Alien: Đạo diễn Ridley Scott rút lại ý định thay thế Xenomorph

   14:59 - 20/04/2018   

Ridley Scott - đạo diễn của vũ trụ phim “Alien” đã vừa “trải lòng” về những khó khăn trong việc thay thế Xenomorph (tên của loại quái vật đại diện khét tiếng nhất cho toàn bộ loạt phim Alien: một con Xenomorph trưởng thành có thể cao hơn 2m, và ngoài mớ máu axit đậm đặc có thể làm tan chảy cả sắt thép chảy trong cơ thể của nó, thì con quái vật này còn được "nâng cấp" thêm khả năng bắn ra cái lưỡi thứ hai với lực đủ xuyên thủng xương sọ con người và chỉ mất vài giờ để phát triển) cho thương hiệu - và có lẽ ông sẽ từ bỏ kế hoạch đó. Các tiền truyện của Alien đều đã gây ra nhiều tranh cãi. Chúng được đánh giá cao về mặt hình ảnh và những nỗ lực “lái” một thương hiệu dài hơi theo nhiều hướng đi mới, nhưng chúng cũng bị chỉ trích vì những nhân vật không mấy “dễ thương” và cốt truyện nhiều lỗ hổng.

Xenomorph - quái vật với tạo hình gây kinh sợ nhất
Xenomorph - quái vật với tạo hình gây kinh sợ nhất

Prometheus ban đầu vốn là một prequel của Alien, nhưng trong quá trình phát triển, Scott đã thay đổi nó và gần như biến nó thành một phần spin-off (ngoại truyện). Ông không hề ngại ngùng khi đưa ra quan điểm rằng bản thân Xenomorph đã “gần như hết thời rồi” sau hàng thế kỷ bị khai thác hình ảnh quá nhiều qua các sequel, các bộ truyện tranh và đồ chơi. Ông nghĩ rằng tạo hình này không còn đáng sợ nữa, và năm ngoái ông từng tiết lộ rằng mình muốn thay thế sinh vật này bằng A.I. David của Michael Fassbender như một kẻ thù mới.

Đạo diễn cho rằng Xenomorph “gần như đã hết thời rồi"!
Đạo diễn cho rằng Xenomorph “gần như đã hết thời rồi"!

Scott có vẻ khá kiên định với suy nghĩ rằng series này cần sự tiến hóa vượt trội hơn, nhưng trong buổi phỏng vấn mới đây với Yahoo! về tương lai của series Alien, ông thừa nhận rằng muốn thay thế tạo hình của HR Giger là một việc khó khăn:

“Trong thời gian dài sự nghiệp của mình, tôi chỉ từng làm việc với hai bản thiết kế khiến tôi hài lòng.. Nếu không gặp được anh chàng HR Giger và không có được con quái vật này, bạn sẽ không được thưởng thức những bộ phim đó. Khi nhìn thấy bức vẽ - khi đó được thiết kế cho cuốn sách, không phải cho bộ phim – thật lòng, tôi đã bị thu hút. Để gặp được cậu ấy, tôi đã phải bay tới Thụy Sĩ bởi cậu ấy sợ đi máy bay.”

Vị đạo diễn này cũng thừa nhận rằng nếu không nhờ thiết kế tạo hình của Xenomorph, phần phim Alien đầu tiên sẽ không thể nào thành công – và có lẽ chúng ta vẫn nên giữ lại nó:

“Nó sẽ không còn là chính nó nữa. Mặc dù dàn diễn viên rất tuyệt vời với Sigourney (Weaver) và Harry (Dean Stanton) cùng nhiều người khác, nhưng nếu không có HÀNH KHÁCH THỨ TÁM ấy, nó không còn giữ được chất cũ nữa. Điều tôi đang cố gắng diễn tả ở đây là có những việc hiếm có, những (ý tưởng) chỉ nảy ra một lần trong đời, không thường xuyên và khi nó xuất hiện, hãy nắm chắc và giữ lấy nó.”

Ý định thay thế Xenomorph đã gây nhiều tranh cãi
Ý định thay thế Xenomorph đã gây nhiều tranh cãi

Trong khi chưa hề có xác nhận về việc Xenomorph sẽ trở lại với phần prequel thứ ba của Scott, thì ít nhất ta cũng biết ông ấy dường như đang có ý định ấy. Ý kiến của Scott về việc thay thế con quái vật mang tính biểu tượng trong chính series phim về nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan, tất cả đều nghi ngờ về sự thay thế này. Phần phim thứ ba của Alien: Covenant đã cho thấy sự trở lại của Xenomorph, nhưng rõ ràng là Scott đã không thực sự thích ý tưởng này; bộ phim thiếu đi cảm giác căng thẳng, khủng bố mà ông từng đem tới trong bản gốc năm 1979, và công nghệ CGI từng được dùng để tạo ra con quái vật có vẻ không được đầu tư kỹ lưỡng.

Xét đến màn trình diễn không mấy ấn tượng của “Alien: Covenant” và việc khán giả không hào hứng lắm với những phim mới của Scott, vị đạo diễn này có khi còn không có cơ hội để làm một phần phim khác. Số phận của series này vẫn khá mơ hồ trong khi Scott đang bận với nhiếu dự án khác, và đã từng có người nhắc đến việc làm một bản reboot.

Liệu Scott sẽ kiên định với ý tưởng này? Liệu sẽ có Alien phần tiếp theo?
Liệu Scott sẽ kiên định với ý tưởng này? Liệu sẽ có Alien phần tiếp theo?

Tuy nhiên, sau tất cả, chúng ta, đặc biệt là các fan của thương hiệu phim này vẫn có quyền hy vọng. Hãy cùng dienanh.net cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Phim hot Phim kinh điển

Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close