Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực chứ không phải Thanos

   17:30 - 15/06/2018   

Vậy là, Cuộc chiến Vô cực đã đến và đi, như một cơn sóng cuồn cuộn. Toàn bộ 6 viên đá Vô cực cũng đã lộ diện, và bị cướp đi không thương tiếc bởi tên độc tài vũ trụ. Để rồi sức mạnh của chúng đã được dùng để thực hiện mục tiêu ích kỷ của kẻ điên rồ đó.

Thế nhưng, quay ngược về khoảng thời gian những viên đá vô cực xuất hiện.
Thế nhưng, quay ngược về khoảng thời gian những viên đá vô cực xuất hiện.

Lịch sử của chúng vẫn còn khá ảm đạm. Làm cách nào mà những viên đá ma thuật quyền năng trôi nổi trong vũ trụ, cuối cùng lại xuất hiện ở những địa điểm được tiết lộ trong các phần phim của MCU?

Dễ hiểu tại sao người Asgard lại biết một vài điều về những viên đá. Viên đá Thực tại (vật chất Aether) được thần Bor - cha của Odin giấu kỹ, và viên đá Không gian (khối Tesseract) đã được phong ấn tại Trái Đất bởi chính tay Odin.

Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực

Sự hiện diện của Red Skull tại Vomir phần nào khẳng định rằng Thanos không phải là kẻ duy nhất mang khát vọng tìm kiếm những viên đá ma thuật. Vẫn chưa biết rõ rằng còn ai khác trong Vũ trụ Marvel đang cố gắng nắm giữ cả 6 viên đá Vô cực, tuy nhiên không nằm ngoài khả năng Odin là một trong số những kẻ bị cám dỗ bởi chúng.

​Giả thuyết mới xuất hiện gần đây rất đáng để tâm tới khi mà những lời giải thích có vẻ hợp lý và khớp với cốt truyện của Thor: Ragnarok.
Giả thuyết mới xuất hiện gần đây rất đáng để tâm tới khi mà những lời giải thích có vẻ hợp lý và khớp với cốt truyện của Thor: Ragnarok.

Người dùng Reddit có tên tài khoản là u/bubonis đã đăng tải trên r/FanTheories, một trong những thớt sôi nổi nhất của fan hâm mộ Marvel, nơi họ đăng tải những giả thuyết và suy luận về toàn bộ diễn biến xoay quanh Vũ trụ Marvel

u/bubonis cho rằng, Odin có lẽ đã cố gắng thu thập toàn bộ số đá Vô cực trong thời gian đầu cai trị Asgard và sự thật về chiếc Găng tay Vô cực giả bên dưới cung điện.

Nội dung giả thuyết của u/bubonis như sau:

Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực

Nhiều năm trước, Odin đã biết về những viên đá Vô cực qua người cha của mình, Bor, người chịu trách nhiệm lấy đi Viên đá Thực tại khỏi tộc Dark Elf. Sau khi Bor qua đời và Odin lên trị vì, ông ta (cùng với Hela bên cạnh) bắt đầu hành trình chinh phục cửu giới để xác định vị trí và chiếm lấy những viên đá. Odin tìm thấy viên đá Không gian trước tiên và nó đã cho phép ông cùng đội quân của mình di chuyển qua lại giữa các hành tinh và nhanh chóng chinh phạt được chúng.

Trong suốt thời gian đó, Nidavellir đã được giao nhiệm vụ chế tạo ra một thiết bị cho phép người dùng kiểm soát được thứ ma thuật quyền năng của những viên đá, đó chính là Găng tay Vô cực. Họ hoàn thành khuôn đúc và làm một cái như bản thử nghiệm đưa cho Odin cùng với những viên đá "giả" để định hình một chiếc Găng tay Vô cực hoàn chỉnh. 

Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực

Tuy nhiên, khoảng thời gian này ông cũng khám phá ra tung tích của Viên đá Linh hồn và cái giá để có được nó: Hy sinh điều mà mình yêu thương nhất, nói cách khác là đứa con gái độc nhất của ông (thời điểm đó) - Hela. Nhận ra mình chẳng thể làm gì được, trong thời khắc đó Odin đã không còn muốn trở thành kẻ chiến bại mà bắt đầu làm một vị vua thực thụ.

Về phần Hela, cô đã không thể hiểu nổi sự thay đổi chóng mặt này. Cô biết rõ những viên đá Vô cực này có sức mạnh như thế nào khi sát cánh cùng Odin lùng sục chúng khắp vũ trụ. Hela là kẻ tin tưởng vào sức mạnh của những viên đá hơn bất kì ai. Sau cùng, cả hai không thể nhìn mặt nhau nữa và Odin đã đẩy Hela xuống Địa ngục. Odin đã đặt chiếc Găng tay Vô cực giả trong phòng chứa kho báu của mình để gợi nhớ bản thân về những gì ông đã đạt được cũng như đánh mất. 

Ông trở thành Odin Allfather, Thần bảo hộ của Cửu giới. Nidavellir ngưng tạo ra chiếc găng tay và Odin giấu đi viên đá Không gian tại Midgard (Trái Đất). 
Ông trở thành Odin Allfather, Thần bảo hộ của Cửu giới. Nidavellir ngưng tạo ra chiếc găng tay và Odin giấu đi viên đá Không gian tại Midgard (Trái Đất).

Khi Thanos tới Nidavellir và ép buộc những vị thần lùn tạo ra một thiết bị tương tự như yêu cầu của Odin trước đây, họ đã sử dụng lại bản chế tác cũ và tạo ra Găng tay Vô cực hoàn chỉnh từ khuôn mẫu.

Nếu giả thuyết này là đúng, chúng ta sẽ có lời giải thích cho lí do tại sao Odin, kẻ chinh phục vĩ đại của vũ trụ lại thay đổi nhanh đến như vậy; tại sao Găng tay Vô cực trong phòng chứa kho báu của ông là giả; làm sao Hela lại biết điều đó và tại sao Găng tay của Thanos lại giống hệt cái giả mạo ở Asgard. 

Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực

Bên cạnh đó, liên hệ với cái kết của Thor: Ragnarok, u/bubonis nghi vấn thêm, Odin có thể đã sử dụng viên đá Không gian để trục xuất Hela xuống Địa ngục, điều được xem là vô lí ở đây khi Địa ngục là nơi không giành cho "sự sống". Trong trường hợp đó, Odin đã vô tình "làm trái với quy luật tự nhiên" và cái giá phải trả chính là lời tiên tri Ragnarok. Sự hủy diệt của Asgard có thể xem như là các vũ trụ tự cân bằng chính nó. 

Mặc dù xem chừng giả thuyết này có hợp lý đến thế nào đi nữa, u/bubonis cũng thừa nhận rằng người dùng này không hề có bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh cho những giả thuyết trên, tuy nhiên tất cả đều phù hợp với dòng thời gian của MCU và những thông tin có sẵn. 

Odin từng có khả năng trở thành kẻ phản diện của Cuộc chiến Vô cực

Đây vẫn là một cái nhìn thú vị khi xét đến mối quan hệ nặng nề giữa Hela Odin. Nó khắc họa khá chi tiết những điều mà nhiều người không biết về Nữ thần của cái chết này và quá khứ của cô trước khi bị tống khỏi Asgard. Có lẽ vẫn còn cơ hội cho Hela trở lại với MCU khi cái chết của cô tại Asgard vẫn chưa được xác nhận.

Một lần nữa, cám ơn u/bubonis vì giả thuyết xuất sắc này.

XEM THÊM: Những điều thú vị bị bỏ lỡ trong Infinity War

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT