Phiên bản da màu Human Torch trong "Fantastic Four 2015" bị fan ném đá kịch liệt

   00:00 - 02/06/2015   

 

Chỉ còn 2 tháng nữa thôi, bộ phim bom tấn mới về bộ tứ siêu phàm sẽ được chính thức công chiếu. Tuy nhiên, không giống như các bộ phim khác về chủ đề siêu anh hùng, Fantastic Four không đón nhận được nhiều tình cảm từ người hâm mộ cho lắm. Có rất nhiều lí do nhưng điều quan trọng nhất chính là vai diễn Human Torch được giao cho diễn viên Michael B.Jordan.

 

Phiên bản da màu Human Torch trong 'Fantastic Four 2015' bị fan ném đá kịch liệt

Michael B.Jordan, Human Torch phiên bản 2015

 

Đây không phải là lần đầu việc diễn viên nhận vai diễn bị nhận nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. Điều này đã diễn ra khá nhiều lần trong lịch sử, có thể kể đến Michael Keaton vai Batman năm 1988, Heath Ledger vai Joker năm 2007, Ben Affleck vai Batman năm 2013. Khi biết về tin diễn viên này sẽ đóng vai Human Torch trong bộ 4, rất nhiều người đã rất tức giận. Họ nói: "Fox lại phá hỏng Fantastic Four một lần nữa", "Hãy trả bản quyền cho Marvel Studios đi", "Tại sao Human Torch lại là một tên da đen",...

 

Phiên bản da màu Human Torch trong 'Fantastic Four 2015' bị fan ném đá kịch liệt

Chris Evans trong vai Human Torch phiên bản phim năm 2005, 2007 và Michael trong vai Human Torch 2015

 

Có rất nhiều lập luận mà người hâm mộ đưa ra để phủ quyết vai diễn này của Michael. Đầu tiên, phải kể đến trong cốt truyện, Human Torch là một siêu anh hùng da trắng, đẹp trai, phong độ, lịch lãm và cực kỳ sát gái. Còn nhìn vào Michael, theo bạn anh í có khả năng cưa đổ được một bóng hồng nào không? Ngoài ra, còn 1 điều nữa có vẻ rất bất hợp lý, Human TorchInvisible Woman là chị em, vậy mà trong phim 1 người da trắng, 1 người da đen. Điều này đặt ra mối nghi vấn rất lớn trong người hâm mộ.

Về phần mình, Michael B.Jordan đã được dành hẳn một trang trên tạp chí Entertainment Weekly để nói về vấn đề đóng vai Human Torch của mình. Anh có tâm sự:

“Tôi biết là mình không nên lên Internet sau khi được tuyển vào vai siêu anh hùng Human Torch, bởi chắc chắn tôi sẽ bị rất nhiều lời chỉ trích đến từ cộng đồng. Nhưng tôi vẫn muốn xem phản ứng trên đó. Tôi muốn biết những gì người ta nói. Hóa ra tất cả chỉ là: “Một người da đen? Tôi không thích nó. Họ tuyển anh này ắt là vì Obama là tổng thống” và “Nó không đúng với nguyên tác” hoặc “Họ đã phá hỏng bộ phim!”

 

Phiên bản da màu Human Torch trong 'Fantastic Four 2015' bị fan ném đá kịch liệt

Human Torch trong truyện tranh/hoạt hình

 

Đúng là nếu so với vai diễn Human Torch của Chirs Evan vào năm 2005, Michael không thể đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng, điều bất ngờ là vai diễn này lại được Stan Lee, cha đẻ của MCU đồng thuận:

“Nhưng thế giới năm 2015 đa dạng về chủng tộc hơn nhiều cái năm mà truyện Fantastic Four ra đời, 1961. Hơn nữa, nếu Stan Lee viết thư cho đạo diễn của chúng tôi và nói “Làm tốt lắm. Tôi thấy ổn với nó” thì tại sao tôi lại phải ngại ngùng nhỉ?

Ngoài ra, anh còn viết: “Đôi khi phải có người đứng lên và nói “Tôi sẽ là người đặt lên vai mọi sự thù ghét này. Tôi sẽ nhận lấy gánh nặng thay cho các thế hệ sau”. Tôi sẽ chịu trách nhiệm cho bản thân tôi. Mọi người luôn nhìn nhau bằng màu da nhưng trong tương lai, hy vọng đây không phải vấn đề đáng nói nữa. Có lẽ, nếu tôi làm người tiên phong, Hollywood sẽ cân nhắc người da màu cho các vai quan trọng và có lẽ chúng tôi sẽ thay đổi những người luôn có quan niệm “phải đúng với trong truyện”. Hoặc chúng tôi sẽ bỏ qua họ."

 

Phiên bản da màu Human Torch trong 'Fantastic Four 2015' bị fan ném đá kịch liệt

Michael rất tự tin với vai diễn Human Torch

 

Với những thành phần chỉ trích trên Internet, tôi muốn nói rằng: Hãy tắt máy tính đi, đi ra ngoài và cảm nhận cuộc sống. Bạn hãy nhìn mọi người xung quanh bạn. Nhìn những người bạn của bạn và những người mà họ tiếp xúc. Sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn là chỉ tập trung vào chiếc máy tính của bạn và trở thành một kẻ “anh hùng bàn phím””.

Có thể, việc lựa chọn nhân vật này thực sự không đón nhận được sự hưởng ứng từ đại đa số, nhưng hãy cho Michael B. Jordan một cơ hội để thể hiện bản thân. Về ngoại hình thì quả nhiên diễn viên này không phù hợp nhưng đó không phải tất cả. Quan trọng nhất là diễn xuất của anh ra sao, có thể hiện được tính cách nghịch ngợm của nhân vật Johnny Storm không. Chẳng phải người hâm mộ đã từng sai lầm về Michael Keaton hay Heath Ledger hay sao?

Mặc dù vậy, cho dù ai nói thế nào đi nữa, rất nhiều các luận điểm có lý hay vô lý đều đã được đưa ra, và chắc chắn vẫn có nhiều người ghét vai diễn này của anh. Nhưng liệu Michael B.Jordan có phải là sự lựa chọn sáng suốt của đoàn làm phim hay không hay thực sự anh đúng là nối thất vọng của Fantastic Four 2015.

Chúng ta hãy chờ đến khi bộ phim được ra mắt vào ngày 7/8 để biết thêm chi tiết nhé.

 

 

 

Theo Gamek

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT