Phiên bản đời thực của những lâu đài, cung điện nguy nga trong phim Disney

   17:36 - 06/02/2018   

Bạn có bất ngờ khi biết được rằng hình ảnh của những tòa lâu đài xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình gắn với tuổi thơ của bạn cũng có một phiên bản thật ngoài đời không? Nếu đã từng bị hút hồn bởi những miền cổ tích trong phim hoạt hình của Disney, thì chắc chắn hình ảnh thật ngoài đời cũng sẽ khiến bạn phải chao đảo đó.

1. The Little Mermaid và lâu đài Chillon, Geneva, Thụy Sĩ

Trong bộ phim hoạt hình The Little Mermaid, lâu đài của hoàng tử Eric có nhiều điểm tương đồng với lâu đài Chillon pháo đài thời trung cổ nằm bên bờ hồ Geneva, Thụy Sĩ.

Tòa lâu đài có những bức tường gạch cổ kính nằm cạnh mặt hồ đã khiến cho rất nhiều nhà thơ, nhà văn theo phong cách lãng mạn phải mê đắm. Bên trong lâu đài có bốn sân nhỏ, hơn 40 phòng cá nhân và một hầm giam tù nhân.

Tòa lâu đài của hoàn tử Eric đã được lây cảm hứng hoàn toàn từ tòa lâu đài Chillon từ mày sắc, thiết kế cho đến hình ảnh cây cầu đi lên từ mặt nước.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

2. The Hunchback of Notre Dame và nhà thờ Đứa bà Paris, Pháp

Một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thu đô nước Pháp chính là nhà thời Đức bà Paris. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1160 theo kiến trúc Gothic, cao 70m và có 2 tòa tháp.

Năm 1966, khi sản xuất bộ phim hoạt hình The Hunchback of Notre Dame, nhà thờ Đức bà Paris đã được các nhà làm phim hoạt hình của Disney mô phỏng lại để làm nơi ở của thằng gù Quasimodo.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

3. Frozen  Khách sạn Hotel de Glace, Quebec, Canada

Khách sạn Hotel de Glace nằm ở ngoại ô thành phố Quebec, Canada là nguồn cảm hứng để đạo diễn Chris Buck thiết kế ra lâu đài băng của nàng Elsa trong bộ phim hoạt hình thành công nhất mọi thời đại - Frozen.

Khách sạn bằng băng Hotel de Glace chỉ tồn tại trong 3 tháng mỗi năm, bắt đầu mở cửa từ ngày 1/1 hàng năm và sẽ đóng cửa khi tiết trời bước sang tháng 4. Đạo diễn của bộ phim Frozen là Chris Buck và Jennifer Lee đã ghé thăm khách sạn để lấy ý tưởng trước khi bộ phim được công chiếu.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

4. Snow White và pháo đài El Alcazar de Segovia, Tây Ban Nha

Lâu đài của nàng Bạch Tuyết trong Snow White đã được lấy ý tưởng từ pháo đài El Alcazar de Segovia tại Tây Ban Nha. Pháo đài này được xây dựng vào đầu thế kỉ 13 và đến năm 1587 mới được hoàn thiện.

Pháo đài có hai sân chính với 12 phòng mở cửa cho khách tham quan. bạn có thể đến đây và tận hưởng thế giới cổ tích của nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

5. Tangled và pháo đài Mont Saint-michel, Pháp

Ngôi làng biệt lập nằm trên hòn đảo pháo đài Mont Saint-michel của Pháp chính là nguyên mẫu cho lâu đài trong Tangled - nơi nàng Rapunzel đã từng sống bên cha mẹ trước khi bị mụ phù thủy bắt cóc.

Khi lên phim, các nhà làm phim đã xây dựng thêm nhiều ngôi nhà lên hòn đảo biệt lập để tạo nên hình ảnh về một vùng đất trù phú, thịnh vượng, trên thực tế, đảo Mont Saint-Michel chỉ có dân cư vào khoảng 50 người.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

6. Sleeping Beauty và Lâu đài Neuschwanstein, bang Bavaria, Đức

Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng từ thế kỷ 19 trên một ngọn đồi nằm ở bang Bavaria, Đức, chính là hình mẫu cho lâu đài củanàng công chúa trong bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty của Disney.

Lâu đài vốn được thực hiện để dành cho vua Ludwig II xứ Bavaria. Nằm ở một nơi xa xôi, hẻo lánh, lâu đài đã may mắn còn nguyên vẹn qua hai cuộc thế chiến và giờ mở cửa chào đón khách tham quan.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

7. Aladdin và lăng mộ Taj Mahl, Ấn Độ

Trong bộ phim hoạt hình Aladdin nổi tiếng khán giả có thể dễ dàng nhận ra công trình nổi tiếng của Ấn Độ - lăng mộ Taj Mahl.

Dù ngoài đời thực, Taj Mahal là một lăng mộ được vua Shah Jahan xây dựng vào thế kỷ 17 dành cho người vợ quá cố của ông, Mumtaz Mahal. Nhưng trong phim, công trình này đã được cách điệu để trở thành tòa lâu đài tuyệt đẹp của chàng Aladdin.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

8. Mulan và Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

Được xây dựng từ thế kỷ 15, Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới.

Nếu đã từng xem bộ phim hoạt hình Mulan, thì nhiều người sẽ nhận ra hình ảnh của Tử Cấm Thành đã xuất hiện trong phim. Trong Tử Cấm Thành có 980 tòa nhà, nằm trên diện tích hơn 70 ha và là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế của 2 triều đại ở Trung Quốc.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

9. Brave và lâu đài Eilean Donan ở cao nguyên Scotland

Brave là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney, lâu đài Eilean Donan ở cao nguyên Scotland chính là nguyên mẫu cho tòa lâu đài xuất hiện trong Brave. Bên cạnh đó, những cảnh quan thiên nhiên xuất hiện trong phim cũng lấy cảm hứng từ Scotland.

Những địa điểm ngoài đời thực giống với phim hoạt hình của Disney

Nếu muốn một lần được hòa mình vào những miền cổ tích trong các bộ phim hoạt hình tuổi thơ thì bạn nhất định phải ghé thăm những địa điểm này một lần. Được đắm chìm vào những khung cảnh tuyệt đẹp thế này thì còn gì bằng phải không nào?

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Phim kinh điển Phim trường

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close