuốn theo vòng xoáy tiền bạc.

Không một ai muốn nhìn thấy huyền thoại Marvel này rơi vào hoàn cảnh hám danh, bị trục lợi, bị đẩy qua đẩy lại và trên hết là mất tất cả tài sản mà chính bàn tay, khối óc của chính ông tạo nên. Đã có rất nhiều người lên tiếng cho sự việc này, thậm chí Kevin Smith - đạo diễn, người bạn vong niên của Stan Lee còn lên tiếng để ông "ở cùng" và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ. 

Bài viết mang quan điểm cá nhân.

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT